Đàn ông cũng cần được 'yếu đuối' trong tình yêu

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/dan-ong-cung-can-duoc-yeu-duoi-trong-tinh-yeu-post1142935.html
Nhưng trên thực tế, những lời than thở trên lại xuất phát từ Zach, một người đàn ông 43 tuổi. Anh đã ly thân vợ vì cảm thấy tình cảm giữa hai người không đủ sâu sắc như anh mong muốn.

dan ong yeu duoi anh 1
Không ít nam giới bày tỏ muốn có cảm giác thân mật, gần gũi và kết nối cảm xúc nhiều hơn trong mối quan hệ tình cảm. Ảnh: Getty Images.
John (47 tuổi), phó chủ tịch của một tập đoàn, chia sẻ về “nỗi cô đơn sâu sắc” mà anh phải chịu đựng kể từ sau khi ly hôn. Anh đang trị liệu tâm lý để học cách giải tỏa cảm xúc thật của mình.

Sau đó, John thử đi hẹn hò đôi lần nhưng không hiệu quả. Những người phụ nữ anh gặp đều né tránh chủ đề liên quan đến cảm xúc, giống như anh trước kia.

Điều đó khiến John cảm thấy “thất vọng và tức giận” vì nghĩ rằng anh có thể không bao giờ tìm thấy một người bạn đời thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu “tình cảm sâu sắc” của mình.

Đàn ông khóc chẳng hấp dẫn​

Trên thực tế, nhiều nam giới vẫn theo đuổi phong cách nam tính truyền thống. Điều đó khiến họ thường gạt đi những cảm xúc sâu lắng của bản thân cũng như cách thể hiện chúng.

Tuy nhiên, sẽ thật sai lầm nếu xã hội tiếp tục cho rằng đàn ông không được phép mềm yếu, ủy mị hoặc phải gánh chịu mọi cảm xúc tiêu cực trong mối quan hệ. Một sự thật giản đơn nhưng bị che lấp bất lâu nay chính là việc nam giới luôn cần kết nối sâu sắc trong mối quan hệ tình cảm.

Trái ngược với hình ảnh nam giới mạnh mẽ và lạnh lùng trên tivi, phim ảnh và tạp chí dành cho phụ nữ, không ít đàn ông muốn có sự sâu sắc hơn trong đời sống tình cảm.

Họ thường nỗ lực vì điều đó nhưng không phải lúc nào cũng được đối phương đáp lại tương xứng.

dan ong yeu duoi anh 2
Không phải đối phương nào cũng đáp lại nhu cầu tình cảm sâu sắc của đàn ông. Ảnh: Bernard Bodo.
Tiến sĩ Andrew Smiler, một nhà tâm lý học có trụ sở tại North Carolina, cho biết phần lớn phụ nữ có định kiến rằng đàn ông không nên căng thẳng và xúc động vì mọi thứ.

“Sau khi bày tỏ cảm xúc, đàn ông thường gặp phản ứng như ‘Bạn thèm muốn được quan tâm hơn tôi nghĩ’. Điều đó làm tổn thương họ khá nhiều”, nhà tâm lý học nói.

Bản thân Smiler từng bị phụ nữ “kỳ thị” sau khi bộc lộ cảm xúc. Trong một lần đi máy bay hồi ông ngoài 20 tuổi, Smiler ngồi cạnh bạn gái và bật khóc nức nở. Cô gái lập tức tỏ ra khó chịu.

Bước sang tuổi 30, một bạn gái khác của tiến sĩ tâm lý học này chia sẻ rằng cô muốn được nuông chiều, vuốt ve mỗi khi cảm thấy buồn bã hoặc sợ hãi. Tuy nhiên, nếu chàng trai nào cũng tỏ ra yếu đuối như cô nàng thì “chẳng hấp dẫn chút nào”.

Đàn ông cũng dễ bị tổn thương​

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology năm 2018 đã xem xét lý do khiến gần 200 người quyết định chia tay người yêu/bạn đời. Trong đó, phần lớn những người tham gia khảo sát đều đồng ý rằng việc “mất kết nối cảm xúc” là lý do chính.

dan ong yeu duoi anh 3
Lý do chia tay chủ yếu của đàn ông là vì "mất kết nối cảm xúc" với bạn đời. Ảnh: AP.
Trong cuốn Not Always in the Mood, nhà tâm lý học Sarah Hunter Murray đã quan sát và ghi lại rằng: Nếu đàn ông cảm thấy mất kết nối cảm xúc với bạn đời, ham muốn tình dục của họ sẽ giảm xuống, ngay cả khi đối phương muốn quan hệ tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài, chẳng bao lâu mối quan hệ của họ sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010, nam giới từ độ tuổi 18 đến 23 bị ảnh hưởng bởi những thăng trầm trong tình yêu nhiều hơn bạn gái của họ. Khi họ trưởng thành hơn, điều đó vẫn không thay đổi.

Bên cạnh đó, kết quả một nghiên cứu của Australia năm 2009 cho thấy cánh đàn ông bị tổn thương hơn sau khi ly hôn. Họ thường rơi vào tình cảnh cô lập xã hội, xa lánh mọi người, dễ có xu hướng tự hủy hoại bản thân hoặc thậm chí là tự tử.
 
S

Sư Thầy Thích Ni Cô

Guest
Ai nói đàn ông không dễ dàng khóc, chẳng qua là đau lòng chưa tới mà thôi. Đàn bà sẽ nhớ mãi không quên những người đàn ông rơi lệ vì họ. Còn đàn ông sẽ chỉ nhớ người phụ nữ khiến họ đau lòng.


via theNEXTvoz for iPhone
 

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
Ai nói đàn ông không dễ dàng khóc, chẳng qua là đau lòng chưa tới mà thôi. Đàn bà sẽ nhớ mãi không quên những người đàn ông rơi lệ vì họ. Còn đàn ông sẽ chỉ nhớ người phụ nữ khiến họ đau lòng.


via theNEXTvoz for iPhone
Với những người phụ nữ gác chân lên vai họ nữa mice fence :still_dreaming:
 

Shit_In_A_Bitch

Đã tốn tiền
Ai nói đàn ông không dễ dàng khóc, chẳng qua là đau lòng chưa tới mà thôi. Đàn bà sẽ nhớ mãi không quên những người đàn ông rơi lệ vì họ. Còn đàn ông sẽ chỉ nhớ người phụ nữ khiến họ đau lòng.


via theNEXTvoz for iPhone
thầy về chùa mà giảng đạo nhé. Đây k phải sân chơi của thầy
 
Top