[Dân Trí] MC Thành Trung: “Tôi khẳng định Trấn Thành đang là số một”

phinuss

Senior Member

“Trấn Thành dành trọn vẹn cuộc sống của mình cho nghệ thuật, còn với Thành Trung thì nghệ thuật hay công việc dẫn chương trình chỉ là một phần của cuộc sống”, MC Thành Trung chia sẻ.​

Là nghệ sĩ phía Bắc duy nhất sống ở phía Bắc nhưng làm việc và ghi dấu ấn ở thị trường Sài Gòn, Thành Trung có thể chia sẻ về cơ duyên này?

Tháng 12/2014, tôi dẫn chương trình trao giải Bài hát Việt cùng MC Anh Tuấn ở Nhà hát Quân đội ở TPHCM. Đêm đó có rất nhiều người ngồi ở hàng ghế khán giả, trong đó có người cực kỳ quan trọng mà tôi nghĩ là cơ duyên để tôi bước chân vào Sài Gòn- đó là anh Minh, tổng giám đốc công ty tổ chức nhiều chương trình giải trí trên truyền hình.

Tôi nhớ hôm đó, gần như tôi nói gì anh cũng thích thú, vui vẻ cười, sảng khoái. Anh nói với mọi người: “Ngoài Bắc có MC hay thế này mà giờ tôi mới biết”. Tháng 8/2015, khi Bước nhảy Hoàn vũ nhí bước vào mùa 2, vào các đêm ghi hình trực tiếp, MC Đại Nghĩa vướng lịch, không đảm bảo được công việc nên phía anh Minh liên lạc với tôi. Tôi dẫn cùng Ốc Thanh Vân. Rất may, sau chương trình đó, hai anh em cực kỳ hiểu nhau và kết hợp rất ăn ý.

Có thể nói Bước nhảy Hoàn vũ nhí mùa 2 cực kỳ thành công cả về chất lượng thí sinh lẫn người dẫn chương trình. Đó là bước đệm đầu tiên để tôi vào TPHCM. Sau đó là loạt chương trình lớn khác như: The Remix, X-Factor, The Voice, Đừng để tiền rơi…

1604833921342.jpeg

Nhấn để phóng to ảnh

MC Thành Trung: "Ngoài may mắn, nỗ lực của bản thân, tôi nghĩ mình có khả năng thích nghi, khả năng học hỏi, coi mình “không là ai cả”"

Các chương trình anh đảm nhận vai trò người dẫn đều là “mùa 2” mà không phải mùa đầu tiên, anh lý giải sao về sự “trùng hợp” này?

Có lẽ tôi là gương mặt chưa phù hợp với niềm tin ngay lập tức của nhà sản xuất hay là có sức hút đối với các nhà tài trợ. Chỉ khi phương án một không khả thi nữa sau một mùa, người ta muốn tìm người tạo niềm tin nên tìm tôi. Tôi dù không phải là lựa chọn đầu tiên nhưng lại là lựa chọn cuối cùng của nhiều chương trình ở thời điểm này.

Cho đến giờ nhìn lại từng bước dấu ấn trên chặng đường làm MC, được ghi nhận, được khẳng định; anh cho rằng nhờ sự may mắn hay nỗ lực không ngừng của chính bản thân?

Ngoài may mắn, nỗ lực của bản thân, tôi nghĩ mình có khả năng thích nghi, khả năng học hỏi, coi mình “không là ai cả”. Khi chúng ta làm được việc, mọi ánh mắt chuyển sang trạng thái tin tưởng. Rất nhiều nghệ sĩ phía Bắc không tồn tại được trong Sài Gòn, nhất là những nghệ sĩ đã thành danh ngoài Bắc bởi không thích ứng được với sự thay đổi. Đôi khi, mình phải quên đi mình từng là ai, ở mảnh đất nào đó, đi vào Nam tôi nghĩ mình chỉ là mình thôi, biết trân trọng mỗi cơ hội mình có thì mới tồn tại, phát triển được.

Xuất phát điểm từ diễn viên hài, giờ thành danh với vai trò MC- Thành Trung quyết định gắn bó lâu dài với công việc dẫn chương trình hay chỉ là ngã rẽ tạm thời?
Chuyển hướng sang làm MC là quyết định có tính toán của tôi vào thời điểm nhạy cảm. Và tôi đã đúng. Tôi nghĩ dẫn chương trình phù hợp với khả năng của mình. Thời điểm đó, những người cùng trang lứa với tôi ở ngoài Bắc gần như chưa có ai cả. Trong Nam chỉ có một người, tôi biết sẽ thành công, đó là Trấn Thành.

Tôi cũng cố gắng làm sao xoá dần dấu ấn diễn viên hài trong lòng khán giả. Vừa làm MC vừa diễn viên hài cũng được nhưng như thế sẽ chỉ phù hợp với một số chương trình thôi, không mang lại sự tin tưởng, màu sắc riêng cho chương trình trong mắt nhà sản xuất.

Chính vì thế, tôi dừng hẳn diễn xuất, tập trung vào công việc dẫn chương trình.

Nhưng cũng chia sẻ rằng, những ngày đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn vì không có nhiều cơ hội. Tôi phải tự học hỏi dần dần. Thời gian đầu, tôi lựa chọn làm cho VTV2 để lấy kinh nghiệm. Vài năm sau, tôi bắt đầu làm những chương trình nhỏ của VTV3.

Trong những bạn bè cùng trang lứa như MC Phan Anh, Nguyên Khang đã Nam tiến, bắt đầu được biết tới thì tôi vẫn lầm lũi ở góc nào đấy. Nhưng tôi không lấy làm buồn. Được làm công việc mình thích là tốt rồi.

Mất khoảng 10 năm, từ 2007 đến năm 2017, tôi nhận giải Người dẫn chương trình ấn tượng. Đó là bước tiến cực kỳ lớn, là thành quả 10 năm cho việc lựa chọn làm MC với cách dẫn nhiều màu sắc khác nhau.

Năm 2019, tôi tiếp tục nhận giải Người dẫn chương trình ấn tượng của VTV. Tôi trở thành người đầu tiên và duy nhất hai lần nhận được giải thưởng vinh dự đó.

MC Thành Trung: “Tôi khẳng định Trấn Thành đang là số một” - 2

Nhấn để phóng to ảnh

MC Thành Trung mang bản hit "Chỉ riêng mình ta" của Nguyễn Hưng lên sân khấu "Quý ông đại chiến" khiến khán giả kinh ngạc.

Không dưới hai lần, anh nhắc đến cái tên Trấn Thành trong cuộc trò chuyện. Vậy nếu tự đặt mình lên bàn cân với Trấn Thành, anh nghĩ sao?

Tôi khẳng định rằng Trấn Thành đang là số một. Thành Trung không biết mình là số mấy. Tôi cũng không bao giờ đặt ra cho mình phải là số mấy trong nghề nghiệp mà luôn đặt ra cho mình có thể sống và tồn tại lâu nhất có thể với nghề, được khán giả, nhà sản xuất tin yêu.

Với Trấn Thành, bạn ấy ít tuổi hơn Thành Trung. Tôi và Trấn Thành cũng có những điểm tương đồng nhau, cùng đi lên từ diễn viên hài, có lợi thế nhất định về sự hoạt ngôn. Nhưng Trấn Thành đa năng hơn Thành Trung nhiều. Trấn Thành dành trọn vẹn cuộc sống của mình cho nghệ thuật, còn với Thành Trung thì nghệ thuật hay công việc dẫn chương trình chỉ là một phần của cuộc sống. Tôi rất yêu, rất trân trọng nhưng không coi đó là tất cả.

Vậy cuộc sống của anh ngoài công việc là?

Ngoài công việc, tôi còn thời gian dành cho riêng mình, cho thể thao, cho bạn bè… Tôi làm việc chăm chỉ nhưng vẫn luôn thấy gần gũi với cuộc sống này, chứ không tách biệt.

MC Thành Trung: “Tôi khẳng định Trấn Thành đang là số một” - 3

Nhấn để phóng to ảnh

MC Thành Trung: “Tôi khẳng định Trấn Thành đang là số một” - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Gia đình hạnh phúc của MC Thành Trung (Ảnh NS cung cấp)

Gia đình, vợ con ở Hà Nội, công việc của anh lại ở Sài Gòn, anh thu xếp thời gian như thế nào cho trọn vẹn?

Phải nói là cho đến thời điểm này, khó khăn lớn nhất đối với tôi là việc di chuyển quá nhiều. Tôi may mắn có bà xã rất hiểu, rất yêu và tôn trọng, chia sẻ với chồng. Bất kể người đàn ông nào cũng thế thôi, muốn thành công, phát triển trong cuộc đời này phải ở cạnh người phụ nữ phù hợp. Cho đến lúc này, tôi đã kết hôn và ở cạnh người phụ nữ phù hợp trong cuộc đời của mình.

Bản thân tôi cũng chia sẻ với bà xã hết sức có thể. Tôi có thể đi vài ngày mới về, nhưng vẫn nghe vợ kể những câu chuyện của gia đình, về các con. Khi vợ chồng có tình yêu thương thật sự thì dễ chia sẻ, dễ đồng cảm lắm…

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ rằng, từ ngày có con, anh trưởng thành lên nhiều. Con cái góp phần hoàn thiện sứ mệnh làm bố. Còn anh thì sao?

Đàn ông trưởng thành theo thời gian, với những mất mát trong cuộc đời. Tôi chưa bao giờ là người hoàn hảo, quá khứ- hiện tại và thậm chí cả trong tương lai. Nhưng tôi luôn hiểu rằng, mình là tấm gương cho các con. Có thể mình từng quyết định đúng, quyết định sai nhưng luôn là tấm gương để các con soi vào. Không chỉ với các con, ngay cả với người thân, bạn bè, tôi cũng cố gắng làm điều đó.

Xin cảm ơn MC Thành Trung về những chia sẻ!

https://dantri.com.vn/van-hoa/mc-th...an-thanh-dang-la-so-mot-20201107233904994.htm
 

bethi2000

Senior Member
Vuốt đuôi kiếm show à.
Trình Trần Thành quá cao rồi. Làm MC duyên vl. Còn Thành Trung này thấy vô duyên quá chừng.
Hồi tết coi cái Sóng 20 nó dẫn mà thích gì đâu. Dẫn dắt khéo léo, thông minh, duyên dáng, hài hước.
 

rongqui

Senior Member
Trấn Thành tôn giả đã nửa bước bước vào Thiên tôn cảnh giới, thực lực áp Trường Giang tôn giả 1 đầu, chắc chỉ còn thua mỗi của Hoài Linh thiên tôn, nhưng các vị hãy nhớ bây giờ y mới 30 tuổi, thời gian còn dài, tiền đồ là vô hạn lượng, một ngày nào đó y chắc chắn sẽ quân lâm showbitch vịt này, tôi xin cam đoan như vậy:beauty:
 

KeanuHN

Senior Member
Người nhạt Thành Trung khẳng định câu rõ nhạt :)

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 

GoTen

Senior Member
Ông này trước dính phốt drama với vợ và con cũ mấy lần :LOL: thấy ổng tự nhận gia trưởng
OTprANc.png
 

isa005

Senior Member
Trấn Thành tôn giả đã nửa bước bước vào Thiên tôn cảnh giới, thực lực áp Trường Giang tôn giả 1 đầu, chắc chỉ còn thua mỗi của Hoài Linh thiên tôn, nhưng các vị hãy nhớ bây giờ y mới 30 tuổi, thời gian còn dài, tiền đồ là vô hạn lượng, một ngày nào đó y chắc chắn sẽ quân lâm showbitch vịt này, tôi xin cam đoan như vậy:beauty:
Thành hắn có học, thông minh, khéo léo nhất nhì showbiz, vạ miệng thì có nhưng với người nói mấy triệu câu mỗi năm thì lấy đâu ra chuyện không có câu nào không gây tranh cãi. Nếu có ngày VN dân chủ hoá thì Thành, với trình hùng biện của mình, nếu hắn muốn làm TT sẽ chẳng ai cản nổi.
 

Lingardinho.94

Senior Member
Thành thật mà nói thì ở vn dù ghét hay ko ghét thằng thành thì phải công nhận nó là host đỉnh nhất bây giờ rồi. Kiểm soát, dẫn dắt đặt để vấn đề đều tốt, duy cái tật khóc lóc với lăng xê bọn làng gốm là đéo ưa thôi
 
Top