[ Dân Trí ] Nghề rèn dao thủ công Đa Sỹ nay đã khác xưa

dochanh123

Đã tốn tiền
Dao dù vài ngàn$ mà ko biết chơi biết bảo quản thì cũng gỉ à... dao mắc dao tốt càng dễ bị gỉ... nó ngược vậy đó ông
rỉ hay không là do vật liệu làm dao thôi thím. mấy con dao thái vài chục bằng inox nó có rỉ đâu nhưng mà giữ bén ko tốt. muốn sắc khỏi mài thì mua dao gốm.
 

trivu11

Đã tốn tiền
Để vô xấu cái bếp.
Giờ ít tiền chơi dao Tàu cũng dc. Đủ nhu cầu nấu ăn mỗi ngày rồi.
 

kalasnikov

Đã tốn tiền
rỉ hay không là do vật liệu làm dao thôi thím. mấy con dao thái vài chục bằng inox nó có rỉ đâu nhưng mà giữ bén ko tốt. muốn sắc khỏi mài thì mua dao gốm.
Dao gốm cắt thịt cá nhẹ nhàng hoặc hoa quả được thôi. Bén nhưng dễ mẻ lưỡi.
Mấy hội chơi dao toàn lùng thép rồi thửa dao mèo hoặc Serbian knife đi phượt hoặc làm cá làm gà đều ok.
 

the last day

Đã tốn tiền
rỉ hay không là do vật liệu làm dao thôi thím. mấy con dao thái vài chục bằng inox nó có rỉ đâu nhưng mà giữ bén ko tốt. muốn sắc khỏi mài thì mua dao gốm.
Nên mới nói nó ngược ... dao càng mắc là thép nhiều Carbon, cứng bén bền... thì càng dễ gỉ... nên phải biết bảo quản biết chơi

Còn dao thép ko gỉ như dao thái thì chất lượng kém hơn, rẻ tiền... thì nó lại ít gỉ

Nên ở trên nói đó... dao nó hơi ngược, dao càng mắc thì dễ gỉ sét hơn dao rẻ tiền nên phải biết chơi biết bảo quản...
Chứ ko phải dao dễ gỉ sét là dao dỏm... nó bị ngược
 

Sous.levent

Đã tốn tiền
Dao đa sỹ bền, bén. Nhưng mà xấu vl, xấu khủng khiếp, bỏ vào bếp nhìn cái bếp tụt thẩm mỹ vl, nhìn ko có hứng dùng. Xấu từ dáng, chuôi, đến đường mài.
Lí do vì sao ko học hỏi cải tiến hình thức thì ko hiểu, hay đa số khách hàng đã quen dùng dao dáng, ngoại hình như vậy, cho là vậy mới đúng?
 

BachNgocMay

Senior Member
e chả phê phán nhưng mà vẫn thích bộ làm bếp của bọn tây lông mỗi loại một nhiệm vụ
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Thật dao thép đen này giờ dùng mỗi để chặt thịt gà, chặt xương. Chứ gọt nhẹ nhàng chơi thép chống rỉ cho lành
 

Kagome Higurashi

Senior Member
Mấy con dao kiểu này công nhận bén kinh, nhưng mau rỉ sắt quá đi. Dù thích nhưng cũng đành dùng mấy dao inox:rolleyes:
 

okmen

Senior Member
Dao đa sỹ bền, bén. Nhưng mà xấu vl, xấu khủng khiếp, bỏ vào bếp nhìn cái bếp tụt thẩm mỹ vl, nhìn ko có hứng dùng. Xấu từ dáng, chuôi, đến đường mài.
Lí do vì sao ko học hỏi cải tiến hình thức thì ko hiểu, hay đa số khách hàng đã quen dùng dao dáng, ngoại hình như vậy, cho là vậy mới đúng?

Cả thi dao nữa:

Giờ mới biết , khá giống cuộc thi này
 

Vua RamaX

Senior Member
Hôm bữa mua 2 con của ông trên voz.
Dao này xác định là chặt ngon nhưng phải bảo quản kỹ. Mình dựng góc nhà là nó han gỉ luôn. Mua cái thớt gỗ nghiến của hắn mà tự nhiên bị nứt á. Buồn gì đâu hà.
 

yokitonara

Đã tốn tiền
Mài dao dễ ko mấy thím, nhà có mấy con dao inox, định mua cục đá về mài thử. Mà nghe nói dao inox rất khó mài bằng đá phải ko nhỉ ?
 

hungfocus91

Senior Member
Hôm bữa mua 2 con của ông trên voz.
Dao này xác định là chặt ngon nhưng phải bảo quản kỹ. Mình dựng góc nhà là nó han gỉ luôn. Mua cái thớt gỗ nghiến của hắn mà tự nhiên bị nứt á. Buồn gì đâu hà.

mấy dao này sài xong mà muốn k bị han gỉ thì lấy 1 ít dầu ăn bôi lên là dc :bad_smelly:
 

choideemanh12

Senior Member
Nên mới nói nó ngược ... dao càng mắc là thép nhiều Carbon, cứng bén bền... thì càng dễ gỉ... nên phải biết bảo quản biết chơi

Còn dao thép ko gỉ như dao thái thì chất lượng kém hơn, rẻ tiền... thì nó lại ít gỉ

Nên ở trên nói đó... dao nó hơi ngược, dao càng mắc thì dễ gỉ sét hơn dao rẻ tiền nên phải biết chơi biết bảo quản...
Chứ ko phải dao dễ gỉ sét là dao dỏm... nó bị ngược
Nếu vậy thì mấy con dao đa năng VIC của thụy sĩ thì nó làm tnao hả bác, vì em đang dùng con husmant mấy năm rồi k rỉ thái, bổ hoa quả đủ cả.
 
Top