Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy để miễn nghĩa vụ quân sự

2 0 1 5

Senior Member
Các mỹ nhân chuyển giới ở Thái Lan sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi nộp giấy chứng nhận đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên, họ vẫn phải tới trình diện mỗi năm.

nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 1
Ngày 3/4, tờ Bangkokjack đăng tải loạt ảnh các người đẹp chuyển giới đến tham dự ngày khám sức khỏe và bốc thăm nhập ngũ ở các tỉnh thành trên khắp Thái Lan. Hình ảnh cũng được các báo quốc tế như DailyMail, The Sun chia sẻ lại. Hình ảnh các bóng hồng xếp hàng chờ giữa hàng trăm người đàn ông thu hút sự quan tâm của khán giả.
nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 2
Người đẹp Narisara Aonwang (23 tuổi), từng tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc chuyển giới, đã đến cơ sở khám nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Phitsanulok với giấy tờ chứng minh cô đã thực hiện chuyển đổi giới tính. Cô nói: "Tôi không sợ việc phải thực hiện nghĩa vụ quốc gia, nhưng quân đội Thái Lan vẫn có những phân biệt đối xử với phụ nữ chuyển giới như tôi, trong khi các bạn nữ thẳng vẫn được đăng ký nghĩa vụ quân sự".
nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 3

nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 4
Á hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Yoshi Rinrada cũng nhiều lần xuất hiện tại các buổi tuyển quân của lực lượng an ninh Thái Lan. Cô luôn mang theo giấy tờ chứng minh đã chuyển giới để được miễn nghĩa vụ quân sự.
nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 5

nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 6
Theo quy định của chính phủ Thái Lan, nam giới từ 21 tuổi trở lên phải tham gia các buổi bốc thăm để chọn người gia nhập quân đội hàng năm. Dù đã chuyển giới, giấy khai sinh và chứng minh thư của các người đẹp trên vẫn ghi giới tính là nam, do đó các mỹ nhân có tiếng trong những cuộc thi người đẹp chuyển giới vẫn phải tới trình diện tại ở buổi bốc thăm hàng năm.
nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 7

nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 8
Narisara Aonwang cho biết cô đã nộp giấy chứng nhận chuyển giới để được miễn nghĩa vụ quân sự suốt 3 năm qua, và sẽ tiếp tục làm việc này cho tới năm 26 tuổi - tức độ tuổi giới hạn tuyển lính nhập ngũ ở Thái Lan.
nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 9

nguoi chuyen gioi mien nghia vu quan su anh 10
Theo thống kê của Bangkokjack, có khoảng 8% dân số Thái Lan là người chuyển giới hoặc thuộc cộng đồng LGBT+. Tuy nhiên, luật pháp Thái Lan chưa có các điều khoản thích hợp và bình đẳng dành cho cộng đồng này, thậm chí còn đặt ra nhiều hạn chế với họ. Chẳng hạn, như Narisara Aonwang chia sẻ người chuyển giới không được nhập ngũ như nam giới, cũng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự với tư cách phụ nữ. Ngoài ra, người chuyển giới cũng không được đăng ký kết hôn hợp pháp, dù vẫn có thể tổ chức đám cưới.
 

Pitohui

Senior Member
Kỹ thuật chuyển giới của Thái số 1 thế giới rồi, nhìn nhiều e khá bén làm "thằng em" tôi suýt tí nữa k giữ đc tự trọng các fen ạ :adore:
 

brahman

Senior Member
Ko biết có thống kê ngoại tệ bọn Thái thu được nhờ làm dịch vụ chuyển giới ko nhỉ?

1 năm chỉ cần thu 1 tỉ đô thôi là bọn Thái cũng ấm rồi.
 
Top