Đang xác minh thông tin lao động Việt tại Serbia bị chủ Trung Quốc bắt nhốt

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/dang-xac-minh-th...i-chu-trung-quoc-bat-nhot-202111181544298.htm

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, thông tin ban đầu cho biết không có chuyện người lao động bị hành hung hay đánh đập. Đại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia sẽ tiếp tục theo sát, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

1637227852201.png

Bài viết của trang Balkan Insight về tình cảnh của lao động Việt tại công trường xây dựng nhà máy cho một công ty lốp xe Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 18-11, đại diện Hãng tin AFP (Pháp) hỏi gần đây báo chí có đưa tin về việc lao động Việt bị giới chủ Trung Quốc ở Serbia bắt nhốt trái với ý muốn.

Về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia.

"Đại sứ quán cho biết đã nhận được một số thông tin trên báo chí Serbia và đang nỗ lực xác minh thông tin, liên hệ với các công ty tại Serbia và các công ty phái cử lao động cùng cơ quan liên quan sở tại. Thông tin ban đầu cho biết không có chuyện hành hung hay đánh đập", đại diện Bộ Ngoại giao thông tin.

Theo bà Thu Hằng, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo đại sứ quán phải tiếp tục nắm thông tin và theo sát tình hình, liên hệ cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có các hành động cần thiết để bảo vệ và bảo đảm an toàn, quyền lợi của người lao động Việt tại Serbia.

Trong hai ngày 16 và 17-11, trang tin Balkan Insight đã đăng tải các bài viết liên quan 500 công nhân Việt Nam đang xây dựng nhà máy cho một công ty Trung Quốc ở thành phố Zrenjanin của Serbia.

...................
 

Vinh Sô

Senior Member
Sao đọc trong f17 người trung quốc l ăn uy tín tốt bụng sòng phẳng đối nhân xử thế nếu có phốt thì là Việt Nam hại nhau mà. Thằng giám đốc gốc Việt rồi :pudency:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top