Dân tức giận vì hoa hậu nói 'Người da màu nên 'tem tém' lại khi sống trên đất Mỹ'

tptp

Senior Member
TTO - Cho rằng người da màu nên "tem tém" lại khi sống trên đất Mỹ, Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2017 Samantha Katie James khiến cho cộng đồng nước này tức giận yêu cầu tước vương miện.

Dân tức giận vì hoa hậu nói Người da màu nên tem tém lại khi sống trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Samantha Katie James sinh năm 1994 tại Malaysia, có mẹ là người Trung Quốc, bố là người Brazil. Cô xuất thân là một người mẫu trước khi trở thành chủ nhân vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2017. Ảnh chụp lúc James đăng quang năm 2017
Sự việc được bắt đầu sau một bài đăng trên Instagram của hoa hậu Samantha Katie James vào ngày 1-6 với hàm ý "người da màu nên "tem tém", bớt nổi loạn, bớt nhạy cảm lại" và "sự thật rằng họ tự lựa chọn sinh ra như một người da màu trên đất Mỹ nên hay chấp nhận mọi việc như một sự thử thách và tôi luyện cuộc sống".
Bài đăng của Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2017 đưa ra trong bối cảnh phong trào biểu tình Black Lives Matter đang lan rộng ở Hoa Kỳ sau cái chết của George Floyd, đã khiến người dân Malaysia nổi giận.
Ngay sau bài đăng, Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Malaysia (Mumo) tuyên bố Samantha Katie James không còn là đại diện cho tổ chức này kể từ tháng 6-2018 và lên án nhận xét của cô là "không phù hợp, gây khó chịu, không thể chấp nhận và gây tổn thương cho người khác, đặc biệt là người da màu".
Người dân Malaysia lập bản kiến nghị trực tuyến để yêu cầu thu hồi danh hiệu Hoa hậu Malaysia của James, hiện đã thu được hơn 21.000 chữ ký. Tại khắp các diễn đàn mạng không chỉ ở Malaysia, nhiều ý kiến cho rằng James như một người "chỉ có sắc mà không có đức", "mặt đẹp não nhỏ", ích kỷ và phân biệt sắc tộc.

Ngay cả những người hoạt động trong ngành giải trí Malaysia, bạn bè thân thiết cũng tỏ sự thất vọng và lên án James.
"Cô ta sẽ không thể hiểu được những người da màu đã chịu đựng những gì. Để có được cuộc sống bớt phần đen tối như ngày hôm nay, họ đã phải đánh đổi, mất mát cả sức lực, tiền bạc, thời gian và cả nước mắt trong cả thế kỷ.
Thế giới này bất bình đẳng, phân biệt sắc tộc, hàng tỉ người bị áp bức bất công cũng chính bởi còn tồn tại những người như ngu ngốc và ích kỷ như cô ta", nam diễn viên Henry Golding, người thủ vai Nicholas Young trong phim điện ảnh Con nhà siêu giàu châu Á, cho biết.
https://tuoitre.vn/dan-tuc-gian-vi-...ai-khi-song-tren-dat-my-20200603085423035.htm
 

WhyAlwayMe

Senior Member
ao1v77g_460s.jpg


kp2qa6tw7xi11.jpg


fb_img_1587137012012-jpg.37079
 
Last edited:

nhanngoquyen

Senior Member
có bác nào am hiểu cho mình biết là người da màu tại nước Mỹ đóng góp vào bao nhiêu phát minh hay công trình khoa học mang tính cách mạng đc ko?
runrun.gif
 

61-50-7

Member
...và "sự thật rằng họ tự lựa chọn sinh ra như một người da màu trên đất Mỹ nên hay chấp nhận mọi việc như một sự thử thách và tôi luyện cuộc sống". .

lều báo dịch/hành văn tệ quá, đọc đéo hiểu.

Anh em chuyên gia ngôn ngữ học dịch hộ từ 'tem tém' sang tiếng anh với.
vì đoạn quote trên và từ "tem tém", mình mới tìm link tiếng Anh, thì thấy con này nói là "..just relax.." thôi, 'tem tém' là lều vui tay gõ vậy.
 
Last edited:

ChuNhaChoThuePhongVip

Senior Member
E nó nói chuẩn , tôi nghĩ những thằng đạo đức giả hay bênh bọn da đen lắm cho đến khi bị tụi nó cướp hiếp mới thấy cái cảnh
 

KhoaDG

Đã tốn tiền
Từ gốc tiếng Anh là gì mà dịch ra thành "tem tém" hay vậy :surrender:

Gửi từ Thiên Hà Ghi Chú Đệ Nhị bằng vozFApp
 

game_matter

Senior Member
1. Bạo lực người da đen gây ra cho người da trắng gấp nhiều lần chiều ngược lại.
2. Người nào làm người đó chịu, 4 thằng cảnh sát gây chuyện thì cho nó ở tù cho chết là xong, đi đập hết cảnh sát, đánh cả người không liên quan là sao
 
Top