Đảng Cộng Hòa ca ngợi ông Trump ở đêm đại hội thứ hai

demon0989

Member
Đêm thứ hai của Đại hội đảng Cộng hòa Mỹ xoay quanh chủ đề "Đất nước của cơ hội". Các thành viên đảng này gọi sự lãnh đạo của ông Trump là "quan trọng với tương lai của nền kinh tế và tự do tôn giáo".

Đảng Cộng Hòa ca ngợi ông Trump ở đêm đại hội thứ hai - Ảnh 1.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump phát biểu trực tiếp tại Đại hội đảng Cộng hòa tại Vườn hồng ở Nhà Trắng ngày 25-8 - Ảnh: REUTERS

Bà Trump: Nước Mỹ cần sự lãnh đạo của chồng tôi

Điểm nhấn của đêm thứ hai là bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Melania Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Xuất hiện trong trang phục kín đáo màu rêu tối, bà Trump ca ngợi chồng là một người "không giấu giếm cảm nhận của mình về mọi thứ".

"Chân thành tuyệt đối là những gì mọi công dân sẽ có được từ vị tổng thống của họ, dù bạn có thích hay không, bạn luôn biết ông ấy nghĩ gì", bà Trump khẳng định không muốn mượn bài phát biểu của mình để tấn công đối thủ, vì "cách làm đó chỉ khiến đất nước chia rẽ sâu sắc".

Theo Reuters, bài phát biểu của bà Trump nhằm vào các cử tri nữ bất mãn với sự lãnh đạo của chồng mình. Đệ nhất phu nhân Mỹ thừa nhận nỗi đau do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra theo cách mà ít người tại đại hội thể hiện: "Tôi biết rất nhiều người trong các quý vị đang lo lắng, một số cảm thấy bất lực, và tôi muốn các bạn biết rằng các bạn không đơn độc".

"Donald sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi ông ấy làm tất cả những gì có thể để chăm lo cho tất cả những ai đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch khủng khiếp này. Tôi gửi lời cảm thông sâu sắc nhất đến tất cả quý vị đã mất đi người thân yêu do đại dịch", đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Bà cũng không né tránh tình trạng bất ổn quanh vấn đề chủng tộc ở Mỹ, bùng lên từ sau cái chết của người Mỹ da màu George Floyd hồi tháng 5-2020 ở Minnesota do bị cảnh sát da trắng dùng bạo lực quá mức. Bà kêu gọi đoàn kết giữa lúc các cuộc biểu tình mới, phản đối cảnh sát bắn người da màu tại Wisconsin, đang diễn ra.

"Giống như quý vị, tôi cũng trăn trở về tình trạng bất ổn do vấn đề chủng tộc ở đất nước chúng ta", bà không dùng từ nước Mỹ. "Đó là một thực tế khắc nghiệt mà chúng ta không tự hào về lịch sử của mình. Tôi mong quý vị hãy hướng tới tương lai trong khi vẫn học hỏi từ quá khứ. Tôi kêu gọi mọi người ngừng những hành vi bạo lực và cướp bóc nhân danh công lý, đừng bao giờ phân biệt dựa trên màu da của một người và hãy chiêm nghiệm một cách nghiêm túc về lịch sử của chúng ta. Hãy xích lại gần nhau một cách tốt đẹp để làm việc cùng nhau và sống với những lý tưởng Mỹ của mình".

Bà cũng cũng có thông điệp đến những người mẹ vĩ đại của đất nước, "những chiến binh" và công nhận những thách thức với các bậc cha mẹ ngày nay phải đối mặt do sự thay đổi quá nhanh của thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người đang đi công tác nước ngoài cũng có bài phát biểu trực tiếp từ Israel gửi đến đại hội. Ngoài ra, còn có phát biểu của các con của ông Trump là Eric và Tiffany Trump.

Đảng Cộng Hòa ca ngợi ông Trump ở đêm đại hội thứ hai - Ảnh 2.
Hình ảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trực tiếp tại Đại hội đảng Cộng hòa từ tại Israel trên màn hình TV ở Nhà Trắng ngày 25-8 - Ảnh: REUTERS

Vẽ tương lai u ám nếu ông Biden đắc cử

Cũng phát biểu tại đêm đại hội thứ hai, thượng nghị sĩ Rand Paul của Kentucky nhắc cử tri nhớ rằng chính ông Biden đã ủng hộ việc Mỹ xâm lược Iraq khi còn làm việc tại thượng viện. Cissie Graham Lynch, cháu gái của mục sư Billy Graham, thì cho rằng ông Trump đã mang lại hi vọng cho những người có đức tin khi nói về tự do tôn giáo ở Mỹ.

Trong một nỗ lực để tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri da màu, đại hội mở đầu bằng hành động cầu nguyện cho Jacob Blake, một người da màu 29 tuổi bị cảnh sát bắt nhiều phát ngày chủ nhật 23-8 vừa qua, với những chấn thương cột sống nặng nề có thể vĩnh viễn bị liệt.

Mặc dù đẩy mạnh thông điệp về luật pháp, trật tự và các chính sách cứng rắn về tội phạm, ông Trump đã ân xá cho một tù nhân người da màu cướp ngân hàng ở Nevada là Jon Ponder, do có những hoạt động ủng hộ cho các tù nhân khác.

Về kinh tế, nhiều thành phần kinh tế đều ca ngợi ông Trump mang lại sự khác biệt đến cho việc kinh doanh, sản xuất của họ. John Peterson, chủ một nhà máy chế tạo kim loại ở Wisconsin, cho biết công ty của ông gặp khó khăn không dứt dưới thời liên danh của cựu Tổng thống Obama và ông Joe Biden vì các quy định liên bang khắt khe, sau đó tất cả thay đổi "vì ngài Donald Trump được bầu làm tổng thống".

Nông dân các tiểu bang từ Maine đến Wisconsin, từ đánh bắt hải sản đến sản xuất sữa bò ca ngợi ông Trump lắng nghe tiếng nói của họ, thấu hiểu sự phức tạp, rủi ro và yêu cầu đầu tư lớn của hoạt động nông nghiệp, nhận định ông Trump vị tổng thống đã ghi nhận tầm quan trọng của nông dân và nông nghiệp.

Theo Nielsen, có 17 triệu người xem đại hội đảng Cộng hòa trong đêm mở màn, ít hơn so với 19,7 triệu người theo dõi đại hội của đảng Dân chủ.

........................................................................
 
ở diễn biến khác , và màu da khác thì phu nhân ô đen bêu rếu người mà ck bà đưa vào. 1 pha gậy ông đập lưng bà chạch chạch
 
công ty của ông gặp khó khăn không dứt dưới thời liên danh của cựu Tổng thống Obama và ông Joe Biden vì các quy định liên bang khắt khe
Trước qui định phải đánh giá tác động đến môi trường. Bây giờ bỏ các quy định đó đi thì hoạt động dễ hơn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro với môi trường.
 
Thì Joe toàn núp hầm để vợ chồng Ôbama đi vận động , còn Hilarry thì tính kế dùm . Ứng cử viên TT gì mà quái lạ :surrender:
Núp hầm clg , lão vẫn phát biểu ầm ầm ở hội nghị Đảng
Chỉ có điều lão nói đéo lú chữ nào nên các anh trumpet mới không tha bài về thôi 😆😆😆
 
Núp hầm clg , lão vẫn phát biểu ầm ầm ở hội nghị Đảng
Chỉ có điều lão nói đéo lú chữ nào nên các anh trumpet mới không tha bài về thôi 😆😆😆
Trước phát biểu vận động tranh cử địa phương chẳng đã có lần lỡ mồm rồi còn éo gì nữa.
 

aus.linx

Member
Trump mà thắng cử đợt này thì ko biết bà cụ ở Supreme Court có cầm cự được thêm 4 năm ko, chứ yếu lắm rồi mà cứ phải cố bám lại, éo dám nghỉ :haha:.

Gì chứ bà này mà chết trong nhiệm kỳ của 1 Tổng thống CH thì là ác mộng của tụi khốn DC, 6-3 kéo dài vài chục năm thì tụi nó đái ra máu:haha:.
 
Thật lòng nên gọi cuộc tranh cử này là đại hội Trump và những người bạn thì đúng hơn :beauty: :beauty: :beauty:
toàn con nhang đệ tử chứ làm gì có bạn nào :LOL:)
sống lỗi đến mức không ứng cử viên nào của đảng CH trong 20 năm gần đây thèm đến dự :LOL:)
anh trump mà tuột xích phát này thì cái lũ anh gọi là "bạn" trở mặt còn nhanh hơn lật bánh tráng :LOL:
 

xchauchaux

Member
Trump mà thắng cử đợt này thì ko biết bà cụ ở Supreme Court có cầm cự được thêm 4 năm ko, chứ yếu lắm rồi mà cứ phải cố bám lại, éo dám nghỉ :haha:.

Gì chứ bà này mà chết trong nhiệm kỳ của 1 Tổng thống CH thì là ác mộng của tụi khốn DC, 6-3 kéo dài vài chục năm thì tụi nó đái ra máu:haha:.
Vụ gì vậy feng , :angry:
 

dinhcairo

Member
Vụ gì vậy feng , :angry:
Là bà này nè. Ruth Bader Ginsburg hồi Obama còn làm kêu nghỉ để đề cử người khác thì bà say *eo cũng nghĩ là sẽ có tổng thống đảng DC lên mà đâu ai ngờ Trump đắc cử như thế, thành ra giờ bỏ thì thương mà vương thì tội. Vẫn phải cố đấm ăn xôi thôi.
 
Top