Đan Mạch tài trợ Việt Nam 1 triệu USD cải thiện chất lượng thống kê

nth

Senior Member
Dự án cải thiện chất lượng số liệu thống kê chính thức được Cơ quan Thống kê Đan Mạch và Tổng cục Thống kê Việt Nam thực hiện với khoản tài trợ 1 triệu USD do Đan Mạch cung cấp.
Ngày 25.11, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen chứng kiến lễ ký thỏa thuận giữa Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Việt Nam Nguyễn Thị Hương và bà Birgitte Anker, Tổng cục trưởng, Cơ quan Thống kê Đan Mạch (Denmark Statistics) nhằm hỗ trợ Việt Nam trong việc cung cấp số liệu thống kê chính thức đầy đủ và đáng tin cậy, dựa trên các tiêu chuẩn và xu hướng quốc tế.

Thỏa thuận này đánh dấu sự khởi đầu của một dự án hợp tác kéo dài 30 tháng giữa chính phủ hai nước Việt Nam - Đan Mạch về số liệu thống kê chính thức với trọng tâm là sử dụng dữ liệu hành chính để sản xuất số liệu thống kê dân số, di cư và giáo dục, khai thác các cơ hội sử dụng dữ liệu lớn trong sản xuất số liệu thống kê, cũng như biên soạn hệ thống tài khoản kinh tế và môi trường đầu tiên cho Việt Nam. Dự án sẽ được Cơ quan Thống kê Đan Mạch và Tổng cục Thống kê Việt Nam thực hiện với khoản tài trợ 6,5 triệu DKK (khoảng 1 triệu USD) do Đan Mạch cung cấp.

Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen và bà Nguyễn Thị Hương. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch
© Được Lao Động cung cấp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen và bà Nguyễn Thị Hương. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch
Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen cho biết: "Hiểu được các biến động về dân số và di cư là rất quan trọng đối với bất kỳ xã hội nào và ở Việt Nam, khó khăn gặp phải khi sản xuất số liệu thống kê trong những lĩnh vực này là do không có đủ, thậm chí là thiếu dữ liệu. Thỏa thuận chúng ta ký kết hôm nay là một công cụ rất quan trọng để Việt Nam và Đan Mạch khởi đầu mối quan hệ hợp tác tốt đẹp nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng số liệu thống kê chính thức của Việt Nam. Theo đó, Cơ quan Thống kê Đan Mạch sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng cục Thống kê và các bộ, ngành liên quan tại Việt Nam để trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức mà Đan Mạch đã có sau nhiều năm nghiên cứu và thực hiện trong lĩnh vực này".
https://laodong.vn/thoi-su/dan-mach...-usd-cai-thien-chat-luong-thong-ke-978120.ldo
 

XiaolinBoy

Senior Member
Thống kê VN vãn luôn đạt chất lượng cao, thậm chí còn thống kê hẳn 2-3 bộ cho nó cẩn thận, công bố mỗi bộ số liệu cho các đối tượng khác nhau :nosebleed:
Mấy anh đan mạch mà tin thì cũng phèn vl :still_dreaming:
Cầm tiền vừa nóng tay xong cái là lên bài "thống kê lại số tiền đan mạch hỗ trợ, chỉ phát hiện tổng cộng 300.000 USD, không phải 1 triệu usd như công bố" :what:
 

moonie

Senior Member
Chốt số thống kê sau 1 năm: số tiền Denmark hỗ trợ là 100.000 đô, không đúng 1 triệu như đã nói, lỗi đánh máy dư 1 số 0
 

killua148

Senior Member
Nên dành khoản tiền này đầu tư nâng cao chất lượng người đánh máy thì tốt hơn
 

nhoxhung163

Đã tốn tiền
Mỗi lần mà tôi lên cái web của thằng tổng cục thống kê này để lấy data là thấy đời tối như chị Dậu, và đa số chẳng làm ăn được gì :(

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 

anhduc0408

Senior Member
Đúng là lũ điên tiền, hết chuyện làm hay sao mà tài trợ tiền cho ông tổ ngành thống kê để cải thiện thống kê :LOL: 🤣
 
Top