0928094096
Junior Member
Xin chào các mem bờ VOZ.
Có lẽ anh em trong chúng ta, vẫn còn rất nhiều người đang băn khoăn hay phân vân việc chọn cho mình 1 chiếc bếp từ đảm bảo được sở thích cũng như giá tiền.
Bài viết này mang tính cá nhân, không PR hay sit đơ cho bất kỳ công ty nào hết.
Nhắc lại chỉ là kinh nghiệm hiểu biết sơ sơ và cá nhân đang sử dụng .
Và cũng rất mong sau bài này sẽ có 1 bài của 1 bác nào đó review cũng như kinh nghiệm lựa chọn bếp từ hàng Châu Âu, đặc biệt là hàng Đức chính thống.
Theo nhìn nhận từ cá nhân thì không nên tín sùng 1 thứ gì đó mà có nhìn nhận phiến diện về vấn đề khác, không nhất thiết cứ nhiều tiền mà đã là tốt.
Ví dụ : ông bạn mình mua 1 chiếc bếp gần 50tr, nhưng về độ tiết kiệm điện cũng chỉ ngang với bếp khoảng 9-13 triệu.
Thế tại sao nó đắt:
- Bởi nó có thêm 1 số tính năng:
+ Như có thể giữ nóng ở mức lưng chừng mà không bị bay hơi.
+ Có tiếng 1 em gái JAV xì xà xì xồ khi bấm.
+ Có cả tính năng hướng dẫn nấu các chế độ ( nói bằng tiếng Nhật rồi)..... và mây mây
Và đương nhiên, để làm ra những chiếc bếp đắt tiền như này thì nhà sản xuất phải bỏ chi phí nghiên cứu, linh kiện, tính nagw, số lượng bán được ít hơn các model thông thường...
Và vì thế giá thành sản xuất luôn cao hơn, nên cũng không có gì là khó hiểu
Ở Nhật, thường thì có 3 hàng sản xuất bếp từ lớn: bao gồm Toshiba, Panansonic ( trước là National bán lại mảng này từ năm 2008), Mitshubishi, ngoài ra có thêm em Hitachi,
Trong đó, Panansonic là hãng bán số lượng được nhiều nhất, các bếp bình dân giá bán tầm 9-13tr VNĐ không phải vì chất lượng không tốt mà do giá thành sản xuất thấp hơn (số lượng sản xuất nhiều, khấu hao máy móc, hao mòn công nghệ thấp...).
Bếp Panasonic,Mitshubishi có dải điện áp rộng nhất từ 150-245V phù hợp với dải điện áp 220V-240V tại Việt Nam, bếp Hitachi, Toshiba,thường có dải điện áp hẹp hơn khoảng từ 180V-230V , Đặc biệt Toshiba hay báo lỗi quá điện áp. Tuy nhiên theo số lượng % thì bếp Panasonic dễ bị hỏng hơn nhưng khi hỏng cũng dễ sửa hơn các loại bếp khác( do nhiều linh kiện để thay thế)
Hiệu suất về điện năng của các bếp của Nhật đều ngang như nhau và 99,9% bếp Nhật đều chạy 02 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất sử dụng cost Ø= 0.96-0.98, nhưng bếp Châu Âu thường là hàng low-end,( hàng cao cấp thì mình không rõ) chỉ chạy 01 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất thấp cost Ø chỉ đạt 0.85 => Bếp low end đang sử dụng mà nhấc nồi ra khi chưa tắt bếp thì dễ bị hỏng. Một điểm lưu ý về loại bếp all metan (dùng được cả nồi nhôm) thường dùng linh kiện có điện áp cao, đẩy điện áp công suất cao, tần số cao nên dễ hỏng linh kiện & khi hỏng thường khó sửa.
Bếp từ Nhật, thông thường sẽ có 3 bếp ( 2 từ + 1 hồng ngoại,kèm 1 em lò nướng),
Mình cá nhân đã dùng Toshiba và Mitshu, 2 thằng này chỉ cần bật công tắc, sau đó vặn núm nấu không khác gì núm amply, vặn nó lên từng mức nhiệt độ, nên không cần quái gì phải đọc chữ gì cho mất công ra cả. Và bếp nhật thì mình thấy khi vặn ở mức 1 , 2 ( các mức thấp thì không bị ngắt dòng giữa chừng, nó vẫn hoạt động và nồi ấm ở ở mức nhiệt đó).
Riêng con mitshu ghẻ đang dùng ở nhà thì có chế độ khống chế nhiệt độ, rất thích hợp cho chiên và rán ( hình như bếp châu âu ít khi có tính năng này ).
Nhược điểm của đa phần bếp từ Nhật:
Hình thức ko đẹp bằng, thường ko có full kính ( mà cái này dân mình trong nước đa phần không thích).
Tuy nhiên lại ít khi bị kén nồi hơn so với hàng Châu Âu.
Hàng Châu Âu thì hay bị tình trạng ẩm ở khí hậu Việt Nam.
Và 1 lưu ý: bếp từ hàng Nhật thì mình chưa thấy có hàng nhái,hàng giả, tất cả bếp từ công suất lớn đều inverter nên điện khá tiết kiệm, khi không dùng, bếp nguội là nó tự ngắt nguồn luôn.
Bếp Châu Âu hàng kém chất lượng trà trộn vào trong nước rất nhiều, nếu có mua thì hãy tìm những cửa hàng chính thống , tránh phải bỏ tiền thật mà mua phải chiếc bếp bọn gian thương ghép từ 2 bếp từ đơn vào 1.
Đặc biệt dòng bếp từ Đức, Italy thường bị làm giả rất nhiều và bán trong nước.
Nếu các bác mua thì nên search mã sản phẩm lên amazon, ebay để xem sản phẩm đó như nào trước khi xuống tiền.
Bài viết còn nhiều thiếu sót, sẽ update thêm sau khi nhận thông tin từ các thành viên.
Để ít ra phần nào đó có thêm kinh nghiệm, hiểu biết cho các thành viên VOZ sau này nếu dùng hoặc có ý định mua bếp từ cho không gian bếp nhà mình.
Có lẽ anh em trong chúng ta, vẫn còn rất nhiều người đang băn khoăn hay phân vân việc chọn cho mình 1 chiếc bếp từ đảm bảo được sở thích cũng như giá tiền.
Bài viết này mang tính cá nhân, không PR hay sit đơ cho bất kỳ công ty nào hết.
Nhắc lại chỉ là kinh nghiệm hiểu biết sơ sơ và cá nhân đang sử dụng .
Và cũng rất mong sau bài này sẽ có 1 bài của 1 bác nào đó review cũng như kinh nghiệm lựa chọn bếp từ hàng Châu Âu, đặc biệt là hàng Đức chính thống.
Theo nhìn nhận từ cá nhân thì không nên tín sùng 1 thứ gì đó mà có nhìn nhận phiến diện về vấn đề khác, không nhất thiết cứ nhiều tiền mà đã là tốt.
Ví dụ : ông bạn mình mua 1 chiếc bếp gần 50tr, nhưng về độ tiết kiệm điện cũng chỉ ngang với bếp khoảng 9-13 triệu.
Thế tại sao nó đắt:
- Bởi nó có thêm 1 số tính năng:
+ Như có thể giữ nóng ở mức lưng chừng mà không bị bay hơi.
+ Có tiếng 1 em gái JAV xì xà xì xồ khi bấm.
+ Có cả tính năng hướng dẫn nấu các chế độ ( nói bằng tiếng Nhật rồi)..... và mây mây
Và đương nhiên, để làm ra những chiếc bếp đắt tiền như này thì nhà sản xuất phải bỏ chi phí nghiên cứu, linh kiện, tính nagw, số lượng bán được ít hơn các model thông thường...
Và vì thế giá thành sản xuất luôn cao hơn, nên cũng không có gì là khó hiểu
Ở Nhật, thường thì có 3 hàng sản xuất bếp từ lớn: bao gồm Toshiba, Panansonic ( trước là National bán lại mảng này từ năm 2008), Mitshubishi, ngoài ra có thêm em Hitachi,
Trong đó, Panansonic là hãng bán số lượng được nhiều nhất, các bếp bình dân giá bán tầm 9-13tr VNĐ không phải vì chất lượng không tốt mà do giá thành sản xuất thấp hơn (số lượng sản xuất nhiều, khấu hao máy móc, hao mòn công nghệ thấp...).
Bếp Panasonic,Mitshubishi có dải điện áp rộng nhất từ 150-245V phù hợp với dải điện áp 220V-240V tại Việt Nam, bếp Hitachi, Toshiba,thường có dải điện áp hẹp hơn khoảng từ 180V-230V , Đặc biệt Toshiba hay báo lỗi quá điện áp. Tuy nhiên theo số lượng % thì bếp Panasonic dễ bị hỏng hơn nhưng khi hỏng cũng dễ sửa hơn các loại bếp khác( do nhiều linh kiện để thay thế)
Hiệu suất về điện năng của các bếp của Nhật đều ngang như nhau và 99,9% bếp Nhật đều chạy 02 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất sử dụng cost Ø= 0.96-0.98, nhưng bếp Châu Âu thường là hàng low-end,( hàng cao cấp thì mình không rõ) chỉ chạy 01 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất thấp cost Ø chỉ đạt 0.85 => Bếp low end đang sử dụng mà nhấc nồi ra khi chưa tắt bếp thì dễ bị hỏng. Một điểm lưu ý về loại bếp all metan (dùng được cả nồi nhôm) thường dùng linh kiện có điện áp cao, đẩy điện áp công suất cao, tần số cao nên dễ hỏng linh kiện & khi hỏng thường khó sửa.
Bếp từ Nhật, thông thường sẽ có 3 bếp ( 2 từ + 1 hồng ngoại,kèm 1 em lò nướng),
Mình cá nhân đã dùng Toshiba và Mitshu, 2 thằng này chỉ cần bật công tắc, sau đó vặn núm nấu không khác gì núm amply, vặn nó lên từng mức nhiệt độ, nên không cần quái gì phải đọc chữ gì cho mất công ra cả. Và bếp nhật thì mình thấy khi vặn ở mức 1 , 2 ( các mức thấp thì không bị ngắt dòng giữa chừng, nó vẫn hoạt động và nồi ấm ở ở mức nhiệt đó).
Riêng con mitshu ghẻ đang dùng ở nhà thì có chế độ khống chế nhiệt độ, rất thích hợp cho chiên và rán ( hình như bếp châu âu ít khi có tính năng này ).
Nhược điểm của đa phần bếp từ Nhật:
Hình thức ko đẹp bằng, thường ko có full kính ( mà cái này dân mình trong nước đa phần không thích).
Tuy nhiên lại ít khi bị kén nồi hơn so với hàng Châu Âu.
Hàng Châu Âu thì hay bị tình trạng ẩm ở khí hậu Việt Nam.
Và 1 lưu ý: bếp từ hàng Nhật thì mình chưa thấy có hàng nhái,hàng giả, tất cả bếp từ công suất lớn đều inverter nên điện khá tiết kiệm, khi không dùng, bếp nguội là nó tự ngắt nguồn luôn.
Bếp Châu Âu hàng kém chất lượng trà trộn vào trong nước rất nhiều, nếu có mua thì hãy tìm những cửa hàng chính thống , tránh phải bỏ tiền thật mà mua phải chiếc bếp bọn gian thương ghép từ 2 bếp từ đơn vào 1.
Đặc biệt dòng bếp từ Đức, Italy thường bị làm giả rất nhiều và bán trong nước.
Nếu các bác mua thì nên search mã sản phẩm lên amazon, ebay để xem sản phẩm đó như nào trước khi xuống tiền.
Bài viết còn nhiều thiếu sót, sẽ update thêm sau khi nhận thông tin từ các thành viên.
Để ít ra phần nào đó có thêm kinh nghiệm, hiểu biết cho các thành viên VOZ sau này nếu dùng hoặc có ý định mua bếp từ cho không gian bếp nhà mình.