đánh giá Đánh giá nhanh về bánh Trung Thu của tiệm bánh Lâm Thủy

Al Bano

Senior Member
Sau khi đọc mấy bình loạn khen bánh Trung Thu của tiệm bánh Lâm Thủy ngon bổ rẻ thì lúc chiều tối đi ngang qua tiện thể mua 1 cái bánh nướng thập cẩm xá xíu 2 trứng là loại đắt tiền nhất xem nó ra làm sao.
Sau khi ngó nghiêng và ngấu nghiến sản phẩm thì nhận xét như sau:
  • Đóng gói sản phẩm hơi sơ sài và rẻ tiền, không có gói chống ẩm kèm theo.
  • Khuôn bánh có vẻ lởm dẫn tới hoa văn vỏ bánh không được sắc nét cho lắm.
  • Vỏ bánh khá mềm, thơm.
  • Nhân bánh ngon, ngọt vừa phải, ăn vừa miệng tuy nhiên nhân hơi khô và vụn.
Chấm điểm 7/10.

O6IZM4B.jpg


6PnLRqy.jpg


qRKS8KN.jpg


k6iRbTa.jpg


ISjRIwB.jpg
 
Mua bánh ăn thì cứ chọn ngon rẻ thôi, hình thức không quan trọng lắm. Giá rẻ nên cắt giảm phần hình thức cũng có thể cho qua được. Thèm bánh trung thu mà nhìn giá kinh đô với các bạn shop online hét mà phát sợ
 
bánh này giống bánh gia công các hộ gia đình hay làm giai đoạn những năm 2010 đổ về trước. Sau đó thì ít nhà giữ được truyền thống làm vì không chuyên, đời ông bà làm nhưng con cháu không chịu nối nghề. Giờ thì một số ít nhà giữ được thôi. Nhìn chung là ăn được, nhất là các vị truyền thống giống ngày xưa nhất. Nhưng nhìn cái mặt bánh chắc dùng khuôn nhựa có từ khoảng những năm 2005 đổ ra, khuôn này dễ đóng hơn khuôn gỗ nhưng họa tiết không sâu, bánh nướng làm vỏ mỏng quá là bị hiện tượng mất hoa văn kiểu trên. Mấy khuôn gỗ ngày xưa nhiều họa tiết đẹp hơn khuôn nhựa nhưng khó đóng hơn, lại dễ bị dính bột khi làm bánh dẻo, vệ sinh cũng cực nên dần chuyển qua khuôn nhựa nhìn phát chán. Bánh này để nhà ăn chứ đem đi tặng thì không đẹp, chắc vẫn vỏ hộp giấy chữ nhật mỏng dính từ thời những năm 90 nên làm quà hơi phèn, dù có khi ăn còn ngon hơn kinh đô :shame:
 
HN có cơ sở nào không thím, hay chỉ có ở QN thôi ?

24 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân

bánh này giống bánh gia công các hộ gia đình hay làm giai đoạn những năm 2010 đổ về trước. Sau đó thì ít nhà giữ được truyền thống làm vì không chuyên, đời ông bà làm nhưng con cháu không chịu nối nghề. Giờ thì một số ít nhà giữ được thôi. Nhìn chung là ăn được, nhất là các vị truyền thống giống ngày xưa nhất. Nhưng nhìn cái mặt bánh chắc dùng khuôn nhựa có từ khoảng những năm 2005 đổ ra, khuôn này dễ đóng hơn khuôn gỗ nhưng họa tiết không sâu, bánh nướng làm vỏ mỏng quá là bị hiện tượng mất hoa văn kiểu trên. Mấy khuôn gỗ ngày xưa nhiều họa tiết đẹp hơn khuôn nhựa nhưng khó đóng hơn, lại dễ bị dính bột khi làm bánh dẻo, vệ sinh cũng cực nên dần chuyển qua khuôn nhựa nhìn phát chán. Bánh này để nhà ăn chứ đem đi tặng thì không đẹp, chắc vẫn vỏ hộp giấy chữ nhật mỏng dính từ thời những năm 90 nên làm quà hơi phèn, dù có khi ăn còn ngon hơn kinh đô :shame:

Bánh Lâm Thủy giống kiểu bánh Bảo Phương, làm theo hương vị truyền thống ngày xưa nhưng Bảo Phương thì ngọt hơn Lâm Thủy.
Ngon thì không thể ngon hơn Kinh Đô được đâu, nguyên liệu của Kinh Đô cao cấp hơn hẳn nhất là vỏ bánh của nó thì không thể chê được thua mỗi vỏ bánh Trung Thu trứng chảy đắt tiền của Hong Kong.

có bán trên toàn quốc ko pro

định mua ăn thử. k biết có ship k 🤤

Có đó, thử liên hệ xem.
https://www.facebook.com/hieubanhlamthuychinhthuc/
 
Mua cặp nướng dẻo. Mới kịp ăn bánh nướng. Bánh dẻo để mấy hôm mà bị mốc luôn. Đọc vỏ thì bảo có chống ẩm mà mở ra không thấy có
 
bác chủ thớt thấy vệ sinh thực phẩm như thế nào nhỉ ? thấy rẻ quá sợ ko an toàn

VSTP thì em phải được nhìn thấy chỗ sản xuất mới phán được chứ nhìn mỗi cái bánh và bao bì như này thì làm sao mà em phán chính xác được.
 
Back
Top