Dân Vũ Đại xuyên đêm đỏ lửa, cay xè mắt kho nồi cá bạc triệu phục vụ Tết

Status
Not open for further replies.
Tập tục văn hóa gì cái cá kho này :amazed:, đây rõ là quảng cáo kinh doanh, nói quá lên thành món truyền thống ngày Tết, nhiều anh miền ngoài cũng confirm là ngoài đấy xưa giờ có vụ kho cá ăn ngày Tết đâu, bám vào cụ Nam Cao để lấy tiếng thôi
Tôi dân Hà Nam đây, quê hương của Chí Phèo, sống mấy chục năm chưa thấy cái tục lệ ăn có kho này :shame:
Ở vùng này cũng đếch ai ăn cái món cá kho làng vãi ** kia cả, tập tục chỉ có thịt đông thôi, trước giờ hầu như ko nghe thấy, không biết sao vài năm gần đây nó lại nổi lên như vậy nữa :oh:
 
để kiểu cũ thì các anh chê phèn, màu mè hoa lá thì bảo mất chất bày vẽ, bỏ đi thì bảo là không giữ gìn văn hóa với chả truyền thống, sống sao cho vừa lòng vozer :sad:

Hình thức xấu, chất lượng trung bình, giá đắt, vậy có lý do gì để bênh?
 
thấy vũ đại là thấy tết
JGdqgzY.png
Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy anh lều già
Lôi ca khó vãi **
Lên trang một bày ra

Năm nay đào chưa nở
Đã ctrl + F bài xưa
Tìm keyword dễ nhớ
Có củ rưỡi om dưa

Năm sau đào lại nở
Vẫn tin vãi ** làng
Nội dung vũ như cẫn
Chỉ thay thằng lều xoàng

Cuối năm đào vẫn nở
Cá vẫn dửa như xơ
Những nồi kho năm cũ
Quăng rác đâu bây giờ
 
Last edited:
Mấy a có biết vụ dọn nhà ko. Dọn mà cứ tiếc mấy đồ bỏ đi là dọn xong nhìn cái nhà nó vẫn bề bộn. Nhưng mạnh dạn vứt hết cái nào ít giá trị sử dụng đi tự nhiên cái nhà sang hẳn. Mấy cái nét vh cũng vậy thôi, cái nào nham nhở, không phù hợp cứ bỏ hết đi. Giờ mà khổ dâm ăn nồi cá kho ngày tết.

via theNEXTvoz for iPhone
Mà kể cũng lạ ghê, tết sao lại đi ăn cá kho nhỉ.

Tết miền Tây, miền Nam thì món chính chắc là bánh tét luộc hoặc đem chiên, thịt heo kho trứng, cù lao, giò chả, củ kiệu.
 
Chả biết cá kho ngon hay không chứ có đợt có món Khâu Nhục (thịt heo kho lâu) nguồn gốc Quảng Ninh hay sao ấy, ăn mà giờ còn chảy dãi đây....
món này bên trung quốc nhà hàng ăn rất ngon,có thêm đinh hương thơm nhẹ.
khu ng hoa nấu tiệc ko ngon bằng nhà nấu, nguyên do đơn giản thịt chọn thịt giá mềm, cải thảo ( 1 loại nguyên liệu cần thiết) cũng bị giảm. nên vị ko ngon bằng nhà nấu,
 
Tôi dân Hà Nam đây, quê hương của Chí Phèo, sống mấy chục năm chưa thấy cái tục lệ ăn có kho này :shame:
Ở vùng này cũng đếch ai ăn cái món cá kho làng vãi ** kia cả, tập tục chỉ có thịt đông thôi, trước giờ hầu như ko nghe thấy, không biết sao vài năm gần đây nó lại nổi lên như vậy nữa :oh:
có cả ekip martketing cả, cái gì có khả năng ra tiền là có thằng đánh hơi ra và làm.
 
Tôi chỉ tò mò là sao không làm mẹ 1 dàn hút khói ở trên là xong chứ có gì đâu, làm ăn buôn bán quanh năm có cái hút khói cũng tiếc. Hút khói giờ thợ inox nó cũng chế được nữa chứ chưa cần gì lớn lao.
Ko khổ dâm thì báo còn gì để viết :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Do thói quen dùng nhãn để kho nên tiện miệng nói vậy cho nó thần bí thôi. Làng này vườn rộng, đặc biệt trồng rất nhiều nhãn, những cây nhãn già thì người ta chặt làm củi đun luôn, hầu như đi vào làng là đa số thấy trong vườn mỗi nhà đều có đống củi nhãn chứ ko phải đống rơm như các làng khác. Cái làng này cũng khá đặc biệt, hoa quả trong làng luôn ngon hơn các nơi khác, từ nhãn, roi(mận trong nam), rồi chuối ngự (chuối ngự Đại Hoàng trồng ở làng này cực ngon, qua làng khác ăn như shit luôn). Rồi các món ẩm thực trong làng hầu như cũng ngon hơn xung quanh vì dân đó sành mỏ, bún, cháo...đều ngon hơn hẳn luôn.
Còn cá kho chuẩn vị của nó thì phải cá trắm đen sông hoặctrắm đen nuôi từ ao lâu năm, kho và tiếp nước bằng nước cốt chanh, kho bằng tương cua(mắm làm từ con cua), hoặc ít nhất phải là mắm cá. Bây giờ kho cá công nghiệp, toàn đổ nước lã, mắm công nghiệp, cá công nghiệp thì lấy đâu ra chất lượng nữa.
Món này nó kho lâu nhưng cá lại rất dắn chứ ko nhão, đặc biệt khá mặn, để mùa hè cả nửa tháng được luôn.
0A1Po7Q.gif
Tiếp nước bằng nước cốt chanh thig ko biết bao nhiều chanh cho đủ thím nhỉ. ? Mà thế thì có đắng ko thím ?
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top