thảo luận Đánh giá và cảm nhận bếp từ Nhật Bản

0928094096

Junior Member
Xin chào các mem bờ VOZ.
Có lẽ anh em trong chúng ta, vẫn còn rất nhiều người đang băn khoăn hay phân vân việc chọn cho mình 1 chiếc bếp từ đảm bảo được sở thích cũng như giá tiền.
Bài viết này mang tính cá nhân, không PR hay sit đơ cho bất kỳ công ty nào hết.
Nhắc lại chỉ là kinh nghiệm hiểu biết sơ sơ và cá nhân đang sử dụng .
Và cũng rất mong sau bài này sẽ có 1 bài của 1 bác nào đó review cũng như kinh nghiệm lựa chọn bếp từ hàng Châu Âu, đặc biệt là hàng Đức chính thống.

Theo nhìn nhận từ cá nhân thì không nên tín sùng 1 thứ gì đó mà có nhìn nhận phiến diện về vấn đề khác, không nhất thiết cứ nhiều tiền mà đã là tốt.
Ví dụ : ông bạn mình mua 1 chiếc bếp gần 50tr, nhưng về độ tiết kiệm điện cũng chỉ ngang với bếp khoảng 9-13 triệu.
Thế tại sao nó đắt:
- Bởi nó có thêm 1 số tính năng:
+ Như có thể giữ nóng ở mức lưng chừng mà không bị bay hơi.
+ Có tiếng 1 em gái JAV xì xà xì xồ khi bấm.
+ Có cả tính năng hướng dẫn nấu các chế độ ( nói bằng tiếng Nhật rồi)..... và mây mây
Và đương nhiên, để làm ra những chiếc bếp đắt tiền như này thì nhà sản xuất phải bỏ chi phí nghiên cứu, linh kiện, tính nagw, số lượng bán được ít hơn các model thông thường...
Và vì thế giá thành sản xuất luôn cao hơn, nên cũng không có gì là khó hiểu
Ở Nhật, thường thì có 3 hàng sản xuất bếp từ lớn: bao gồm Toshiba, Panansonic ( trước là National bán lại mảng này từ năm 2008), Mitshubishi, ngoài ra có thêm em Hitachi,
Trong đó, Panansonic là hãng bán số lượng được nhiều nhất, các bếp bình dân giá bán tầm 9-13tr VNĐ không phải vì chất lượng không tốt mà do giá thành sản xuất thấp hơn (số lượng sản xuất nhiều, khấu hao máy móc, hao mòn công nghệ thấp...).
Bếp Panasonic,Mitshubishi có dải điện áp rộng nhất từ 150-245V phù hợp với dải điện áp 220V-240V tại Việt Nam, bếp Hitachi, Toshiba,thường có dải điện áp hẹp hơn khoảng từ 180V-230V , Đặc biệt Toshiba hay báo lỗi quá điện áp. Tuy nhiên theo số lượng % thì bếp Panasonic dễ bị hỏng hơn nhưng khi hỏng cũng dễ sửa hơn các loại bếp khác( do nhiều linh kiện để thay thế)
Hiệu suất về điện năng của các bếp của Nhật đều ngang như nhau và 99,9% bếp Nhật đều chạy 02 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất sử dụng cost Ø= 0.96-0.98, nhưng bếp Châu Âu thường là hàng low-end,( hàng cao cấp thì mình không rõ) chỉ chạy 01 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất thấp cost Ø chỉ đạt 0.85 => Bếp low end đang sử dụng mà nhấc nồi ra khi chưa tắt bếp thì dễ bị hỏng. Một điểm lưu ý về loại bếp all metan (dùng được cả nồi nhôm) thường dùng linh kiện có điện áp cao, đẩy điện áp công suất cao, tần số cao nên dễ hỏng linh kiện & khi hỏng thường khó sửa.
Bếp từ Nhật, thông thường sẽ có 3 bếp ( 2 từ + 1 hồng ngoại,kèm 1 em lò nướng),
Mình cá nhân đã dùng Toshiba và Mitshu, 2 thằng này chỉ cần bật công tắc, sau đó vặn núm nấu không khác gì núm amply, vặn nó lên từng mức nhiệt độ, nên không cần quái gì phải đọc chữ gì cho mất công ra cả. Và bếp nhật thì mình thấy khi vặn ở mức 1 , 2 ( các mức thấp thì không bị ngắt dòng giữa chừng, nó vẫn hoạt động và nồi ấm ở ở mức nhiệt đó).
Riêng con mitshu ghẻ đang dùng ở nhà thì có chế độ khống chế nhiệt độ, rất thích hợp cho chiên và rán ( hình như bếp châu âu ít khi có tính năng này ).

Nhược điểm của đa phần bếp từ Nhật:
Hình thức ko đẹp bằng, thường ko có full kính ( mà cái này dân mình trong nước đa phần không thích).
Tuy nhiên lại ít khi bị kén nồi hơn so với hàng Châu Âu.
Hàng Châu Âu thì hay bị tình trạng ẩm ở khí hậu Việt Nam.
Và 1 lưu ý: bếp từ hàng Nhật thì mình chưa thấy có hàng nhái,hàng giả, tất cả bếp từ công suất lớn đều inverter nên điện khá tiết kiệm, khi không dùng, bếp nguội là nó tự ngắt nguồn luôn.
Bếp Châu Âu hàng kém chất lượng trà trộn vào trong nước rất nhiều, nếu có mua thì hãy tìm những cửa hàng chính thống , tránh phải bỏ tiền thật mà mua phải chiếc bếp bọn gian thương ghép từ 2 bếp từ đơn vào 1.
Đặc biệt dòng bếp từ Đức, Italy thường bị làm giả rất nhiều và bán trong nước.
Nếu các bác mua thì nên search mã sản phẩm lên amazon, ebay để xem sản phẩm đó như nào trước khi xuống tiền.
Bài viết còn nhiều thiếu sót, sẽ update thêm sau khi nhận thông tin từ các thành viên.
Để ít ra phần nào đó có thêm kinh nghiệm, hiểu biết cho các thành viên VOZ sau này nếu dùng hoặc có ý định mua bếp từ cho không gian bếp nhà mình.
 
Hiệu suất về điện năng của các bếp của Nhật đều ngang như nhau và 99,9% bếp Nhật đều chạy 02 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất sử dụng cost Ø= 0.96-0.98, nhưng bếp Châu Âu thường là hàng low-end,( hàng cao cấp thì mình không rõ) chỉ chạy 01 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất thấp cost Ø chỉ đạt 0.85
Chưa hiểu ý bác ở câu này ? Đây là mạch của bếp từ AEG 4 vùng nấu. 2 mâm chung một bảng mạch

1628141436863.png


Riêng con mitshu ghẻ đang dùng ở nhà thì có chế độ khống chế nhiệt độ, rất thích hợp cho chiên và rán ( hình như bếp châu âu ít khi có tính năng này ).
Bếp từ Đức có tính năng liu diu từ lâu rồi thím. Các dòng bosch và AEG đều có tính năng này.

Hàng Châu Âu thì hay bị tình trạng ẩm ở khí hậu Việt Nam.
Cái này thì đồng ý với thím là bọn bếp Đức trời nồm hay bị ẩm mạch.

Và 1 lưu ý: bếp từ hàng Nhật thì mình chưa thấy có hàng nhái,hàng giả, tất cả bếp từ công suất lớn đều inverter nên điện khá tiết kiệm, khi không dùng, bếp nguội là nó tự ngắt nguồn luôn.
Con bếp từ panasonic chị gái mình mua mới 10tr nó bật ngắt liên tục chứ không phải là có chế độ gia nhiệt đều.
 
Chưa hiểu ý bác ở câu này ? Đây là mạch của bếp từ AEG 4 vùng nấu. 2 mâm chung một bảng mạch

View attachment 693763


Bếp từ Đức có tính năng liu diu từ lâu rồi thím. Các dòng bosch và AEG đều có tính năng này.


Cái này thì đồng ý với thím là bọn bếp Đức trời nồm hay bị ẩm mạch.


Con bếp từ panasonic chị gái mình mua mới 10tr nó bật ngắt liên tục chứ không phải là có chế độ gia nhiệt đều.
nhờ bác tư vấn hộ 1 con tầm 10-15tr được ko
 
Xin chào các mem bờ VOZ.
Có lẽ anh em trong chúng ta, vẫn còn rất nhiều người đang băn khoăn hay phân vân việc chọn cho mình 1 chiếc bếp từ đảm bảo được sở thích cũng như giá tiền.
Bài viết này mang tính cá nhân, không PR hay sit đơ cho bất kỳ công ty nào hết.
Nhắc lại chỉ là kinh nghiệm hiểu biết sơ sơ và cá nhân đang sử dụng .
Và cũng rất mong sau bài này sẽ có 1 bài của 1 bác nào đó review cũng như kinh nghiệm lựa chọn bếp từ hàng Châu Âu, đặc biệt là hàng Đức chính thống.

Theo nhìn nhận từ cá nhân thì không nên tín sùng 1 thứ gì đó mà có nhìn nhận phiến diện về vấn đề khác, không nhất thiết cứ nhiều tiền mà đã là tốt.
Ví dụ : ông bạn mình mua 1 chiếc bếp gần 50tr, nhưng về độ tiết kiệm điện cũng chỉ ngang với bếp khoảng 9-13 triệu.
Thế tại sao nó đắt:
- Bởi nó có thêm 1 số tính năng:
+ Như có thể giữ nóng ở mức lưng chừng mà không bị bay hơi.
+ Có tiếng 1 em gái JAV xì xà xì xồ khi bấm.
+ Có cả tính năng hướng dẫn nấu các chế độ ( nói bằng tiếng Nhật rồi)..... và mây mây
Và đương nhiên, để làm ra những chiếc bếp đắt tiền như này thì nhà sản xuất phải bỏ chi phí nghiên cứu, linh kiện, tính nagw, số lượng bán được ít hơn các model thông thường...
Và vì thế giá thành sản xuất luôn cao hơn, nên cũng không có gì là khó hiểu
Ở Nhật, thường thì có 3 hàng sản xuất bếp từ lớn: bao gồm Toshiba, Panansonic ( trước là National bán lại mảng này từ năm 2008), Mitshubishi, ngoài ra có thêm em Hitachi,
Trong đó, Panansonic là hãng bán số lượng được nhiều nhất, các bếp bình dân giá bán tầm 9-13tr VNĐ không phải vì chất lượng không tốt mà do giá thành sản xuất thấp hơn (số lượng sản xuất nhiều, khấu hao máy móc, hao mòn công nghệ thấp...).
Bếp Panasonic,Mitshubishi có dải điện áp rộng nhất từ 150-245V phù hợp với dải điện áp 220V-240V tại Việt Nam, bếp Hitachi, Toshiba,thường có dải điện áp hẹp hơn khoảng từ 180V-230V , Đặc biệt Toshiba hay báo lỗi quá điện áp. Tuy nhiên theo số lượng % thì bếp Panasonic dễ bị hỏng hơn nhưng khi hỏng cũng dễ sửa hơn các loại bếp khác( do nhiều linh kiện để thay thế)
Hiệu suất về điện năng của các bếp của Nhật đều ngang như nhau và 99,9% bếp Nhật đều chạy 02 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất sử dụng cost Ø= 0.96-0.98, nhưng bếp Châu Âu thường là hàng low-end,( hàng cao cấp thì mình không rõ) chỉ chạy 01 công suất trong một ngăn bếp nên hệ số công suất thấp cost Ø chỉ đạt 0.85 => Bếp low end đang sử dụng mà nhấc nồi ra khi chưa tắt bếp thì dễ bị hỏng. Một điểm lưu ý về loại bếp all metan (dùng được cả nồi nhôm) thường dùng linh kiện có điện áp cao, đẩy điện áp công suất cao, tần số cao nên dễ hỏng linh kiện & khi hỏng thường khó sửa.
Bếp từ Nhật, thông thường sẽ có 3 bếp ( 2 từ + 1 hồng ngoại,kèm 1 em lò nướng),
Mình cá nhân đã dùng Toshiba và Mitshu, 2 thằng này chỉ cần bật công tắc, sau đó vặn núm nấu không khác gì núm amply, vặn nó lên từng mức nhiệt độ, nên không cần quái gì phải đọc chữ gì cho mất công ra cả. Và bếp nhật thì mình thấy khi vặn ở mức 1 , 2 ( các mức thấp thì không bị ngắt dòng giữa chừng, nó vẫn hoạt động và nồi ấm ở ở mức nhiệt đó).
Riêng con mitshu ghẻ đang dùng ở nhà thì có chế độ khống chế nhiệt độ, rất thích hợp cho chiên và rán ( hình như bếp châu âu ít khi có tính năng này ).

Nhược điểm của đa phần bếp từ Nhật:
Hình thức ko đẹp bằng, thường ko có full kính ( mà cái này dân mình trong nước đa phần không thích).
Tuy nhiên lại ít khi bị kén nồi hơn so với hàng Châu Âu.
Hàng Châu Âu thì hay bị tình trạng ẩm ở khí hậu Việt Nam.
Và 1 lưu ý: bếp từ hàng Nhật thì mình chưa thấy có hàng nhái,hàng giả, tất cả bếp từ công suất lớn đều inverter nên điện khá tiết kiệm, khi không dùng, bếp nguội là nó tự ngắt nguồn luôn.
Bếp Châu Âu hàng kém chất lượng trà trộn vào trong nước rất nhiều, nếu có mua thì hãy tìm những cửa hàng chính thống , tránh phải bỏ tiền thật mà mua phải chiếc bếp bọn gian thương ghép từ 2 bếp từ đơn vào 1.
Đặc biệt dòng bếp từ Đức, Italy thường bị làm giả rất nhiều và bán trong nước.
Nếu các bác mua thì nên search mã sản phẩm lên amazon, ebay để xem sản phẩm đó như nào trước khi xuống tiền.
Bài viết còn nhiều thiếu sót, sẽ update thêm sau khi nhận thông tin từ các thành viên.
Để ít ra phần nào đó có thêm kinh nghiệm, hiểu biết cho các thành viên VOZ sau này nếu dùng hoặc có ý định mua bếp từ cho không gian bếp nhà mình.
Chưa hiểu ý bác ở câu này ? Đây là mạch của bếp từ AEG 4 vùng nấu. 2 mâm chung một bảng mạch

View attachment 693763


Bếp từ Đức có tính năng liu diu từ lâu rồi thím. Các dòng bosch và AEG đều có tính năng này.


Cái này thì đồng ý với thím là bọn bếp Đức trời nồm hay bị ẩm mạch.


Con bếp từ panasonic chị gái mình mua mới 10tr nó bật ngắt liên tục chứ không phải là có chế độ gia nhiệt đều.
vậy trong tầm giá 10tr có con bếp từ dương nào nút bấm chỉnh cơ made in japan không các bác
 
vậy trong tầm giá 10tr có con bếp từ dương nào nút bấm chỉnh cơ made in japan không các bác
Bếp dương thì không có đâu, bác mua bếp âm đặt lên mặt bàn thì ik chang r còn gì. Bếp từ Nhật chính hãng ở VN chỉ có Pana thôi nhưng giá chát quá, mắc hơn cả bếp châu âu.
 
Chưa hiểu ý bác ở câu này ? Đây là mạch của bếp từ AEG 4 vùng nấu. 2 mâm chung một bảng mạch

View attachment 693763


Bếp từ Đức có tính năng liu diu từ lâu rồi thím. Các dòng bosch và AEG đều có tính năng này.


Cái này thì đồng ý với thím là bọn bếp Đức trời nồm hay bị ẩm mạch.


Con bếp từ panasonic chị gái mình mua mới 10tr nó bật ngắt liên tục chứ không phải là có chế độ gia nhiệt đều.
Thank bác đã có các ý kiến.
Như hình 1 thì là không phải bếp hàng bếp đơn ghép lại.
Liu diu của bác đang sai với mô tả của em, em đang nói ở câu đó là khống chế nhiệt độ.
Ví dụ: khi bác rán đậu phụ chẳng hạn, bác bật nhiệt độ lên để rán, thì bọn bếp Nhật, mà cụ thể hơn là con bếp em đang dùng nó sẽ khóa nhiệt độ cho bếp ở mức đó, nó có luôn 1 chế độ riêng là chiên, rán, chính vì bếp từ có điểm yếu là rán, chiến không thể ngon bằng bếp gas được, nên tính năng này phần nào nó cũng lấp điểm yếu đó đi được 1 chút, bác rán đậu phụ thì cứ mặc định nó khống chế ở nhiệt độ đó liên tục.
Bếp Pana nhà chị bác mua là hàng Nhật hay chỉ là hàng Pana của nhật xuất cho thị trường DNA ( 220V) nhỉ, em dùng 2 con bếp để nhiệt độ ở mức nhỏ nó vẫn hoạt động bình thường, quạt gió sẽ giảm vòng quay hẳn, nước vẫn ấm và không bi ngắt bật, ngắt bật
 
Đang dùng 1 con Hitachi có 3 mâm từ luôn :byebye::byebye::byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
Ủa nó là 3 bếp từ hả bác, thông thường chỉ 2 từ 1 hồng ngoại, và thực ra cái hồng ngoại em chưa dùng lần nào,giá như đó là cái bếp từ luôn thì tiện quá, hno tháo mặt kính nó ra đến mấy chục con ốc, bộ bảng mạch và tản nhiệt thật công phu, vác cả cái bếp size 60 này lên cân được 25kg

vậy trong tầm giá 10tr có con bếp từ dương nào nút bấm chỉnh cơ made in japan không các bác

Theo ngu kiến thì không nên dùng bếp từ Dương, vì công suất cũng bé hơn, chất lượng cũng sẽ kém hơn, ngoài ra theo phần lớn thì tỉ lệ hỏng cũng cao hơn nhé, nếu có điều kiện thì cứ dùng bếp âm, hoặc cùng lắm là mua con bếp âm nhưng để dương mà nấu.
 
Aeg trùm về bếp từ rồi.
Như được biết, AEG được biết đến một thương hiệu thuộc tập đoàn Electrolux – Germany.
Mà thằng El này có bác nào tháo thử con máy giặt của nó ra xem bên trong nó như nào giúp nhé, bếp thì em chưa thấy cái bếp hãng này chỗ em, có thể do không có điều kiện dùng nên không rõ.
 
Last edited:
Như được biết, AEG được biết đến một thương hiệu thuộc tập đoàn Electrolux – Germany.
Mà thằng El này có bác nào tháo thử con máy giặt của nó ra xem bên trong nó như nào giúp nhé, bếp thì em chưa thấy cái bếp hãng này chỗ em, có thể do không có điều kiện dùng nên không rõ.
Thông tin ở đâu đấy?

Nói rõ thử xem tập đoàn Elec của nước nào?
Aeg của nước nào mình nghe?
 
Ủa nó là 3 bếp từ hả bác, thông thường chỉ 2 từ 1 hồng ngoại, và thực ra cái hồng ngoại em chưa dùng lần nào,giá như đó là cái bếp từ luôn thì tiện quá, hno tháo mặt kính nó ra đến mấy chục con ốc, bộ bảng mạch và tản nhiệt thật công phu, vác cả cái bếp size 60 này lên cân được 25kg



Theo ngu kiến thì không nên dùng bếp từ Dương, vì công suất cũng bé hơn, chất lượng cũng sẽ kém hơn, ngoài ra theo phần lớn thì tỉ lệ hỏng cũng cao hơn nhé, nếu có điều kiện thì cứ dùng bếp âm, hoặc cùng lắm là mua con bếp âm nhưng để dương mà nấu.
Dòng Nhật nội địa cao cấp sẽ có 3 từ, 1 từ trên công suất nhỏ 1,2 kw thôi, đều hơi khó mua, phải chịu khó lùng trong mấy nhóm bán hàng Nhật nội địa.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top