M.B.H.K.H.SS4
Senior Member
Năm nào cũng vậy, mấy thằng chó lều báo.
học lớp 12 chưa biết nấu cơm đây phỏng.Cá kho mình chỉ ăn được bữa đầu khi còn nóng, ăn cũng đưa cơm. Còn khi nó nguội lạnh thì thôi, tanh vl.
Tôi dân Hà Nam đây, quê hương của Chí Phèo, sống mấy chục năm chưa thấy cái tục lệ ăn có kho nàyTập tục văn hóa gì cái cá kho này , đây rõ là quảng cáo kinh doanh, nói quá lên thành món truyền thống ngày Tết, nhiều anh miền ngoài cũng confirm là ngoài đấy xưa giờ có vụ kho cá ăn ngày Tết đâu, bám vào cụ Nam Cao để lấy tiếng thôi
để kiểu cũ thì các anh chê phèn, màu mè hoa lá thì bảo mất chất bày vẽ, bỏ đi thì bảo là không giữ gìn văn hóa với chả truyền thống, sống sao cho vừa lòng vozer
Mỗi năm hoa đào nởthấy vũ đại là thấy tết
Mà kể cũng lạ ghê, tết sao lại đi ăn cá kho nhỉ.Mấy a có biết vụ dọn nhà ko. Dọn mà cứ tiếc mấy đồ bỏ đi là dọn xong nhìn cái nhà nó vẫn bề bộn. Nhưng mạnh dạn vứt hết cái nào ít giá trị sử dụng đi tự nhiên cái nhà sang hẳn. Mấy cái nét vh cũng vậy thôi, cái nào nham nhở, không phù hợp cứ bỏ hết đi. Giờ mà khổ dâm ăn nồi cá kho ngày tết.
via theNEXTvoz for iPhone
món này bên trung quốc nhà hàng ăn rất ngon,có thêm đinh hương thơm nhẹ.Chả biết cá kho ngon hay không chứ có đợt có món Khâu Nhục (thịt heo kho lâu) nguồn gốc Quảng Ninh hay sao ấy, ăn mà giờ còn chảy dãi đây....
Ý ông là sao? Kể cả con đun lại thì ăn cũng không còn ngon nữa. Nên cá kho nhà tôi chỉ ăn 1 bữa đầu sau khi khohọc lớp 12 chưa biết nấu cơm đây phỏng.
có cả ekip martketing cả, cái gì có khả năng ra tiền là có thằng đánh hơi ra và làm.Tôi dân Hà Nam đây, quê hương của Chí Phèo, sống mấy chục năm chưa thấy cái tục lệ ăn có kho này
Ở vùng này cũng đếch ai ăn cái món cá kho làng vãi ** kia cả, tập tục chỉ có thịt đông thôi, trước giờ hầu như ko nghe thấy, không biết sao vài năm gần đây nó lại nổi lên như vậy nữa
Thịt cá mà đun đi đun lại ăn như không ngon nữa, nhất là cái loại cá kho từ 5 7 ngày trước có đun lại ăn cũng như lol.Thì đun nóng nó lên mà ăn cá kho có phải món ăn nguội đâu
Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
HomeFarm nha fen, mua steak đc tặng nguyên set gia vị tiện vl.Sì Gòn mua ở đâu được nhỉ ?
Tại sao không hâm lại???Cá kho mình chỉ ăn được bữa đầu khi còn nóng, ăn cũng đưa cơm. Còn khi nó nguội lạnh thì thôi, tanh vl.
Hâm lại nó cũng không còn ngon nữaTại sao không hâm lại???
Ko khổ dâm thì báo còn gì để viếtTôi chỉ tò mò là sao không làm mẹ 1 dàn hút khói ở trên là xong chứ có gì đâu, làm ăn buôn bán quanh năm có cái hút khói cũng tiếc. Hút khói giờ thợ inox nó cũng chế được nữa chứ chưa cần gì lớn lao.
Tiếp nước bằng nước cốt chanh thig ko biết bao nhiều chanh cho đủ thím nhỉ. ? Mà thế thì có đắng ko thím ?Do thói quen dùng nhãn để kho nên tiện miệng nói vậy cho nó thần bí thôi. Làng này vườn rộng, đặc biệt trồng rất nhiều nhãn, những cây nhãn già thì người ta chặt làm củi đun luôn, hầu như đi vào làng là đa số thấy trong vườn mỗi nhà đều có đống củi nhãn chứ ko phải đống rơm như các làng khác. Cái làng này cũng khá đặc biệt, hoa quả trong làng luôn ngon hơn các nơi khác, từ nhãn, roi(mận trong nam), rồi chuối ngự (chuối ngự Đại Hoàng trồng ở làng này cực ngon, qua làng khác ăn như shit luôn). Rồi các món ẩm thực trong làng hầu như cũng ngon hơn xung quanh vì dân đó sành mỏ, bún, cháo...đều ngon hơn hẳn luôn.
Còn cá kho chuẩn vị của nó thì phải cá trắm đen sông hoặctrắm đen nuôi từ ao lâu năm, kho và tiếp nước bằng nước cốt chanh, kho bằng tương cua(mắm làm từ con cua), hoặc ít nhất phải là mắm cá. Bây giờ kho cá công nghiệp, toàn đổ nước lã, mắm công nghiệp, cá công nghiệp thì lấy đâu ra chất lượng nữa.
Món này nó kho lâu nhưng cá lại rất dắn chứ ko nhão, đặc biệt khá mặn, để mùa hè cả nửa tháng được luôn.
Không đắng đâu thím, như thím rang tôm thím cứ vắt quả chanh vào là nó cũng cứng tôm.Tiếp nước bằng nước cốt chanh thig ko biết bao nhiều chanh cho đủ thím nhỉ. ? Mà thế thì có đắng ko thím ?
nó đc thuê để viết bài PR, đéo phải rỗi hơi tự dưng đi PR hộ free cho thằng khác.Năm nào cũng vậy, mấy thằng chó lều báo.