[ Dân Trí ] Nghề rèn dao thủ công Đa Sỹ nay đã khác xưa

choideemanh12

Senior Member
Thêm nhiều Niken, Titanium thì khó rỉ hơn thôi
nói là vậy nhưng chắc thành phần, cách tôi luyện nó khác, chứ bản thân thấy dao đa năng cho đến dao đi rừng,.. chưa có thằng nào có chất thép như bọn VIC cả. Bao năm vẫn sáng bóng k rỉ gì hết mặc dù k cần bảo quản.
 

kalasnikov

Đã tốn tiền
mấy dao này sài xong mà muốn k bị han gỉ thì lấy 1 ít dầu ăn bôi lên là dc :bad_smelly:
Bậy. Mình làm theo và bị rỉ rồi. Vì dầu ăn để lâu dầu bay hơi còn lại chất béo, nó dính như keo + rỉ giờ ko biết sao tẩy dc đây.
Tốt nhất là dùng dầu máy khâu + giấy/vải mềm quấn để chỗ khô ráo.
 

isa

Hồng Sơn
Bậy. Mình làm theo và bị rỉ rồi. Vì dầu ăn để lâu dầu bay hơi còn lại chất béo, nó dính như keo + rỉ giờ ko biết sao tẩy dc đây.
Tốt nhất là dùng dầu máy khâu + giấy/vải mềm quấn để chỗ khô ráo.

Dùng nước sôi già rửa. Lần sau bảo quản bằng mỡ gà ý.
 

Applefight21

Senior Member
Bậy. Mình làm theo và bị rỉ rồi. Vì dầu ăn để lâu dầu bay hơi còn lại chất béo, nó dính như keo + rỉ giờ ko biết sao tẩy dc đây.
Tốt nhất là dùng dầu máy khâu + giấy/vải mềm quấn để chỗ khô ráo.
thấm dầu ăn vừa đủ thấm vào tờ giấy rồi xoa lớp thật mỏng, gần như ko nhìn thấy lên dao là đủ.

thoa dầu máy lên dao ăn cho nó bổ à? :eek: :eek: :eek:
 

n5610xm

Đã tốn tiền
Trước dùng dao Đa Sỹ thấy chất lượng kém lắm :tire: Giờ chuyển qua dao Phúc Sen rồi, chất lượng thấy hơn hẳn, mẫu mã cũngđẹp hơn nữa:feel_good:
 

Applefight21

Senior Member
Trước dùng dao Đa Sỹ thấy chất lượng kém lắm :tire: Giờ chuyển qua dao Phúc Sen rồi, chất lượng thấy hơn hẳn, mẫu mã cũngđẹp hơn nữa:feel_good:
công nhận Phuck Sen làm dao chau chuốt đẹp gần như dao Nhật.

còn thép thì xịn lắm vẫn nhíp xe, ko có gì mới cả. Bảo rèn cho con dao thép ko rỉ tốt tốt chắc chỉ có khóc :byebye: :byebye: :byebye:
 
Last edited:

Mong_Toi

Đã tốn tiền
dao Vịt cũng có dao Vua gì nổi tiếng đó, mà cũng nhờ hội dao ở ô tô phân mà giờ cũng thành fan của Kai luôn, bữa quất thêm cái Victorinox bên shopee thì nó giao con gì mà méo mẻ lung tung bực cả mình
Mài dao dễ ko mấy thím, nhà có mấy con dao inox, định mua cục đá về mài thử. Mà nghe nói dao inox rất khó mài bằng đá phải ko nhỉ ?
inox thì xài cây liếc của bọn Tây ý, ko xài đá mài. Đá mài thì mua cục 2 loại 800 vs 3000 là bén giết người, mài chủ yếu phải kiên nhẫn giữ đúng góc lưỡi dao vs đá mài thôi, mài nhiều sẽ lên tay.
 
Last edited:

kalasnikov

Đã tốn tiền
thấm dầu ăn vừa đủ thấm vào tờ giấy rồi xoa lớp thật mỏng, gần như ko nhìn thấy lên dao là đủ.

thoa dầu máy lên dao ăn cho nó bổ à? :eek: :eek: :eek:
Đọc hiểu kỹ đi thím. Bảo quản chứ dùng thường ngày thì chỉ cần lau bằng khăn sạch, bọn Nhật toàn làm vậy.
Dao nào trước khi dùng đều phải vệ sinh kể cả ko bôi gì cũng có bụi hoặc bị chuột bọ bò vào.
 

lovelingxiaoyu

Đã tốn tiền
Nhà có con dao chặt gà dỏm mà dùng thường xuyên thì bao năm nó cũng chả gỉ, mỗi tội chặt xương lợn cứng quá mẻ tùm lum rồi.
 

khimatro

Senior Member
Dao sắc lại dễ mẻ, thái cái gì nó cũng có mùi thép... Dùng đa sĩ thì mấy cái dao thái cứ 1 năm thay 1 lần vì hỏng cán. Chuyển sang inox cho lành.

Sent from ★ ☆ ☆ ☆ ☆ using vozFApp
 

whitewolf

Senior Member
Ấn tượng nhất là mấy con dao rèn từ nhíp xe tải Liên Xô của cái làng nghề này, sắc mà bền vãi chưởng ra
Thép tốt mà.
Giờ nếu có anh nào vừa rèn vừa live stream, lại làm kỹ lưỡng lấy chất lượng thì chắc kiếm cũng tốt nhỉ ?
Mình hay xem cái Forged in Fire, thấy cuốn vl ra.
 
Top