Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân

bobbychinn

Senior Member
Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, nay là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân

Là con trai cả của ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công, Đặng Hồng Anh là một nhân vật thuộc thế hệ F1 đã có phần "già dặn". Bên cạnh sự nghiệp gắn liền với cơ nghiệp gia đình, điều nổi trội nhất của nhân vật này chính là tài năng thể thao hiếm có.​



Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, con trai cả của ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công. Ngoài Đặng Hồng Anh, vợ chồng doanh nhân Đặng Văn Thành và Huỳnh Bích Ngọc còn 2 người con nữa: con gái thứ nhì tên Đặng Huỳnh Ức My còn được biết đến với nick-name – "Công chúa mía đường" và con trai út tên Đặng Huỳnh Anh Tuấn.
 Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, nay là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân  - Ảnh 1.
4 người lớn nhất trong gia đình ông Đặng Văn Thành đều tham gia thương trường.
Đặng Hồng Anh có vợ là Hồ Thị Phương Thảo, cả hai có 2 người con trai là Đặng Quang Anh và Đặng Minh Anh. Giống với ba của mình, cả hai con trai Quang Anh và Minh Anh đều rất có khiếu thể thao và thể hiện được tài năng vượt trội trong môn golf. Từ lâu Đặng Quang Anh đã được xem là "thần đồng" golf Việt Nam khi từng giành nhiều giải thưởng danh giá ở nhóm tuổi từ U.19 đến U.14 tại các giải Đông Nam Á, Châu Á, thế giới.
Tháng 7/2019, Đặng Quang Anh đã giành hạng nhì nhóm tuổi 13-14 tại giải Future Champions Golf (FCG) quy tụ hơn 600 golfer đến từ 35 quốc gia tại San Diego - Mỹ. Golfer trẻ này được xem là tương lai của golf Việt Nam.
TỪNG SUÝT ĐƯỢC THAM DỰ SEA GAMES 2001 MÔN QUẦN VỢT
Do không có nhiều thời gian chăm sóc con cái nhưng lại sợ con hư, từ năm 10 tuổi, Đặng Hồng Anh đã bị ba mình kéo đến sân quần vợt. Chẳng ngờ, sau đó, cậu bé Đặng Hồng Anh tỏ ra rất đam mê môn thể thao này – thậm chí có thể ăn ngủ trên sân quần.
Nhờ tài năng và đam mê vượt trội, năm 1998, ở tuổi 18, Đặng Hồng Anh đã xuất sắc vô địch giải 16 tay vợt xuất sắc toàn quốc. Để chiếm vị trí đầu tiên, anh đã hạ đàn anh đang thống trị quần vợt Việt Nam lúc ấy là Trần Đức Quỳnh với tỷ số 2-0 ở bán kết và ở chung kết vượt qua tay vợt Sóc Trăng với tỷ số 2-1.
Những tưởng, với thành tích đó, Đặng Hồng Anh sẽ có vé tham dự SEA Game 21. Nhưng, trong trong danh sách dự SEA Games 2001 không có tên anh vì Ban huấn luyện cho rằng, anh đang bị chấn thương. Quá bức xúc vì quyết định đó - bởi tay vợt trẻ này cho rằng mình đã hoàn toàn bình phục chấn thương; anh đã tuyên bố giã từ quần vợt khi mới 21 tuổi và trở về kế nghiệp kinh doanh của gia đình.
 Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, nay là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân  - Ảnh 2.
Con trai cả của Đặng Hồng Anh - Đặng Quang Anh là một tài năng trẻ golf nổi bật tại Việt Nam.

"Tuổi đời VĐV rất ngắn, không trải dài như các nghề khác. Đối với môn quần vợt thì càng ngắn hơn, nếu không còn sức khỏe tốt thì VĐV khó đứng ở đỉnh cao. Vì thế nếu đã khổ luyện tập bao nhiêu năm, chờ ngày thi đấu tuyển quốc gia nhưng đùng một cái bị loại mà không rõ nguyên nhân thì VĐV uất lắm. Giải đấu đã qua thì không thể tổ chức lại, đợi lần sau thì tuổi đời không cho phép", Đặng Hồng Anh chia sẻ như thế trên VnExpress trong một bài phỏng vấn ở năm 2011.
Sau khi từ bỏ tennis và chuyển sang chơi golf anh cũng rất giỏi. Anh là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân ở Việt Nam. Cũng như ba mình, Đặng Hồng Anh cũng mang 2 người con trai đến sân golf từ rất sớm. Cùng những thành tích mà 2 quý tử đã đạt được trên sân golf - đặc biệt là Đặng Quang Anh, có thể nói, anh đã thành công truyền hết đam mê và tài năng thể thao cho con mình.
Có thể, bởi những năm tháng tuổi trẻ doanh nhân này đã cống hiến cho nền quần vợt nước nhà, nên không có nhiều thời gian đầu tư cho học tập. Anh tốt nghiệp Cử nhân trường Đại học Hùng Vương TP. HCM, mà không học ở nước ngoài như nhiều "rich kid" 8X-9X khác.
DẤU ẤN THƯƠNG TRƯỜNG KHÔNG ĐẬM NÉT NHƯ CHA MẸ
Trong những bài phỏng vấn sau này, nhất là thời điểm anh Đặng Hùng Anh nhận lời làm Shark trong chương trình Shark Tank; theo lời kể, anh đã từng thực hiện các dự án khởi nghiệp nhỏ như bán bánh canh, buôn sắt thép vật liệu xây dựng, hoa Tết…từ những năm 18 tuổi.
Sau khi tốt nghiệp đại học Hùng Vương vào năm 2004, anh bắt đầu làm việc tại Tập đoàn Thành Thành Công với chức vụ Phó Giám đốc.
 Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, nay là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân  - Ảnh 3.
Ảnh chụp đại gia đình của ông Đặng Hồng Anh năm 2018.


Trên website của Tập đoàn DHA do Đặng Hồng Anh sáng lập, đã giới thiệu tiểu sử vị Chủ tịch mình như sau: từ năm 2004 đến năm 2005, Đặng Hồng Anh đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Tại đây, ông nhanh chóng biến Sacomreal từ doanh nghiệp nhỏ bé với số vốn 11 tỉ đồng trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng khi IPO.
Tuy nhiên, khủng hoảng của thị trường bất động sản Việt Nam vào năm 2012 đã khiến giá cổ phiếu của SCR tụt dốc không phanh khiến ông từ vị trí TOP 20 người giàu nhất sàn chứng khoán tụt xuống ở vị trí 127 trong danh sách này.
Từ năm 2005, ông tham gia vào HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch Sacombank vào tháng 5/2012. Hiện nay, Đặng Hồng Anh tiếp tục tham gia điều hành tập đoàn TTC với chức vụ Phó Chủ tịch.
Năm 2017, Đặng Hồng Anh mới bắt đầu nghiêm túc khởi nghiệp, khi thành lập Tập đoàn DHA – doanh nghiệp ‘tiên phong đầu tư tích hợp các lĩnh vực cốt lõi Y tế – Văn hóa – Thể thao - Bất động sản nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe – tinh thần – thể chất giúp mang lại chuỗi giá trị lợi ích cho cộng đồng’. DHA có thể là viết tắt của Đặng Hồng Anh.
 Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, nay là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân  - Ảnh 4.
Một phỏng khám chuyên khoa tai mũi họng của DHA tích hợp tại Trung tâm y tế Quận 3.


...

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, DHA Medic mới chỉ có 2 phòng khám tại TP. HCM.


...
THAM GIA SHARK TANK
 Đặng Hồng Anh - Đại thiếu gia nhà Thành Thành Công: 18 tuổi vô địch tennis toàn quốc, suýt thi đấu SEA Games, nay là golfer nổi tiếng trong giới doanh nhân  - Ảnh 5.
Hai dự án đầu tư của Shark Đặng Hồng Anh tại Shark Tank mùa 2.

...
https://doanhnghieptiepthi.vn/dang-...-trong-gioi-doanh-nhan-161210103092117527.htm
 

Cute ^^

Senior Member
Vãi thiếu gia. Lập phòng khám từ thiện tích đức. Năm 2018 phát biểu là 2019 sẽ có 10 phòng khám như thế.

Giờ 2021 được 2 phòng khám. Vãi thiếu gia tích đức. Thiếu gia này năng lực chắc ngang ngửa Minh plastic.
lão này điển hình con nhà giàu VN, ngu dốt đốt tiền của bố mẹ mua báo pr bản thân
MvkNYau.png
MvkNYau.png
MvkNYau.png

tí nữa ông bô của anh ấy mặc áo JUVE sau lại lên shark tank xạo lừa gà, năng lực giỏi nhất chỉ đầu thai
gwOs46F.png
gwOs46F.png
 

em_yeu_mod

Senior Member
Vãi thiếu gia. Lập phòng khám từ thiện tích đức. Năm 2018 phát biểu là 2019 sẽ có 10 phòng khám như thế.

Giờ 2021 được 2 phòng khám. Vãi thiếu gia tích đức. Thiếu gia này năng lực chắc ngang ngửa Minh plastic.

2 phòng khám, không phá đã là may. Sự nghiệp của oz gầy dựng năm nào đó một mình tay anh ấy đá bay. Mãi đến sau này bác p lên thủ thì lại phất, thâu tóm mía đường, bđs,... lại :LOL:
 

hanagiomongra

Senior Member
Vãi thiếu gia. Lập phòng khám từ thiện tích đức. Năm 2018 phát biểu là 2019 sẽ có 10 phòng khám như thế.

Giờ 2021 được 2 phòng khám. Vãi thiếu gia tích đức. Thiếu gia này năng lực chắc ngang ngửa Minh plastic.
Tuyên bố thế thôi chứ đầu 2020 covid nổ ra thì có điên mới mở rộng ra theo kế hoạch
 

Flooring123

Senior Member
Phần chức danh HĐCT là gì nhỉ?
Hội đồng chủ tịch, tức là chủ tịch các công ty con gộp lại. Chức này không có trong quy định pháp luật.
Giống như chủ tịch tập đoàn cũng vậy. Luật pháp không có quy định công ty nào Tập đoàn hết, chỉ có công ty TNHH, CP, đại chúng, MTV...
Chức tự phong cho dân dễ tưởng tượng thôi.
 

lazura

Senior Member
Hội đồng chủ tịch, tức là chủ tịch các công ty con gộp lại. Chức này không có trong quy định pháp luật.
Giống như chủ tịch tập đoàn cũng vậy. Luật pháp không có quy định công ty nào Tập đoàn hết, chỉ có công ty TNHH, CP, đại chúng, MTV...
Chức tự phong cho dân dễ tưởng tượng thôi.

Vãi đái pháp luật không quy định tập đoàn :) khai sáng mà kiến thức ntn thì hỏng hết.
Tập đoàn có quy định rõ ràng và rất khó đạt được. Mời google xem VN có được bao nhiêu tập đoàn.
 

chuteo007

Senior Member
Trước cũng từng đọc qua chức danh hội đồng sáng lập, hội đồng thành viên, giờ biết thêm cái này.
 
Top