Dân ‘tố’ nhà máy xay xát lúa gạo gây khói bụi và xây dựng lấn đất công

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/dan-to-nha-may-x...a-xay-dung-lan-dat-cong-20220421161843952.htm

TTO - Hàng chục người dân xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, An Giang “tố” nhà máy xay xát lúa gạo ven sông Hậu gây ô nhiễm khói bụi, khiến người dân khốn khổ ăn ngủ không yên.

Dân ‘tố’ nhà máy xay xát lúa gạo gây khói bụi và xây dựng lấn đất công - Ảnh 1.

Nhà máy xay xát lúa gạo ven sông Hậu có quy mô trên 30 lò sấy bị người dân "tố" xả khói bụi khắp nơi tại khu vực xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 21-4, phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, ông Võ Hữu Hào - ngụ xã Khánh Hòa - cho biết nhà máy xay xát lúa gạo của ông Tám Đông (tên thật là Lê Thành Đông - PV) đã hoạt động nhiều năm nay nhưng gây khói, bụi khắp nơi.

Hiện nay, có ít nhất 30 hộ dân khu vực bị hứng chịu khói bụi từ nhà máy xay xát lúa gạo gây ra. Đáng chú ý, nhà máy này hoạt động suốt ngày đêm không nghỉ nên bà con khốn khổ hơn.

"Nói chung là bà con khu vực này không thể ăn, ngủ gì được vì bụi bay tứ tung. Chúng tôi đã kéo nhiều người đến tận nhà máy phản ứng và yêu cầu họ khắc phục nhưng đến nay vẫn vậy.

Người dân dọn cơm chuẩn bị ăn thì khói bụi bay mù mịt, khỏi ăn luôn. Tôi không hiểu tại sao lại cho nhà máy sản xuất lúa gạo này đặt vào khu vực đông dân cư gây khó cho bà con", ông Hảo nói.

...

Trước bức xúc của người dân, ông Lê Thành Đông - chủ nhà máy lúa gạo - thừa nhận: "Một số công nhân làm việc tại nhà máy xay xát lúa gạo đã tông thủng vách nhà máy bên hông, dẫn đến có khói bụi phát tán ra ngoài chứ không nhiều. Vài ngày tới tôi sẽ nghiên cứu để khắc phục tình trạng ô nhiễm khói bụi này".

Còn ông Nguyễn Thanh Bình - phó chủ tịch UBND xã Khánh Hòa - cho biết, nhà máy xay xát lúa gạo Tám Đông đã hoạt động nhiều năm nay và có quy mô lớn nhất ở địa phương. "Trước đây, nhà máy này bị nhiều người dân phản ánh ô nhiễm môi trường, khói bụi, còn hiện nay chưa thấy ai phản ứng", ông Bình nói.

Dân ‘tố’ nhà máy xay xát lúa gạo gây khói bụi và xây dựng lấn đất công - Ảnh 3.

Ông Cao Văn Giòn nhìn về hàng chục ngôi nhà (phía trước mặt) phải hứng chịu khói bụi bên cạnh nhà máy Tám Đông (phía sau) - Ảnh: BỬU ĐẤU

...
 
Top