Đạn lập trình giúp Mỹ thay đổi cục diện chiến trường

Bashar Hafez al-Assad

Senior Member
Theo Defense News, Quân đội Mỹ đang phát triển súng phóng lựu sử dụng đạn lập trình chính xác mới với tên gọi Precision Grenadier System (PGS).

Hệ thống PGS là vũ khí di động, nhỏ gọn, có khả năng tích hợp vào các hệ thống vũ khí hiện có. Chúng đáp ứng khả năng tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết. PGS dự kiến sẽ thay thế cho các dòng súng phóng lựu cầm tay M203 và M320 hiện có của Mỹ.

Súng phóng lựu của Mỹ.

Lục quân Mỹ cho biết, PGS sẽ là hệ thống vũ khí cầm tay riêng biệt, được tích hợp máy tính để tăng độ chính xác, nhưng vẫn phải sử dụng được các loại đạn phóng lựu truyền thống (cỡ 30 và 40mm). Với cỡ nòng tiêu chuẩn 30mm, trọng lượng của mỗi đơn vị PGS vào khoảng 6,5kg và có tầm bắn hiệu dụng khoảng 1.000m.

PGS tiêu diệt mục tiêu bằng đạn bắn theo quỹ đạo cầu vồng hoặc trực xạ với khả năng sát thương mảnh văng hoặc nổ lõm tùy theo loại đạn được sử dụng. Với các loại đạn nổ định tầm, PGS còn có thể mở rộng mục tiêu tấn công là phương tiện thiết giáp hạng nhẹ hoặc các tổ hợp máy bay không người lái tầm thấp.
https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu...up-my-thay-doi-cuc-dien-chien-truong-3422372/
 
Top