Đằng sau những cảnh nhạy cảm, diễn viên nữ nghĩ gì?

PolarisCT

Đã tốn tiền
Cảnh nóng là một phần không thể tách rời của điện ảnh, truyền hình và để lại những ảnh hưởng nhất định đến sự nghiệp của một nghệ sĩ.
QUYẾT ĐỊNH ĐẦY NUỐI TIẾC TRONG SỰ NGHIỆP
Năm 2014, “bom sex trên màn ảnh” Pamela Anderson từng chia sẻ với truyền thông cô thấy hối hận vì quá khứ khoe thân trước ống kính. Danh tiếng và sự nghiệp của Anderson được xây dựng từ những lần khỏa thân trên tạp chí Playboy hay màn ảnh rộng.
Nữ diễn viên cho biết cô hối hận vì tất cả. Bởi, theo thời gian, Pamela Anderson nhận ra danh tiếng, và cả tai tiếng, của mình trong quá khứ đã ảnh hưởng tới cuộc sống của con cái cô sau này.
Nu dien vien suy nghi gi ve canh nong? anh 1
Pamela Anderson là một trong các sao nữ hối hận vì cảnh nóng trên màn ảnh. Ảnh: Playboy.
Sự nghiệp của Anderson khiến con cô phải hứng chịu định kiến từ xã hội, trở thành đối tượng bị bắt nạt. “Khi tạo dáng trước ống kính, bạn chẳng thể nào nghĩ đến khả năng một ngày kia con cái mình sẽ trông thấy những bức ảnh đó" - Anderson chia sẻ.
Cũng cùng nỗi phiền muộn với Anderson là minh tinh Helen Mirren. Ngày đầu sự nghiệp, hình ảnh bà gắn liền với vô số cảnh nóng trong các bộ phim. Tới độ, có thời điểm Helen Mirren được liệt vào nhóm những nữ diễn viên phóng khoáng nhất nước Anh.
Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn năm 2006, Helen Mirren tiết lộ bà chưa bao giờ cảm thấy thoải mái, thậm chí rất ghét, khi phải khỏa thân trên màn ảnh.
“Tôi thực hiện các cảnh nóng bởi không muốn người ta nghĩ mình quá cứng nhắc. Giờ thì danh tiếng của tôi đã gắn liền với những cảnh khỏa thân từng thực hiện”, bà chia sẻ.
GÓC NHÌN TÍCH CỰC
Dù phải đối mặt với không ít áp lực tâm lý và rủi ro tiềm ẩn thực hiện các cảnh nóng, nhiều nữ diễn viên đã thừa nhận mặt tích cực của quyết định này, không phải với danh tiếng hay sự nghiệp, mà là tâm lý họ.
Đơn cử, Halle Berry từng chia sẻ trong một phỏng vấn với tạp chí People rằng việc thực hiện cảnh nóng trong Swordfish (2001) giúp cô có được can đảm để đòi quyền công bằng với bạn diễn nam khi thực hiện cảnh “giường chiếu” khác trong bộ phim Monster Ball (2001).
Năm 2014, bê bối lộ ảnh riêng tư từng khiến Jennifer Lawrence bị ảnh hưởng ít nhiều. Chia sẻ với tờ Variety tại sự kiện họp báo phim Red Sparrow (2018), nữ diễn viên tiết lộ cảnh khỏa thân táo bạo trong bộ phim khiến cô cảm thấy bản thân được “phóng thích”.
Ngôi sao của loạt phim Đấu trường sinh tử cho biết cách đạo diễn Francis Lawrence chỉ đạo thực hiện cảnh nóng trên phim trường khiến cô cảm thấy tự tin hơn.
Nu dien vien suy nghi gi ve canh nong? anh 2
Cảnh nóng trong Red Sparrow mang lại cho Jennifer Lawrence sự tự tin. Ảnh: TSG.
Cô cho biết vị đạo diễn nhìn mình một cách bình thản như thể cô vẫn đang mặc nguyên quần áo trên người. Điều này khiến Jennifer Lawrence cảm thấy thoải mái hơn dù đang trong tình trạng không mảnh vải.
“Cho tới lúc ấy, tôi vẫn sống trong cảm giác bất an và nỗi sợ hãi khi bị công chúng đánh giá vì lộ ảnh nhạy cảm. Tôi đã băn khoăn liệu quyết định thực hiện cảnh nóng trong bộ phim có ảnh hưởng đến mình suốt phần đời còn lại hay không.
Nhưng bộ phim này đã xua đi lo lắng ấy. Tôi không nhận ra sự thay đổi ấy quan trọng với tâm lý mình đến mức nào cho tới khi bộ phim được hoàn thành”, nữ diễn viên chia sẻ.
Minh tinh da màu Viola Davis lại cân nhắc việc thực hiện cảnh nóng như một cơ hội để thể hiện mình. Trong số tháng 11/2016 của chương trình Actors on Actors do Variety thực hiện, Viola Davis nói cô hoàn toàn thoải mái khi quay các cảnh nhạy cảm, chỉ cần nhà sản xuất chấp thuận để cảnh ấy càng chân thực càng tốt.
Nữ diễn viên cho biết cảnh nóng cũng là một cơ hội để thể hiện sức hấp dẫn của những người phụ nữ giống mình. “Tôi coi đó là một cơ hội lớn hơn rất nhiều việc làm phim đơn thuần.
Đó là cơ hội cho một diễn viên da màu, ở độ tuổi 50, đảm nhận một vai diễn tỏa ra sự hấp dẫn của mình”, Davis chia sẻ.
ĐỘNG LỰC ĐỂ LÀM NHỮNG ĐIỀU TO LỚN HƠN
Mới đây, trong bài phỏng vấn với Vanity Fair, minh tinh Kate Winslet đã chia sẻ về trải nghiệm khó khăn khi thực hiện cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp trên phim trường Heavenly Creatures (1994).
Trong phim, Winslet và bạn diễn Melanie Lynskey từng thực hiện một cảnh quay gần gũi. Ngày ghi hình cảnh nhạy cảm, một thành viên nam của tổ quay đã buông lời tục tĩu khi Winslet và Lynskey bước vào bối cảnh với cơ thể bán khỏa thân.
“Tôi có thể nhớ rõ khuôn mặt tay quay phim ấy. Tôi nhớ tên anh này, một người thực sự tốt bụng. Nhưng khi còn trẻ, đôi khi bạn làm những việc vô nghĩa chỉ với suy nghĩ đàn ông thì phải như vậy. Và những hành vi đó đôi khi diễn ra tự nhiên như hơi thở”, minh tinh kết luận, coi đó là biểu hiện của sự bắt nạt.
Nu dien vien suy nghi gi ve canh nong? anh 3
Quá khứ khi đóng cảnh nóng đầu tay thôi thúc Kate Winslet trở thành chỗ dựa cho nữ diễn viên trẻ. Ảnh: Outnow.

Đọc full:https://zingnews.vn/dang-sau-nhung-canh-nhay-cam-dien-vien-nu-nghi-gi-post1135748.html

Kết nhất em Kate Winslet trong phim The Reader. Diễn quá đạt:extreme_sexy_girl:
 
Top