Danh ca Tuấn Ngọc bị chê "hát không hay"

DaiGiaLauXanh

Senior Member
https://nld.com.vn/van-nghe/danh-ca-tuan-ngoc-bi-che-hat-khong-hay-20210913080541492.htm
Tuấn Ngọc 73 tuổi rồi!

(NLĐO) - Khi cover "Phố mùa đông", danh ca Tuấn Ngọc đã nhận được những ý kiến trái chiều, cho rằng ông hát không hay vì trước đó, nhiều giọng ca đã thành công hơn với ca khúc này
Danh ca Tuấn Ngọc bị chê hát không hay - Ảnh 1.


Có lẽ đây là lần đầu tiên, khán giả thấy bất ngờ khi danh ca Tuấn Ngọc bị chê hát dởMới đây, khi cover ca khúc "Phố mùa đông" với background ở Đà Lạt mộng mơ, danh ca Tuấn Ngọc để lại nhiều ấn tượng với khán giả yêu nhạc. Thực tế, giọng hát Tuấn Ngọc đã trở thành "biểu tượng" khó thể thay thế trong lòng khán giả yêu nhạc nhiều thế hệ. Không phải tự nhiên, ông được xem là danh ca của làng nhạc Việt.
Thế nhưng, với nhiều người trẻ hiện nay, giọng ca Tuấn Ngọc lại không thật sự được mến mộ. Vì thế, khi cover "Phố mùa đông", ông đã nhận được những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng Tuấn Ngọc hát không hay vì trước đó, giọng ca Lê Hiếu đã làm nên thành công cho ca khúc này. Giọng hát Hà Anh Tuấn cũng được ghi nhận với sự hỗ trợ của bản phối "không thể đỉnh hơn".
 

sk89

Senior Member
Phố mùa đông chỉ có Lê Hiếu hát cảm súc nhất thôi. Tất cả những bản khác có hay không có không quan trọng.
nEFecFa.png


Mà ông TN này giọng cũng lão hoá hết rồi, ko còn được như xưa nữa, nên nghỉ hưu sớm để giữ lại hình ảnh đẹp.
EQNTARg.png
 

nghia_vidai

Senior Member
Nói công tâm thì, ai cũng già, dây thanh quản, phổi, cơ... cũng là bộ phận cơ thể. Nhận xét về bản thu âm bài hát này, đó là do phối âm dở, nhạc đánh kiểu chạy theo lời hát, kiểu ổng hát tới đâu band nhạc nó đàn với gõ cạch cạch tới đó, nhất là tiếng trống dở cực, chứ không phải một bản phối bài bản.
 

The Script

Senior Member
Phố mùa đông chỉ có Lê Hiếu hát cảm súc nhất thôi. Tất cả những bản khác có hay không có không quan trọng.
nEFecFa.png


Mà ông TN này giọng cũng lão hoá hết rồi, ko còn được như xưa nữa, nên nghỉ hưu sớm để giữ lại hình ảnh đẹp.
EQNTARg.png
Toi chưa nghe bài này bao giờ nhưng sau khi nghe thử cả Tuấn Ngọc và Lê Hiếu hát thì ở bản Lê Hiếu tôi thấy mùa đông còn bản Tuấn Ngọc thì không, nói Tuấn Ngọc hát bài này không hay cũng không sai
 

Duigachienbo007

Senior Member
Bài thành phố sương Tuấn Ngọc hát hay đứt HAT. Ghét 1 cái ở HAT là hát cứ kiểu đớt đớt xong k rõ dấu tiếng việt. Chuyên có kiểu từ nào kết thúc bằng các âm nặng là hát biến âm đi. Nhất là bài xuân thì hát mở đầu "gằm em giữa những người bạn thân quen" đm ám ảnh
 

DoangQuy

Senior Member
Có 2 ca khúc dù trong bài không có chữ nào nhắc đến Đà Lạt nhưng khi nghe đa số đều nghĩ ngay đến Đà Lạt đó là Thành phố buồn và Phố mùa đông này!
Bài này vốn dĩ nguyên gốc tiếng Anh tựa là "Eden" kiểu nhạc thánh ca nhà thờ, tác giả của nó là Delena - người nữ ca sĩ nước ngoài hát tiếng Việt rất sõi hay xuất hiện trong các chương trình của Asia trước đây. Sau này chính Delena nhờ nhạc sĩ Bảo Chấn đặt lời Việt, và Phố mùa đông ra đời.
Bài này mình thích nhất là bản của Lê Hiếu, vì chất giọng và cách hát của Lê Hiếu như một lời tự sự của chàng trai sắp rời bỏ một nơi mình từng gắn bó, giống như nội dung bài hát.
Tuấn Ngọc hát thì theo kiểu một người đã đi qua biết bao năm tháng, ngồi nhắc lại chuyện xưa. Cũng hay!
Còn Hà Anh Tuấn thì thôi bỏ qua đi! Không phải vì HAT hát dở, mà vì hát chả có ấn tượng gì nếu đem so với 2 người trên.
 
Last edited:

sk89

Senior Member
Tui nói thật anh nói Lê Hiếu và Hà Anh Tuấn của anh né dùm mấy bài về thành phố sương mù ra, không hợp đâu, hát về Đà Lạt cần. Chậm và từ từ và êm ái như cái khung cảnh ở Đà Lạt vậy.
Anh đừng bày đặt nói thật hay nói giả. Tôi thích Lê Hiếu chứ ko thích HAT. Bài Phố mùa đông ko chậm thì bài nào mới chậm?
Tbi4iH1.png
 
Top