Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của chị em 'bệnh nhân số 0 làng mốt' trên báo Mỹ

Chị em bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lại thành tâm điểm chỉ trích với những phát ngôn trên The New Yorker. Cả hai nói về trải nghiệm nhiễm bệnh, bị dư luận công kích và những tổn thương phải hứng chịu.
Chị em nhà bệnh nhân số 17 tiếp tục nhận chỉ trích /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Chị em nhà bệnh nhân số 17 tiếp tục nhận chỉ trích
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền - chúng tôi đi du lịch quá nhiều... Nếu đây là Paris Hilton, sẽ không có nhiều ồn ào như vậy
Chị em N.N và N.H.N
Tháng 3.2020, N.H.N trở thành tâm điểm chú ý của dư luận vì được xác nhận nhiễm Covid-19 sau khi cùng chị gái N.N đi đến nhiều địa điểm, sự kiện ở châu Âu trước khi về nước. Cô được xác định là bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 của Việt Nam và nhận rất nhiều chỉ trích từ dư luận vì không khai báo y tế trung thực, lây nhiễm cho nhiều người xung quanh. Trong khi đó, ở trời Tây, cô chị N.N cũng mắc bệnh và từng được tờ The New York Times nhắc đến với danh xưng “bệnh nhân số 0 của làng mốt thế giới”.
Tổn thương vì bị dư luận “ném đá”
Bẵng đi một thời gian, cặp chị em “rich kids” này lại gây chú ý trên mạng xã hội lần nữa với những chia sẻ vừa được tờ The New Yorker đăng tải hôm 21.9 (giờ địa phương), sẽ phát hành bản in vào ngày 28.9. Bài báo nhắc đến việc những người vô tình làm lây lan Covid-19 vừa phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm, vừa phải chịu sự tấn công dữ dội của làn sóng chỉ trích trực tuyến. Chị em N.H.N và N.N trở thành ví dụ tiêu biểu cho vấn đề được đề cập.
Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của chị em 'bệnh nhân số 0 làng mốt' trên báo Mỹ - ảnh 1

Bài viết đăng trên The New Yorker gây "bão" mạng xã hội Việt
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Theo lời kể của người trong cuộc, giữa tháng 2.2020, N.N (28 tuổi) và em gái N.H.N (27 tuổi) đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động, sự kiện thời trang ở Milan (Ý), Paris (Pháp) và London (Anh). Ngày 1.3, N.H.N bay về Việt Nam còn cô chị có một chuyến công tác ngắn ngày ở Đức. Ở nước ngoài, N.N không lâu sau có triệu chứng ho và được đề nghị làm xét nghiệm. Trong khi đó, cô em về Hà Nội, ra khỏi sân bay bình an vô sự. “Trong đêm đó, cô bắt đầu ho. Bốn ngày sau, cô trở thành bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Hà Nội. Cô nằm cách ly hai tuần tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau đó về nhà cách ly. Cô cũng đã bình phục và rất biết ơn các bác sĩ đã điều trị cho mình”, The New Yorker thuật lại.
Trang báo sau đó đã so sánh việc bảo mật thông tin cá nhân của họ khi điều trị ở Việt Nam với châu Âu. Cô chị điều trị tại nước ngoài và cho biết các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu có biện pháp bảo vệ quyền riêng tư rất chặt chẽ. Không ai ngoài gia đình và một vài người bạn biết rằng cô đã mắc chứng Covid-19. Còn ở Việt Nam, cô em N.H.N trở thành cái tên được cả nước biết đến.
Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của chị em 'bệnh nhân số 0 làng mốt' trên báo Mỹ - ảnh 2

Hình ảnh cô em N.H.N khi điều trị ở Việt Nam
ẢNH: T.L
Cũng theo lời của tác giả bài báo, trong vòng chưa đầy 1 ngày, tài khoản Instagram của N.H.N đã có khoảng 10.000 người theo dõi mới và nhiều người trong số họ tấn công cô. The New Yorker đưa tin rằng mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát của N.H.N và cô phải chuyển tài khoản cá nhân sang chế độ riêng tư. Dù đang nằm trên giường bệnh, dân mạng vẫn đồn thổi và lan truyền những hình ảnh chưa kiểm chứng, cho rằng cô lăng xăng khắp thành phố và lây nhiễm cho mọi người, dự buổi khai trương cửa hàng Uniqlo, thăm nhà bạn trai…
Trong khi đó, làn sóng giận dữ cũng lan tới châu Âu, nơi cô chị N.N đang ở. Fashionista này đã xuất hiện trong hàng loạt bài báo về ngành công nghiệp thời trang và sự lan rộng của Covid-19. Trang này nhấn mạnh việc cô không gây nhiễm cho bất kỳ ai. “Những người tôi tương tác trong tuần lễ thời trang đều ổn cả. Nhiếp ảnh gia và chuyên gia trang điểm của tôi đã tiếp xúc rất gần và họ vẫn khỏe”, N.N nói với The New Yorker. Tờ báo cho biết: “Những người Việt Nam tức giận đã lục lại những tấm ảnh trên Instagram của N., bao gồm những bức hình cô ấy chụp từ chuyến đi đến Milan và Paris để phán xét rằng cô ấy vô trách nhiệm và suy đồi”. Trang này tiết lộ những cách thức mà dân mạng dùng để sỉ nhục N.N: từ chế hình, tấn công tài khoản cá nhân đến chửi bới.
Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của chị em 'bệnh nhân số 0 làng mốt' trên báo Mỹ - ảnh 3

N.N cho rằng các vụ tấn công trên mạng là ví dụ của sự ghen tị giai cấp
ẢNH: AFP
Trang tin Mỹ nói rằng những cuộc tấn công làm tổn thương hai chị em khi họ đang ở giai đoạn dễ bị tổn thương nhất. N.H.N trở nên ẩn mình hơn và chuyển sang thiền. Trong khi đó, N.N chia sẻ với tờ báo: “Chiến đấu với virus trong khi tất cả các bài báo đang tát vào bạn khiến mọi thứ khó khăn hơn”. Cô xem các vụ tấn công trên mạng là ví dụ của sự ghen tị giai cấp: “Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền - chúng tôi đi du lịch quá nhiều”. N.N cho rằng sự chú ý đặc biệt mà cô và em gái nhận được chẳng khác nào sự phân biệt chủng tộc. “Nếu đây là Paris Hilton, sẽ không có nhiều ồn ào như vậy”, người đẹp nhắc đến “nữ hoàng thị phi” hàng đầu Hollywood như một cách để phân trần.
Dân mạng lần nữa phẫn nộ
Bài viết của The New Yorker nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam. Trang Facebook của tờ báo sau khi chia sẻ bài viết này đã gây "bão" với hàng loạt bình luận bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đa phần bức xúc trước nội dung trả lời phỏng vấn của chị em nhà "bệnh nhân số 0 làng mốt thế giới". Cụ thể khi một cư dân mạng quốc tế kể về trường hợp chứng kiến một người siêu lây nhiễm đã cảm thấy tội lỗi thế nào khi gieo rắc virus Covid-19 cho bạn bè, cư dân mạng Việt đã phản bác: “Người đó còn thấy xấu hổ, cô gái trong bài thì không” và nhận hàng ngàn lượt thích.
Rất nhiều bình luận khẳng định bệnh nhân số 17 đã nói dối việc ở đâu trước khi bay về Việt Nam. “Cô ấy có hai passport và dùng nó để nói dối chính phủ chúng tôi. Cô ấy cũng bị sốt và các triệu chứng khác nhưng không khai báo”, một bình luận bức xúc.
Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của chị em 'bệnh nhân số 0 làng mốt' trên báo Mỹ - ảnh 4

Bệnh nhân số 0 của làng mốt thế giới và em gái đang thành tâm điểm chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội
ẢNH: GETTY
Một Facebooker khác tức giận để lại bình luận bằng tiếng Anh: “Cô gái này xứng đáng nhận giải Oscar cho vai nạn nhân. Lẽ ra cô ấy phải bị nhốt và không được đối xử gì sau những gì cô ấy đã làm với đất nước. Nếu cô ấy không nói dối về lịch sử du lịch của mình và tuân thủ các quy tắc cách ly, chúng tôi sẽ không giận cô ấy, bất kể địa vị xã hội của cô ấy hay bất kỳ điều gì tồi tệ như vậy. Làm ơn đi khỏi Việt Nam và đừng bao giờ quay lại nữa”.
Ngay sau đó, một bình luận khác viết bằng tiếng Việt: “Tôi muốn viết tiếng Việt cho cả thế giới biết rằng Chính phủ Việt Nam rất chăm lo cho nhân dân. Chỉ có những kẻ phản bội chuyên rêu rao nói xấu và đặt điều cho Chính phủ Việt Nam. Cô ta (bệnh nhân số 17) đã lừa dối hải quan lừa dối toàn dân tộc. Cô ta không trung thực. Thật tồi tệ với một con người có học thức và tiếp xúc với xã hội châu Âu nhưng lại nhận thức kém cỏi. Nếu bạn bè trên thế giới chỉ trích hãy đến Việt Nam sẽ thấy đất nước và con người tuyệt vời, nhân hậu như thế nào”.
Dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của chị em 'bệnh nhân số 0 làng mốt' trên báo Mỹ - ảnh 5

Nhiều người chỉ trích N.N cùng em gái không có ý thức với cộng đồng, chỉ quan tâm cảm xúc của bản thân
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
https://thanhnien.vn/giai-tri/dan-m...h-nhan-so-0-lang-mot-tren-bao-my-1282464.html
Ai thèm ghen tỵ chứ :spiderman:
 

W33fresher

Senior Member
Nó nói không phải không đúng. Nhiều người chửi mục đích là ghen ghét con này giàu chủ yếu chứ dịch cũng chỉ là cớ. Nhưng cách hành xử của nó cũng có đúng đắn đâu.

Không chấp hành nghiêm chỉnh luật cách ly khiến cả nước rơi vào 4 tuần giãn cách XH - ảnh hưởng kinh tế biết bao người. Nhỏ này không phải là nguyên nhân duy nhất nhưng nó có ảnh hưởng. Biết thân thì xin lỗi một câu là xong. Còn không xin lỗi thì im lặng đi cho chìm xuồng. Đằng này sống sướng từ bé chưa bao giờ phải xin lỗi ai, quen việc không ai dám đụng chạm giờ lộng hành, phách lối tiếp. Giờ thì làm hẳn bài báo thanh minh lôi lại chuyện cũ ra. :doubt:

Giàu nhưng không biết văn minh ứng xử. Từ bé quen mình là cái rốn vũ trụ là thế đấy. :beat_shot:

Sai tiếp sai thì chỉ có sai chứ không hoàn đúng.
 
Đúng là thể loại nhà trọc phú xứ Lừa! Nhà giàu ở xứ Lừa giờ đâu có ít, lượng ng dân có khả năng du lịch nc ngoài nhiều lần trong năm cũng rất nhiều. Chẳng ai ghen tị với đống tiền bố mẹ 2 đứa chúng nó tặng chúng nó cả, cũng chẳng ai quan tâm đến mớ thời trang đi kèm Covid của chúng nó cả.

Cái ng ta quan tâm và bức xúc đến tức giận là sự vô trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội của 2 con lừa giàu có này.
Vì nó mà đất nc tốn bao nhiêu tiền,
bao nhiêu ng lao đao vì dịch bệnh tiếp tục bùng phát,
bao nhiêu hàng quán đóng cửa phải thiệt hại,
bao nhiêu cty phải cắn răng tiếp tục chịu đựng vì dịch bệnh.

Những thiệt hại như vậy, so với cái tâm lol mong manh của chúng nó,khác gì cống rãnh so với đại dương.

Chúng nó có thấy những thương tổn của những ng nhịn ăn vì hết tiền, bỏ bữa sáng dồn tiền cho con đi học ....vì những hậu quả của dịch bệnh gây ra!

Nếu chúng nó muốn hiểu vì sao xã hội tức giận với sự rác rưởi của 2 chúng nó, nên công bố tên ông bà già chúng nó + cty nhà chúng nó lên mạng xã hội. Để xã hội tẩy chay, cho nhà chúng nó có cơ hội hiểu cuộc sống bần hàn dễ bị tổn thương là thế nào!
Đéo phải cái thể loại tổn thương tâm lờ, rồi tiếp tục du lịch chịch choạc úp ảnh các kiểu.
 
Để xem các lộ quân CĐM chiến nhau ntn. Tôi cựu Nhung nô thời chống săn phù thủy :D.

Mà bọn tây ném đá quả này not fair và bỉ ổi vcc
 

colepik1

Đã tốn tiền
Đúng là thể loại nhà trọc phú xứ Lừa! Nhà giàu ở xứ Lừa giờ đâu có ít, lượng ng dân có khả năng du lịch nc ngoài nhiều lần trong năm cũng rất nhiều. Chẳng ai ghen tị với đống tiền bố mẹ 2 đứa chúng nó tặng chúng nó cả, cũng chẳng ai quan tâm đến mớ thời trang đi kèm Covid của chúng nó cả.

Cái ng ta quan tâm và bức xúc đến tức giận là sự vô trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội của 2 con lừa giàu có này.
Vì nó mà đất nc tốn bao nhiêu tiền,
bao nhiêu ng lao đao vì dịch bệnh tiếp tục bùng phát,
bao nhiêu hàng quán đóng cửa phải thiệt hại,
bao nhiêu cty phải cắn răng tiếp tục chịu đựng vì dịch bệnh.

Những thiệt hại như vậy, so với cái tâm lol mong manh của chúng nó,khác gì cống rãnh so với đại dương.

Chúng nó có thấy những thương tổn của những ng nhịn ăn vì hết tiền, bỏ bữa sáng dồn tiền cho con đi học ....vì những hậu quả của dịch bệnh gây ra!

Nếu chúng nó muốn hiểu vì sao xã hội tức giận với sự rác rưởi của 2 chúng nó, nên công bố tên ông bà già chúng nó + cty nhà chúng nó lên mạng xã hội. Để xã hội tẩy chay, cho nhà chúng nó có cơ hội hiểu cuộc sống bần hàn dễ bị tổn thương là thế nào!
Đéo phải cái thể loại tổn thương tâm lờ, rồi tiếp tục du lịch chịch choạc úp ảnh các kiểu.

ko có con 17 thì VN vẫn chủ quan dài dài, vì lúc đó chưa cấm nhập cảnh từ châu Âu về đâu. đéo hiểu sao đi công kích việc nhà nó giàu???
mày có gan, đi công kích nhân vật VIP trong bài báo này nhé ;). con 17 ít ra biết thân phận, về nhà không đi lung tung, còn VIP kia từ nước ngoài về còn đi họp tá lả kìa ;). tao khẳng định 100% con bé này chỉ là 1 trong số hàng ngàn nguyên nhân dẫn tới việc giãn cách cả nước thôi.
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/k...-xa-hoi-viet-nam-vi-dich-covid-19-623082.html
 

ngay19082020

Junior Member
ko có con 17 thì VN vẫn chủ quan dài dài, vì lúc đó chưa cấm nhập cảnh từ châu Âu về đâu. đéo hiểu sao đi công kích việc nhà nó giàu???
mày có gan, đi công kích nhân vật VIP trong bài báo này nhé ;). con 17 ít ra biết thân phận, về nhà không đi lung tung, còn VIP kia từ nước ngoài về còn đi họp tá lả kìa ;). tao khẳng định 100% con bé này chỉ là 1 trong số hàng ngàn nguyên nhân dẫn tới việc giãn cách cả nước thôi.
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/k...-xa-hoi-viet-nam-vi-dich-covid-19-623082.html
Ở đây không ai công kích nó nhà giàu mà chủ yếu là ý thức như lol ,và bây giờ là ăn cháo đái bát
 

colepik1

Đã tốn tiền
Ở đây không ai công kích nó nhà giàu mà chủ yếu là ý thức như lol ,và bây giờ là ăn cháo đái bát

câu đầu của ông là nói nó nhà giàu trọc phú rồi. tiếp theo, ý thức như l, thế theo ông thế nào là ý thức không như l ???? nó về nhà tự cách ly rồi còn muốn gì nữa. VIP kia còn đi họp, đi ăn, dự hội nghị, chơi golf...: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ng...oi-di-nhieu-noi-tiep-xuc-96-nguoi-622492.html. ăn cháo đá bát cái cc, ông show cmn cmnd lên đây, xong tôi chửi cả ngày cả đêm xem ông ức chế không? đấy là mình tôi, giờ cả nước chửi, biết tên nó, nhà nó, công việc, rồi miệt thị ngoại hình của nó.... xem nó ức chế không?

chửi gì chửi đúng, đừng có đàn bà vơ đũa cả nắm.
 

1mgm1

Member
Đọc đến cái dòng ghen tị giai cấp lại càng ghét hơn 2 con dẩm ăn ở ko mà làm như vua chúa. Iq cao thì xhcn xóa bỏ giai cấp, giờ 2 con dẫm lại lôi từ này ra iq cao mà nhột thì gđ 2 con này ăn cho hết 🤣
ông bà chúng nó là quý tộc vô sản mà ko biết giữ mặt mũi cho tổ tiên
 
Top