Dẫn trộm vào nhà vì khoe ảnh đang đi du lịch

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/dan-trom-vao-nha-vi-khoe-anh-dang-di-du-lich-post1324256.html

Các chuyên gia cảnh báo mọi người nên cân nhắc đăng ảnh khi đang du lịch xa. Căn nhà của bạn có thể thành mục tiêu của kẻ trộm khi lộ việc không có ai trông giữ.

The New York Post, lần sau nếu đi du lịch nước ngoài, nhiều người nên cân nhắc liệu có nên khoe ảnh check-in vị trí của mình lên mạng xã hội hay không.

Theo một cuộc khảo sát năm 2019, cứ 12 người Anh thì có một người bị trộm đột nhập vào nhà vì khoe ảnh đi du lịch lên mạng xã hội, gắn thẻ vị trí đang ở cách xa nhà của mình.

Chuyên gia tài chính Holly Bennett từ NerdWallet cảnh báo mọi người nên cẩn trọng khi đăng ảnh du lịch, gắn thẻ vị trí cụ thể lên mạng.

"Nguy cơ này nghe có vẻ như một trò đùa, tuy nhiên hành động của bạn có thể trở thành lựa chọn cho những kẻ trộm tiềm năng, trong khi nhà của bạn không có ai trông giữ", Bennett nói với WalesOnline.

1654581809220.png

Khoe ảnh khi đang du lịch xa có thể biến căn nhà của bạn thành mục tiêu của kẻ trộm.

Tránh biến mình thành mục tiêu

Trong trường hợp một người báo cáo mất trộm trong thời gian đi du lịch, công ty bảo hiểm ở Anh sẽ xem xét hồ sơ để bồi thường.

Trong trường hợp phía bảo hiểm xét thấy nạn nhân có đăng ảnh du lịch xa nhà trong thời gian bị mất trộm, họ có thể lấy đó làm lý do từ chối bồi thường. Việc mất trộm này có thể bị quy trách nhiệm do sơ hở của khách hàng.

Nhiều chuyên gia khác cũng cảnh báo nguy cơ mất mát tài sản khi khoe ảnh du lịch.

Ruby Gonzalez, Giám đốc Truyền thông của NordVPN, từng nói với Cosmopolitan: “Mặc dù đăng ảnh kỳ nghỉ và cho mọi người biết bạn đang thưởng thức một ly cocktail trên bãi biển đầy nắng là điều hấp dẫn, nó đồng thời sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng cho những kẻ trộm rằng nhà của bạn không có ai”.

1654581816163.png

Những người thường xuyên công khai hình ảnh và vị trí có thể bị theo dõi qua mạng.

Công ty bảo hiểm ABTA cảnh báo: "Hãy chú ý về những gì bạn viết, những bức ảnh bạn đăng lên trang cá nhân hoặc bất cứ điều gì gợi ra rằng bạn đang đi nghỉ xa nhà".

Theo các chuyên gia, nếu muốn đăng ảnh du lịch, hãy làm điều đó khi đã trở về nhà. Nếu muốn đăng ngay khi đang đi nghỉ để khoe với mọi người, hãy chắc chắn rằng bạn để chế độ hạn chế, chỉ hiển thị với người thân và bạn bè quen biết.

Một lưu ý khác là nếu đi du lịch, bạn không nên truy cập mạng Wi-Fi miễn phí, bởi kẻ xấu có thể lợi dụng để truy cập và đánh cắp thông tin cá nhân.

1654581821965.png

Người mẫu Eleonora Incardona từng bị trộm lẻn vào nhà vì để lộ lịch trình hoạt động trên Instagram.

Trước đây, đã có nhiều nạn nhân bị trộm lẻn vào nhà khi để lộ thông tin mình đang trong một chuyến du lịch xa. Nhiều nạn nhân là người nổi tiếng, có lượng lớn fan trên mạng và thường công khai hình ảnh về cuộc sống cá nhân.

Tháng 12/2019, tỷ phú Tamara Ecclestone (37 tuổi), con gái ông trùm làng đua xe F1 Bernie Ecclestone, đã bị trộm mất số tài sản trị giá 64 triệu USD vì khoe ảnh đi du lịch trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Khi đó, Tamara Ecclestone sống ở Kensington Palace Gardens, nơi ở của các đại sứ Pháp, Nga và gần Cung điện Kensington của Hoàng tử William và Công nương Kate.

Cảnh sát đã tính đến trường hợp bức ảnh cô Tamara đăng lên với khoảnh khắc cùng con gái chuẩn bị lên máy bay đã "dẫn lối" cho băng trộm 3 người.

Vụ trộm xảy ra chỉ vài giờ sau khi tấm hình được up lên trang Instagram có hàng trăm nghìn người theo dõi. Nhóm tội phạm đã thực hiện trót lọt vụ trộm chỉ trong 50 phút.

.....................
 

starvn

Senior Member
Cũng đúng nhỉ. Giờ mà đăng ảnh cả nhà đi du lịch trộm nó mà biết nó ngủ qua đêm ở trong nhà cũng nên.
 

ryan_lonely

Senior Member
Giờ mxh phức tạp quá, mình ko đăng gì, muốn khoe với ai thì gửi trực tiếp cho người đó (như ba mẹ, người thân, bạn bè thân thiết)...
Đăng mxh nhẹ thì gato, nặng nhiều khi mấy đứa đòi nợ thuê lấy hình mình và gia đình xuyên tạc, ghép hình bàn thờ...
 

rjshkkj

Senior Member
tôi thấy sai đấy , đăng luôn trộm vào thì mất tiền thôi , chứ về đăng trộm vào hoặc mất mạng hoặc đi tù
Rồi lều báo nó lại giật tít đi du lịch thì đăng luôn đừng về nhà cả tuần đăng làm trộm nó nhầm tường nhà không có ai nên nó trộm đang trộm gặp chủ nhà đi đái nó hoảng quá xiên cho phát chạy.
Kết luận đi du lịch đâu thích đăng thì đăng luôn đừng khôn lỏi về nhà rồi đăng kẻo chết vì khôn lỏi.
Viết chữ ăn tiền kiểu gì nó cũng nói được!
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Đăng như mấy em hotgirl nhà mình ấy sáng đăng ảnh tắm biển ở Nha Trang tối đăng ảnh ngồi chơi trong Bùi Viện :D
 

Ngạo nghễ

Senior Member
Báo như cái loz :feel_good::feel_good: giờ đa số ngày bình thường cũng đi làm cả ngày, nếu nó đã muốn trộm thì lúc đ' nài chẳng được
Mà đăng ảnh lên mxh mà trộm nó biết nhà thì chỉ có là người quen, đã là người quen thì nó ke lúc nào chẳng được
Nhảm nhí vkl
 

tc04th

Senior Member
Đăng như mấy em hotgirl nhà mình ấy sáng đăng ảnh tắm biển ở Nha Trang tối đăng ảnh ngồi chơi trong Bùi Viện :D

Mấy em VN thì chửa sắp đẻ vẫn có ảnh bikini tắm biển ưỡn ẹo nhé
Kiểu thích thì đăng thôi không theo quy luật nào
 

ThichLamToan

Senior Member
Còn tao cứ lâu lâu lấy mấy cái ảnh đi du lịch cách đây 2 3 năm post lại với status chán quá đi biển chơi đỡ.buồn .

Nhiều khi 1 năm đi biển có 2 lần mà tháng nào đăng nên nhiều thằng bảo số mày sướng được đi chơi suốt .
 

dattenkhophet

Senior Member
Nhà ko có ai thì nên thế, về rồi hãng đăng ảnh. Hoặc mấy bọn làm youtube mà đi đâu thì cũng về hoặc di chuyển đi nơi khác rồi mới đăng clip, chứ ko lộ nơi ở cũng ko ổn
 
Top