Dân 'oằn mình' chống hạn, 20 cán bộ vắng bóng nhiệm sở đi du lịch

nicklas2005

Senior Member
Vào những ngày thời tiết nắng nóng kéo dài, người dân đang lo chống hạn thì 20 cán bộ xã biên giới Hạnh Lâm Thanh Chương (Nghệ An) đã tự ý đi du lịch.
Dân 'oằn mình' chống hạn, 20 cán bộ vắng bóng nhiệm sở đi du lịch

Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm. Ảnh: Infonet
Ngày 10/6, Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết trên VHĐT, Sở Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Huyện ủy đang làm rõ sự việc 20 cán bộ của UBND xã biên giới Hạnh Lâm đã không xin phép Huyện ủy, chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận dưới danh nghĩa là tham quan học hỏi kinh nghiệm, đã bỏ nhiệm sở đi du lịch ở một tỉnh miền Nam trong nhiều ngày.
Theo đó, huyện ủy Thanh Chương đã có quyết định kiểm tra về dấu hiệu vi phạm của hàng loạt cán bộ trên.
Cụ thể, vào đầu tháng 6, trong lúc người dân lo chống hạn hán do thời tiết năng nóng kéo dài, 20 cán bộ trong đó 9/13 Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã Hạnh Lâm đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam. Đoàn này cũng không xin phép Huyện ủy và chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận.
Những ngày 5-8/6, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này. Trong đó có một Phó chủ tịch UBND, một Phó chủ tịch HĐND. Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương cho hay trên Infonet, vào cuối giờ chiều 8/6, đoàn mới về địa phương. Ngay sau đó, ông Võ Văn Ánh (Bí thư Đảng ủy xã) và ông Trần Văn Hiếu (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã) đã được mời lên làm việc với Thường trực Huyện ủy.
Theo ông Trình Văn Nhã, Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương thông tin, sau khi nắm bắt được sự việc, Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra, phía xã cũng không hề báo cáo Huyện ủy về việc này.
"Trong giờ hành chính mà cán bộ tổ chức đi du lịch, không báo cáo Huyện ủy là sai. Có hay không biến tướng việc đi học tập kinh nghiệm để đi du lịch sẽ được làm rõ và có hình thức kỷ luật thật nghiêm để làm gương", ông Nhã nói thêm.
https://doisongvietnam.vn/dan-oan-m...bo-vang-bong-nhiem-so-di-du-lich-95337-3.html
 
Top