Đàn voọc xông ra đường tấn công, nhiều người bị cắn

dacnhiem

Senior Member
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang lên phương án bắt và đưa voọc đi nơi khác. Dự kiến, sẽ có 12 người thực hiện với kinh phí gần 120 triệu.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết sở đã đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho UBND huyện Hướng Hoá thực hiện phương án bắt giữ và di dời đàn voọc tấn công người trong thời gian qua.
Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá Đặng Trọng Vân cho biết từ ngày 26/6/2020 đến nay, trên địa bàn thôn Cha Lỳ và Sê Pu (xã Hướng Lập, Hướng Hoá) xuất hiện 3 con voọc gáy trắng (còn gọi là voọc Hà Tĩnh, tên khoa học là Trachypithecus hatinhensis), nặng 4-10 kg.

len_phuong_an_ung_pho_voi_dan_vooc_da_tan_cong_18_nguoi_di_duong_2.jpg

Voọc rượt đuổi, tấn công người qua lại trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.
Mỗi khi nghe tiếng động cơ của phương tiện qua lại trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đàn voọc thường bị kích động, đuổi theo tấn công, cắn người đi trên xe máy.

Mặc dù cơ quan chức năng đã dựng hàng rào lưới chắn cao 2,5 m để ngăn voọc xuống đường, đồng thời cử lực lượng canh gác, xua đuổi nhưng đàn voọc vẫn tấn công người đi đường.

Hiện, 18 người đã bị đàn voọc tấn công bị thương. Sự việc khiến người dân hoang mang.

voc_can.jpg

Nam sinh học lớp 6 bị voọc cắn, phải khâu 7 mũi ở chân trái.
Để tìm giải pháp xử lý đàn voọc trên, Hạt kiểm lâm Hướng Hoá đã tham vấn chuyên gia của tổ chức Tam Hầu - Bảo tồn động vật hoang dã (TMWC), Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (FPV) lên phương án bắt giữ và di dời đàn voọc.

https://zingnews.vn/dan-vooc-xong-ra-duong-tan-cong-nhieu-nguoi-bi-can-post1190459.html
 
Top