đánh giá Đánh giá bếp từ nội địa Nhật Bản

tezuko

Senior Member
Xin chào mọi người, mình có một cái thread cũ phân tích về các loại bếp từ ở VN (nên đọc trước)
LINK bài viết

Bài này em xin nói riêng về bếp từ Nhật, cá nhân em mới mua tầm 1 tháng, nên sẽ có chút ít kinh nghiệm chia sẻ về loại này.

Gia đình em trước giờ rất kị đồ nhật nội địa, nhất là đồ bãi (ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế doanh nghiệp Việt Nam, sức khỏe con người) do trước đó 2006 đã bị lừa mua TV nhật bãi giá rất cao xong về vứt rác. Nhà em từ lúc đó chỉ có hoặc không mua hoặc Nhật chính hãng 220v. Nên ý kiến bài này sẽ rất khách quan, không đội Nhật lên đầu, thần thánh hóa đồ nhật nội địa với bất cứ lý do nào.

Ở đây em xin nói chung cho tất cả các loại bếp từ Nhật nội địa như Mitsubishi, Panasonic, Hitachi; Tất cả các mặt hàng này đều là nhập khẩu qua cửa hàng, hàng mới 100% không bãi gì hết.

Model mình đã mua về và sử dụng là Mitsubishi CS-G318M/CS-G318MS và Panasonic KZ-G32AK/KZ-G32AS/KZ-G32AST, nên sẽ có chút kinh nghiệm nhiều hơn.

Tổng quan:

Bếp từ của em sau khi được lắp đặt:

IMG-6431_fix.jpg
IMG-6424.JPG
IMG-6428.JPG
Bếp từ Nhật có một nhược điểm cố hữu là to nạc, kích thước size đồng bộ bên nhật nên khi đem về Việt Nam phải fix cái tủ hơi nhiều. Nhà em ngoài cắt đá còn phải cắt thêm thanh gỗ đỡ đá khoảng 2cm nữa để lắp vừa cái lò nướng ở dưới và khi đóng cửa phải lấy cái khay nướng ra. Nên các bác nào muốn mua bếp từ thì nên xây sẵn kiểu tủ bếp chuẩn Nhật trước để khỏi cắt đẽo, hay phải down thông số về đo kĩ càng trước khi lắp (giảm tối thiểu đục đẽo gian bếp nhà). Không giống như bếp Đức thì cứ cắt bếp rồi bỏ vô thôi.
Lò nướng của bếp từ Nhật phải nói là nướng khá ngon, nhìn nhỏ vậy thôi chứ 4 con cá gấp đôi lại nướng vừa đủ cho gia đình 4 người ăn nha. Nhà em thường xuyên nướng cá, phile, sườn miếng,…

Mặt kính:

Mặt kính của bếp từ Nhật Bản thì các cửa hàng chỉ ghi là sử dụng kính ceramic thôi chứ không ghi rõ nhưng bếp Mitsu của em sử dụng kính Eurokera (Pháp), icon chữ K dưới cái bản chữ.
Cho bác nào chưa biết thì mặt ceramic sẽ là phần chính để tôi luyện ra kính Schott Ceran, hay Eurokera nha.


InkedIMG-6420-fix_LI.jpg
Mặt kính không phẳng lắm, kiểu như đá lồi lõm (mấy đốm trắng) để không bị trầy xước khi đặt nồi nấu, dễ chùi rửa khi bị cháy hay gì đó.Mặt kính của bếp Panasonic thì phẳng hơn, đen chứ không có đốm.

Điện đóm:
Phần này là phần căng nhất khi mua bếp từ Nhật. Với công suất max là 5.8kW thì CB gian bếp lẫn CB tổng phải thay toàn bộ lên 40A.

IMG-6427.JPG

IMG-6426.JPG

Dây điện thì dây 3.0mm x2 là đủ, nên đi ống vào để hạn chế chuột gián.Lời khuyên của em là sau khi mua bếp thì nên cắt phích cắm ra nối 2 dây vào thẳng CB luôn chứ không nên tốn tiền mua ổ cắm (300k) tốn tiền. Nếu tiếc thì có thể đưa 2 chân phích vào lỗ ở dưới CB rồi vặn.
Còn nếu đã mua ổ cắm chuyên dụng thì nên nối ra CB để tiện đóng cắt mạch về đêm, khi điện áp tăng cao quá, để bảo vệ bếp (phòng hờ thôi 😁)
  • Sài được điện 220V (200 +- 20% do bên nhật có 2 line) nên ae vô tư, không cần thiết sài lioa.

Ngôn ngữ:
Tiếng nhật thì em mù 100%, nhưng cũng đừng vì thế mà sợ bếp từ nhật do chỉ có 4 loại nút cơ bản là tắt/bật, tăng giảm, hẹn giờ, chọn chế độ nướng. Theo em thì với phụ huynh thì Anh hay Nhật thì cũng vậy thôi 😂😂
Hơn nữa các nút đều có kí hiệu như ON/OFF, +/-, nút đồng hồ,… nên cực dễ sử dụng. Các bác nào cứ nói chữ giun dế lại sợ phụ huynh không sài được thì chắc do bác đó chưa tìm hiểu kĩ. Bà ngoại em còn sài được mà 😂😂.

------------------------------------------------
Mọi người có những thắc mắc hay chia sẻ gì thì cứ comment để chia sẻ với mọi người nha.
 
Đánh giá đun nấu ở đoạn nào thế, tôi đọc 3 lần chưa thấy.

Nhà vẫn dùng bếp từ việt mấy năm chưa hỏng, chạy cũng bền mà rẻ. Mỗi cái nồi đáy mỏng thì cần cẩn thận k nó khét
 
Đã mua con Panasonic KZ-G32ÁT này. Được 6 tháng lúc nhận nồi lúc không. Ráng dùng 1 bên bếp còn lại. Được 1 năm đi ra đi. Hàng mới 100%. Người bán bảo k có link kiện sửa. Nản, bán đồng nát luôn. Mua hơn chục tr bán đc 100k. Cạch tới già k bao giờ mua đồ nội địa nữa.

via theNEXTvoz for iPhone
có xài ổn áp ko bạn.
 
Góp ý với thím:
1. Không có ổn áp để cấp ổn định ở 200V thì dù thím cẩn thận cắt điện vào đêm nhưng nó cũng sẽ không được bền đâu (có thể lâu hơn thím ở trên)
2. Bếp châu Âu không chỉ có cắt đá mặt đâu, vấn đề là nó thoát nhiệt xuống dưới nên ở dưới phải bố trí thoát ra khỏi tủ bếp nhé, không thì cũng đi nhanh đấy (Anh Nhật thì lại thoát nhiệt lên trên nên đỡ khoản này nhưng thường cắt lem nhem ở chỗ lò nướng nên trông kém thẩm mỹ lắm). Và Bosch thì kén nồi rồi,
có tiền thì đầu tư lại các bộ nồi xong thì ngon.
 
Đã mua con Panasonic KZ-G32ÁT này. Được 6 tháng lúc nhận nồi lúc không. Ráng dùng 1 bên bếp còn lại. Được 1 năm đi ra đi. Hàng mới 100%. Người bán bảo k có link kiện sửa. Nản, bán đồng nát luôn. Mua hơn chục tr bán đc 100k. Cạch tới già k bao giờ mua đồ nội địa nữa.

via theNEXTvoz for iPhone

Bên em mua bảo hành 2 năm sửa trong 7 ngày. Nên an tâm. Vụ này phải coi lại bên cung cấp.

Sent from Redmi 4X using vozFApp
 
Bếp Nhật mà tầm ngang loại chủ thớt mua, thì xài bao sướng. Cảm giác nó nồi đồng cối đá. Cứ thế mà xài chứ có muốn cũng k có chỗ để phá cho hư. Cái mình lo nhất là mấy nút ấn kiểu bếp nhật sợ lâu dài nó k ổn, ấn lúc dc lúc không. 1 năm vừa rồi mình xài bếp của panasonic cũng 3000w, chỉnh 9 mức nhiệt, đều nhiệt cho cả 9 mức chứ không có tắt bật ngắt quãng ở các mức nhỏ. Trước chưa xài cứ nghe bảo xài bếp từ chỉ tốt cho việc đun nước chứ kho cá này kia không ngon, đến khi xài thực tế thì thách trời cũng không phân biệt được là nấu bằng ga hay từ luôn.

Anh em nào xài bếp bosch cho mình hỏi kén nồi là ntn nhỉ. Mình cứ nghĩ chỉ cần xài nồi có lớp inox bắt từ ở mặt ngoài là xài được chứ nhỉ?

Ở 1 mình mùa covid công nhận trình nấu ăn lên nhiều thật..mua xoong nồi loại top level luôn :v
 

Attachments

  • 9E63CB73-A84B-458D-8613-05ECF800CD80.jpeg
    9E63CB73-A84B-458D-8613-05ECF800CD80.jpeg
    249.4 KB · Views: 373
  • 217F55F4-DDFB-4B10-A7B6-7A31A7616218.jpeg
    217F55F4-DDFB-4B10-A7B6-7A31A7616218.jpeg
    436.7 KB · Views: 381
Bếp Nhật mà tầm ngang loại chủ thớt mua, thì xài bao sướng. Cảm giác nó nồi đồng cối đá. Cứ thế mà xài chứ có muốn cũng k có chỗ để phá cho hư. Cái mình lo nhất là mấy nút ấn kiểu bếp nhật sợ lâu dài nó k ổn, ấn lúc dc lúc không. 1 năm vừa rồi mình xài bếp của panasonic cũng 3000w, chỉnh 9 mức nhiệt, đều nhiệt cho cả 9 mức chứ không có tắt bật ngắt quãng ở các mức nhỏ. Trước chưa xài cứ nghe bảo xài bếp từ chỉ tốt cho việc đun nước chứ kho cá này kia không ngon, đến khi xài thực tế thì thách trời cũng không phân biệt được là nấu bằng ga hay từ luôn.

Anh em nào xài bếp bosch cho mình hỏi kén nồi là ntn nhỉ. Mình cứ nghĩ chỉ cần xài nồi có lớp inox bắt từ ở mặt ngoài là xài được chứ nhỉ?

Ở 1 mình mùa covid công nhận trình nấu ăn lên nhiều thật..mua xoong nồi loại top level luôn :v
Bếp nhiều nút kinh, bếp mình ít nút, nhìn dễ xài

View attachment 411211

Đã mua con Panasonic KZ-G32ÁT này. Được 6 tháng lúc nhận nồi lúc không. Ráng dùng 1 bên bếp còn lại. Được 1 năm đi ra đi. Hàng mới 100%. Người bán bảo k có link kiện sửa. Nản, bán đồng nát luôn. Mua hơn chục tr bán đc 100k. Cạch tới già k bao giờ mua đồ nội địa nữa.

via theNEXTvoz for iPhone

Sao ko có review chức năng hay nấu nướng sao hết vậy bác...

Góp ý với thím:
1. Không có ổn áp để cấp ổn định ở 200V thì dù thím cẩn thận cắt điện vào đêm nhưng nó cũng sẽ không được bền đâu (có thể lâu hơn thím ở trên)
2. Bếp châu Âu không chỉ có cắt đá mặt đâu, vấn đề là nó thoát nhiệt xuống dưới nên ở dưới phải bố trí thoát ra khỏi tủ bếp nhé, không thì cũng đi nhanh đấy (Anh Nhật thì lại thoát nhiệt lên trên nên đỡ khoản này nhưng thường cắt lem nhem ở chỗ lò nướng nên trông kém thẩm mỹ lắm). Và Bosch thì kén nồi rồi,
có tiền thì đầu tư lại các bộ nồi xong thì ngon.

Bên em mua bảo hành 2 năm sửa trong 7 ngày. Nên an tâm. Vụ này phải coi lại bên cung cấp.

Sent from Redmi 4X using vozFApp
Các bác đang dùng chảo với nồi inox-304 của hãng nào vậy ợ,hic
 
[QUOTE/]
Anh em nào xài bếp bosch cho mình hỏi kén nồi là ntn nhỉ. Mình cứ nghĩ chỉ cần xài nồi có lớp inox bắt từ ở mặt ngoài là xài được chứ nhỉ?

Ở 1 mình mùa covid công nhận trình nấu ăn lên nhiều thật..mua xoong nồi loại top level luôn :v
[/QUOTE]
Được truyền đạt là bếp Đức xịn phải dùng inox đáy liền, không chơi loại tổ ong.
Nên tôi cố gắng phấn đấu hàng Chị na trung cấp hoặc cao cấp thím ạ :)

Sent from Xiaomi Mi 9T via nextVOZ
 
Đã mua con Panasonic KZ-G32ÁT này. Được 6 tháng lúc nhận nồi lúc không. Ráng dùng 1 bên bếp còn lại. Được 1 năm đi ra đi. Hàng mới 100%. Người bán bảo k có link kiện sửa. Nản, bán đồng nát luôn. Mua hơn chục tr bán đc 100k. Cạch tới già k bao giờ mua đồ nội địa nữa.

via theNEXTvoz for iPhone
Trước mình tìm hiểu thì con misu có 2 khoanh nhận diện từ to và nhỏ( 2 vòng tròn ấy), con pana của bác thì chỉ có vùng nhận diện từ to thôi>>> Misu khi dùng nồi nhỏ sẽ chỉ chạy khoanh từ nhỏ nên ko bị kén nồi nhỏ, nhà m xài nồi quánh size nhỏ nhất là 12cm.

Dải diện áp của con misu cũng rộng hơn pana: nhà mình gần trạm biến áp có lúc lên 235v bếp vẫn chạy ko báo lỗi.

Review phụ bác chủ thớt: Nhà mình xài con misu G32M- là đời sau của con g318m của chủ thớt thì phải, giờ là được gần 2 năm thì chưa gặp lỗi gì cả:
1. Vùng từ nấu nhanh, cũng ko có gì để review cả.
2. vùng hồng ngoại nhà mình rất ít xài, vì cơ bản cũng toàn nồi chảo từ hết rồi, họa chăng có hơ nóng gì thì xài, hoặc khi ăn tiệc gấp quá thì tận dụng nấu cả 3 bếp cho nhanh.
3. Lò nướng nhỏ: phù hợp nướng phile cắt khúc, nướng cá, tôm, mực, thịt miếng, hàu, bò bit tết...vv. Lò nướng có 2 thanh nhiệt trên và dưới, thanh nhiệt nóng đỏ nên nướng khá ngon, nhanh, màu vàng lên đều đẹp. Khói mùi lò nướng thoát ra lỗ phía sau mặt trên bếp, hút mùi xử lý khá dễ dàng. Khay đựng đồ nướng là inox có thanh hơi thưa, nướng đồ nhỏ như tôm...dễ bị rơi lọt-khá ghét, khay đựng dầu mỡ màu đen sơn khá tốt, mình cọ bằng mặt giáp của miếng rửa bát mà ko bị xước gì cả. >>> Mình thích nhất cái lò nướng, nướng tiện, nhanh, nhiệt cao nên khá ngon, dễ đổi món cho cả nhà.

4. Mặt kính chất lượng khá tốt,
làm sần nên ko bóng bảy nhưng nhìn là cho cảm giác kính xịn rồi. mình xài gần 2 năm chỉ có 1 vài vết xước nhỏ ko đánh kể.

5. Viền inox bếp từ giật tê người, Mình lấy đồng hồ đo thì lên đến 90-100v. >>> bắt buộc phải đấu tiếp địa rồi. Mình khoan cái lỗ sâu 10 phân xuống nền nhà, tuốt rồi quấn dây điện nhiều vòng quanh cái ốc dài, đóng chặt hết cỡ vào lỗ. Xong. hết tê giật.


NOTE: sau khi nhà bố mẹ mình sửa lại bếp, ông bà bảo làm cái bếp rẻ rẻ thế là mình quất luôn con canzy 2 từ có 2tr6 , có inverter, bảo hành 3 năm. Mình Xác định là hỏng thì vứt nên ko cũng đắn đo nhiều khi chọn, cứ rẻ và có công ty phân phối kiêm sửa chữa là xúc >>> đánh giá ngoại quan là có chức năng Boost, giữ ấm warm, thao tác đơn giản phụ huynh chỉ 1 lần là nhớ. Mặt kính thì chất lượng thấp, nhìn xa cũng được nhưng nhìn gần thì ko bóng bẩy vì là kính thường mà, dễ bám dầu mỡ nữa. Hiện tại xài được nửa năm thấy vẫn ổn.
 
Last edited:
có xài ổn áp ko bạn.
Được 6 tháng đầu là ổn. Sau đó là những chuỗi ngày bực dọc. Từ tỉnh gửi về HCM bảo hành sửa chữa mấy lần. Hàng thì cồng kềnh. Chày cối dùng thêm được 6 tháng nữa thì không chịu nổi và bán tháo cho đồng nát. Nghĩ mà nản, bỏ hơn 10 tr mua cục tức về.
 
Được truyền đạt là bếp Đức xịn phải dùng inox đáy liền, không chơi loại tổ ong. Nên tôi cố gắng phấn đấu hàng Chị na trung cấp hoặc cao cấp thím ạ :) Sent from Xiaomi Mi 9T via nextVOZ

Vậy thì k lo. Nồi mình xài toàn hàng đáy liền 5 lớp
 
Trước mình tìm hiểu thì con misu có 2 khoanh nhận diện từ to và nhỏ( 2 vòng tròn ấy), con pana của bác thì chỉ có vùng nhận diện từ to thôi>>> Misu khi dùng nồi nhỏ sẽ chỉ chạy khoanh từ nhỏ nên ko bị kén nồi nhỏ, nhà m xài nồi quánh size nhỏ nhất là 12cm.

Dải diện áp của con misu cũng rộng hơn pana: nhà mình gần trạm biến áp có lúc lên 235v bếp vẫn chạy ko báo lỗi.

Review phụ bác chủ thớt: Nhà mình xài con misu G32M- là đời sau của con g318m của chủ thớt thì phải, giờ là được gần 2 năm thì chưa gặp lỗi gì cả:
1. Vùng từ nấu nhanh, cũng ko có gì để review cả.
2. vùng hồng ngoại nhà mình rất ít xài, vì cơ bản cũng toàn nồi chảo từ hết rồi, họa chăng có hơ nóng gì thì xài, hoặc khi ăn tiệc gấp quá thì tận dụng nấu cả 3 bếp cho nhanh.
3. Lò nướng nhỏ: phù hợp nướng phile cắt khúc, nướng cá, tôm, mực, thịt miếng, hàu, bò bit tết...vv. Lò nướng có 2 thanh nhiệt trên và dưới, thanh nhiệt nóng đỏ nên nướng khá ngon, nhanh, màu vàng lên đều đẹp. Khói mùi lò nướng thoát ra lỗ phía sau mặt trên bếp, hút mùi xử lý khá dễ dàng. Khay đựng đồ nướng là inox có thanh hơi thưa, nướng đồ nhỏ như tôm...dễ bị rơi lọt-khá ghét, khay đựng dầu mỡ màu đen sơn khá tốt, mình cọ bằng mặt giáp của miếng rửa bát mà ko bị xước gì cả. >>> Mình thích nhất cái lò nướng, nướng tiện, nhanh, nhiệt cao nên khá ngon, dễ đổi món cho cả nhà.

4. Mặt kính chất lượng khá tốt,
làm sần nên ko bóng bảy nhưng nhìn là cho cảm giác kính xịn rồi. mình xài gần 2 năm chỉ có 1 vài vết xước nhỏ ko đánh kể.

5. Viền inox bếp từ giật tê người, Mình lấy đồng hồ đo thì lên đến 90-100v. >>> bắt buộc phải đấu tiếp địa rồi. Mình khoan cái lỗ sâu 10 phân xuống nền nhà, tuốt rồi quấn dây điện nhiều vòng quanh cái ốc dài, đóng chặt hết cỡ vào lỗ. Xong. hết tê giật.


NOTE: sau khi nhà bố mẹ mình sửa lại bếp, ông bà bảo làm cái bếp rẻ rẻ thế là mình quất luôn con canzy 2 từ có 2tr6 , có inverter, bảo hành 3 năm. Mình Xác định là hỏng thì vứt nên ko cũng đắn đo nhiều khi chọn, cứ rẻ và có công ty phân phối kiêm sửa chữa là xúc >>> đánh giá ngoại quan là có chức năng Boost, giữ ấm warm, thao tác đơn giản phụ huynh chỉ 1 lần là nhớ. Mặt kính thì chất lượng thấp, nhìn xa cũng được nhưng nhìn gần thì ko bóng bẩy vì là kính thường mà, dễ bám dầu mỡ nữa. Hiện tại xài được nửa năm thấy vẫn ổn.
bác chụp dùm cái model con Canzy với. giá và tính năng nghe p/p quá
 
mình cũng đang dùng con này :)) dùng khá tốt , mỗi tội bếp của mình là mặt kính thôi , đánh rửa thoải mái , chỉ ghét mỗi phần bếp nướng các heatpipe xếp quá gần và thấp , chỉ nướng được 1 số đồ thôi
 
bác chụp dùm cái model con Canzy với. giá và tính năng nghe p/p quá
m ko đề xuất đâu nhé. m chọn nó vì nó rẻ và bảo hành 3 năm, bảo hành thì m chưa trải nghiệm có bị ăn hành ko nên cũng ko dám đánh giá.q

mã canzy cz88
 
Khổ dâm vớ vẩn. Bếp từ châu Âu lẫn Nhật chính hãng ở Việt Nam thiếu cha gì mà phải chơi hàng nội địa của nó?

Teka, Electrolux, Bosch, Haffale, Mallorca, Panasonic... không lẽ không đủ hay sao?
 
Last edited:
Back
Top