Dân Singapore, Malaysia phàn nàn cước phí của Grab quá cao

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/dan-singapore-malaysia-phan-nan-cuoc-phi-cua-grab-qua-cao-20220719093434594.htm

Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất bất bình với việc tăng cước và phụ phí của Hãng xe công nghệ Grab.

Ở Singapore, người dân đang mong muốn chính phủ can thiệp vì cước phí Grab quá cao. Trả lời Đài CNA, giáo sư Walter Theseira (Đại học Khoa học xã hội Singapore) cho biết điều khiến người dân lo lắng là khi giá cước của hãng này cao quá mức bình thường.

Trong khi đó ở Malaysia, tình trạng người tiêu dùng phải trả thêm các phụ phí cũng trở nên phổ biến. Nhiều người than phiền cước phí mỗi chuyến đi đắt hơn nhiều so với trước đây. Họ cho biết những phụ phí này được thu cả ngày chứ không chỉ riêng những khung giờ cố định.

Ở Singapore, chính phủ vẫn chưa có động thái gì để can thiệp việc Grab đang tăng cước phí. Tuy vậy, luật cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng ở quốc đảo này quy định các công ty không được thêm phí vào giá được quảng cáo trong quá trình giao dịch, hoặc quảng cáo giảm giá sai so với giá thông thường của hàng hóa hoặc dịch vụ.

Theo đó, nếu Chính phủ Singapore cho rằng Grab đã có những hành vi thiếu trung thực trong việc tăng thêm phụ phí cho khách hàng, hãng xe công nghệ này có thể sẽ bị cấm tăng cước phí.

Tuy nhiên, giáo sư Theseira nói với Đài CNA rằng việc chính phủ cấm Grab tăng cước phí dưới danh nghĩa bảo vệ người tiêu dùng có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả kinh tế không lường trước.

Theo giáo sư, nguồn cung cấp tài xế Grab có thể bị trì hoãn, dẫn đến việc giá cả cước phí sẽ tăng cao hơn nữa vì nhu cầu khách hàng quá cao so với số lượng tài xế lái xe.

........
 

CAI_GI_CUNG_BU

Senior Member
Túm lại toàn dân nói chứ chính phủ mấy nước khác chưa nói gì
Chỉ có chính phủ Việt Nam lên tiếng ngăn cản quyền tự do kinh doanh hợp pháp thôi
 
Top