Danh hài Hoài Linh và tình hình showbiz Việt (lập topic ngoài KIA)

Status
Not open for further replies.

qtm07

Đã tốn tiền
Thảo luận chính trị, tôn giáo -> KIA vĩnh viễn!
1622816727069.png

Sao kê ngân hàng của Hoài Linh bị phát tán, MB Bank đang điều tra​

Ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ, ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của Hoài Linh được đăng tải.

Những thông tin bị lộ gồm 27 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu. Trong phần nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thuộc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh. Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung.
Theo hình ảnh đăng tải, tài khoản được cho của Hoài Linh có 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng), "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng), "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).

https://zingnews.vn/sao-ke-ngan-han...at-tan-mb-bank-dang-dieu-tra-post1219223.html
Lượm nhặt từ 1 bác bên Otofun:
1.
Hóng từ những người làm việc bên ngân hàng, việc dùng PrintScreen khi đang truy cập hệ thống không dễ dàng nhé, vì hầu hết bị chặn chức năng chụp màn hình ứng dụng. Tất nhiên nếu dùng sử dụng phần mềm chuyên dụng chụp màn hình thì vẫn chụp được, nhưng hãy quên ngay và luôn chuyện đó khi sử dụng máy tính tại ngân hàng nhé, không được phép cài đặt bất kỳ phần mềm nào ngoài thẩm quyền, nhiều ngân hàng nước ngoài còn quên ngay và luôn sử dụng bộ gõ Unikey, nên đừng có mơ mộng sử dụng Zalo
>:D<

Nghĩa là quên đi chuyện chụp màn hình PrtScn, nếu export ra file thì chỉ lưu được trong máy nội bộ MB Bank, chứ nếu dùng email của MB Bank (quên chuyện dùng Gmail hay dịch vụ email nào nhé) gửi ra ngoài thì bị chặn hoặc IT nó quét email sẽ biết liền, dĩ nhiên USB cũng bị chặn; upload file lên các nền tảng lưu trữ hay chia sẻ cũng bị chặn .... chỉ có một cách duy nhất là chụp hình rồi gửi đi từ điện thoại thôi.
View attachment 566649
Các IT bên bank đã giải thích là hãy nhìn kỹ góc trên trái tấm hình có chữ BrowseServlet, để khẳng định đây là ảnh chụp màn hình máy tính nội bộ MB Bank , vì cái BrowseServlet là dạng Module Báo cáo truy xuất từ Core của MB Bank.

Nếu rơi vào nhóm nhân viên ở chi nhánh MB Bank mà Hoài Lươn gửi tiền, thì nhóm đó vĩnh viễn chia tay nghề làm ngân hàng và có thể đối mặt với truy tố hình sự nếu có nhận tiền của ai đó, vì tất cả nhân viên ngân hàng đều được học khoá nghiệp vụ cơ bản trong đó nói rõ sự bảo mật thông tin và quan trọng hơn hết là vết chân chim, đều lưu lại dấu vết, đều truy ra được ai đã vào xem tài khoản của Hoài Lươn.

Giải thích theo chuyên môn là database và core banking có audit, vào audit log xem lại sẽ thấy ai chạy report sao kê với tham số chọn tài khoản Hoài Linh, chạy từ máy tính nào, IP bao nhiêu, thuộc dãy IP của chi nhánh nào; xem dãy đèn trên trần nhà để khoanh vùng chi nhánh ngân hàng nào để xem lại lịch sử camera tìm nhân viên nào giơ điện thoại chụp màn hình máy tính ... nên hầu như nhân viên ngân hàng không dám đùa với lửa. Mặt khác thì thông thường cấp độ nhân viên chỉ được quyền xem sao kê 3 tháng gần nhất, muốn xem hơn phải làm hồ sơ xin quyền mới được.

Nên đang rơi vào nghi ngờ nhóm cấp cao giám sát ở Hội sở được cấp quyền xem toàn hệ thống.

Nói chung là chờ MB Bank xử lý khủng khoảng, dù trên sàn cổ MB Bank đang tăng nhưng có làn sóng ngầm các chủ doanh nghiệp kêu gọi nhau hạn chế sử dụng MB Bank nếu đã lỡ.
2.
Theo những người thạo tin MB Bank sẽ bịt quả bục bể phốt này do đây là ngân hàng quốc doanh quân đội, con cháu các cụ đông.
Chốt lai trym, đi ăn cái đã, vợ chửi quá k lo ăn
ZBtnCkk.png

"Nội dung rút gọn livestream hot kỉ lục tối nay (lên đến 300 ngàn người xem trực tiếp) của nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng nói về vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa thực hiện công việc thiện nguyện dù đã nhận quyên góp của nhân dân 6 tháng nay
🔥


Bà Phương Hằng hiện vẫn đang livestream, nên page sẽ cập nhật liên tục các ý chính cho mọi người dễ phổ cập tin tức nhé:

Bà khẳng định:

- Tiền cứu trợ của người dân quyên góp nhờ mình đi từ thiện - nhất định không được quyền dùng vào việc riêng

- 6 tháng nay tại sao nghệ sĩ Hoài Linh không chịu lên tiếng mà bây giờ đụng đến pháp luật mới lên tiếng, hành động này là quá b-ỉ ổ-i!

- Đối với Hoài Linh 14 tỷ không lớn, nhưng ví dụ với một số người lỡ chơi bời dẫn đến nợ nần thì số này cũng lớn lắm!

- Chứng minh số dư tài khoản thì quá dễ nhưng có thể đi vay 95% lại khoản tiền đó, bởi vậy nếu muốn chứng minh trong sạch thì cần sao kê toàn bộ giao dịch tiền ra vào từ lúc phát sinh đến giờ!
Nếu tôi cho mọi người xem sao kê 100 tỷ trong ngân hàng, hôm sau tôi rút ra 99 tỷ nhưng trong tài khoản tôi vẫn còn đủ 100 tỷ, vì tôi có hợp đồng cho vay từ ngân hàng.

- Hoài Linh chi 700 triệu vào việc riêng là hoàn toàn vi phạm (bà cũng đưa thêm dẫn chứng là có những hình ảnh của nhân viên ngân hàng MBBank leak ra ngoài, trong đó có những khoản Hoài Linh chuyển tiền riêng chứ không phải chi tiền từ thiện),...

- Bà khẳng định Hoài Linh đang bị "nghiệp quật" bởi lòng tham vô đáy, cách hành xử mập mờ làm đánh mất toàn bộ niềm tin của những người hâm mộ anh bao lâu nay.

- Chúng ta đã tạm ứng niềm tin cho Hoài Linh, và đã sụp đổ, chúng ta đưa tiền cho idol để đi cứu trợ cho nhân dân - cứu trợ là "cấp cứu" - chứ không phải là ngâm ở đó. Ai đã từng bị lừa sẽ biết cảm giác ấy đau lắm!!!

- Chúng ta cần có một bên thứ ba là cơ quan điều tra vào cuộc! Chúng ta đưa tiền cho Hoài Linh để làm từ thiện chứ không phải là để giải tán tài sản!

- "Người ta hỏi tôi mới đây sao tôi không cứu trợ 1000 tỷ tiền mặt mà lại đi đấu giá đất lấy tiền từ thiện? Vậy sao không hỏi Hoài Linh cầm tiền mặt của mạnh thường quân rồi mà không làm từ thiện luôn mà ngậm tiền tận 7 tháng?"

- Đại gia Phương Hằng cho phát lại đoạn ghi âm của nghệ sĩ Hồng Vân gọi nghệ sĩ là "cờ h/ó đẻ"

- "Tôi đã nằm mơ những giấc mơ rất kin-h dị, cái số dư kia không hẳn là số dư đâu, có hàng trăm cách để biển thủ nó, giấc mơ cho thấy số tiền đó không còn nguyên vẹn đâu."

- Bà còn nằm mơ Hoài Linh đánh số đề mỗi lần cả tỷ, đi Casino mỗi lần cả mấy chục ngàn đô, thậm chí còn dùng các chất kích thích, nghiệ-n nghậ-p!

- "Tôi từng đi mua từng đồ dùng để đi làm từ thiện cho người dân, nhưng sau vài tháng đến thấy gia đình họ vẫn vậy, năm sau đến cũng vẫn vậy, thế nên tôi tự làm quỹ từ thiện để không bị kẻ xấu trục lợi từ thiện. Vậy nên muốn làm từ thiện cũng phải có trí tuệ, đừng để bị lừa!"

- Bà Phương Hằng đưa dẫn chứng một em bé tên Đỗ Thành Huy (9 tuổi) nhà ở Cần Giờ, đã chet' vì bị Võ Hoàng Yên b/-ẻ chân khi chữa bệnh.

- Bà nhắn nhủ cho Vy Oanh: "Dĩ vãng d/ ơ d/ áy dễ gì giấu diếm" - Vy Oanh ơi em nói em không có giựt chồng, đúng rồi em không giựt chồng, chị đang nói em đẻ mướn và làm g/á-i b/a-o với người đàn ông trước người chồng hiện tại của em. Em đừng có chọc chị, chị chỉ đang nói người đàn ông đầu tiên cho em mấy triệu đô để qua Mỹ đẻ, còn ngoài ông đó em có bao nhiêu ông khác thì chị không biết. Dám chơi dám chịu nha em ơi!"

- Bà nhắn nhủ diễn viên Lê Tuấn Anh - chồng của nghệ sĩ Hồng Vân: "Anh nói nghệ sĩ đang thượng tôn pháp luật, im lặng để giữ tinh thần Đại Đoàn Kết của dân tộc - Thế tại sao mấy tháng trước cả đám lại kéo đến nhà Duy Nguyễn làm loạn?

Nguyện vọng của nghệ sĩ Chí Tài và cả gia đình anh ấy là được dùng tiền phúng viếng của mọi người để làm từ thiện? Số tiền đó lên đến 83.000 USD rồi, đã chuyển cho Hoài Linh rồi nhưng tại sao đến giờ Hoài Linh vẫn cầm? Tại sao nghệ sĩ không kéo đến nhà Hoài Linh đòi công bằng cho nghệ sĩ Chí Tài như khi đến nhà Duy Nguyễn?

- Bà đưa ra ví dụ về giá sắt lúc nghệ sĩ Hoài Linh nhận tiền đóng góp từ mọi người. Đến thời điểm hiện tại nếu tính giá ra thì số tiền đó thực ra đã lên đến 24 tỷ - nghĩa là bị chênh 10 tỷ so với số tiền lúc Hoài Linh nhận của mọi người.
Nói vậy để mọi người hiểu giá trị khoản tiền hỗ trợ của mọi người khi dành niềm tin cho Hoài Linh là rất lớn, nhưng Hoài Linh không biết tôn trọng họ.

- Bà khẳng định bản thân đã đi lên từ 2 bàn tay trắng, lúc không có người thân bên cạnh. Nên không bao giờ có chuyện bà bị khuất phục, sợ những thế lực xấu bên ngoài. Thế nên ngay từ hôm nay, cuộc chiến pháp lý mới chính thức bắt đầu, trước đây mới chỉ là những câu chuyện "ven ven" thôi!

- "Đừng nói tôi phải "Từ Bi Hỷ Xả" bỏ qua cho những kẻ xấu, không bóc mẽ thêm nữa. Từ đó chỉ dành cho những bậc cao nhân tu hành có đời sống thanh khiết. Chúng ta là người thường nên chỉ nên dặn nhau phải sống "Từ Bi Trí Tuệ", phải sống tử tế và minh mẫn, đừng để bị lừa gạt, và sống sao để giúp cho xã hội tốt lên.

Bao nhiêu người ch/ử-i và đe d/o-ạ tôi nhưng tôi vẫn luôn xuất hiện, vẫn đăng đàn nói chuyện đàng hoàng với mọi người chứ không trốn chui trốn lủi, vậy là hiểu ai mới là người vi phạm pháp luật, sống sai, nói sai!"

- Bà nhận xét về nghệ sĩ Quyền Linh đã từng làm sai, nhận quảng cáo thực phẩm chức năng bị đội giá so với giá trị thật đến 70%, nhưng khi biết bản thân mình sai, anh ấy đã ngay lập tức lên tiếng xin lỗi vì khiến người hâm mộ thất vọng khi trao niềm tin cho anh, và hứa không bao giờ tái phạm:

"Người như nghệ sĩ Quyền Linh có lòng tự trọng rất cao, anh ấy xứng đáng được gọi là nghệ sĩ chân chính, được mọi người tôn trọng. Chứ không như nghệ sĩ Hồng Vân, chúng ta tin tưởng bà ấy là nghệ sĩ nhân dân, thế nhưng bà ấy lợi dụng niềm tin của mọi người để quảng cáo nhiều sản phẩm chất lượng kém, ăn nói t/h-ô l-ỗ, ch/ử-i b/ớ-i mọi người."

- "Tôi hay nằm mơ lắm quý vị, tôi còn có giấc mơ 2 bạn VHY và HL có mối quan hệ mập mờ như thế nào, có điểm G ra làm sao. Trời ưi, tôi còn nằm mơ thấy hai người... "đấ-u kiế-m" nữa, tôi chỉ nằm mơ thôi nha! - Bà Hằng said.

- Trong giới nghệ sĩ có nhiều người x-úc phạ-m tôi lắm, vd như cô Xuân Hương vợ Thanh Bạch chử-i rủ-a tôi tụ-c tĩ-u, và tôi cũng đã có đủ bằng chứng.

- Tôi không có ô dù nâng đỡ, bản thân tôi phải nỗ lực làm việc và cống hiến. Nhiều người nói vợ chồng tôi đi ăn cướ-p hay lừ-a đả-o để giàu có như hiện tại? Nói vậy là coi thường pháp luật Việt Nam rồi!

- "Tôi xin lỗi các fan cuồng của Võ Hoàng Yên và nghệ sĩ Hoài Linh vì làm cho hình ảnh thần tượng của mọi người sụp đổ, nhưng không phải do tôi đâu, là do "nghiệ/p quậ/t" đấy!

- "Nhiều người nói tôi: 'Bà khôn quá sao lại bị lừ/a?' - Ừ đúng rồi, tôi đã bị lừ/a, cũng là nạ/n nhân, tại sao không thương tôi? Vì tôi là nạn nhân nên tôi mới lên tiếng cho mọi người không bị lừ/a giống như tôi!"

Kết live, bà cũng không quên nhắn nhủ mọi người hãy luôn đoàn kết, luôn tin tưởng vào nhà nước Việt Nam, phải sống thượng tôn pháp luật. Và khẳng định: "Ngày mai - cuộc chơi pháp lý sẽ chính thức bắt đầu!"

-Bí Mật Showbiz-"
Ngày 26/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, chị N.T.O.P (40 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết đã gửi đơn tố giác hành vi vi phạm pháp luật của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) tới cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM và cơ quan cảnh sát điều tra TP.Thủ Đức.

Theo đó, chị P. cũng trình ra hóa đơn chuyển phát nhanh gửi đơn tố giác tới 2 địa chỉ trên.

Trong đơn tố giác, chị P. trình bày: Vào thượng tuần tháng 10/2020 nghệ sĩ Hoài Linh đã công khai kêu gọi trên mạng xã hội nhận quyên góp cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào lũ lụt miền Trung, qua số tài khoản cá nhân. Đến ngày 11/11/2020, trên trang cá nhân của mình, ông Hoài Linh công bố tài khoản đã nhận chuyển khoản của công chúng số tiền khoảng 14 tỷ đồng. Từ đó đến nay đã quá 6 tháng nhưng nam danh hài này vẫn không công bố thông tin về việc đã chi dùng số tiền cứu trợ, cho dù khi kêu gọi với mục đích cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào bị nạn.

“Người dân đã tin tưởng, gửi gắm một khoản tiền tới gần 14 tỷ đồng cho ông Võ Hoài Linh để ông Linh giúp đỡ, cứu trợ đồng bào miền Trung khốn khó vì lũ lụt. Lý do dịch Covid-19 làm chậm trễ hoạt động cứu trợ của ông Linh mâu thuẫn, không thuyết phục. Nhiều người cũng đã chỉ ra một số dấu hiệu bất thường, khuất tất của ông Linh trong huy động, quản lý, sử dụng tiền cộng đồng đóng góp cho mục đích từ thiện, cứu trợ.

Thế nên với trách nhiệm của một công dân, tôi đã làm đơn tố giác những dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Võ Hoài Linh đến cơ quan Công an để lực lượng này điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật”, chị P. cho hay.

https://www.baogiaothong.vn/nguoi-g...h-khuat-tat-tien-tu-thien-noi-gi-d508573.html
Copy trên FACEBOOK về cho mấy ae vào chém tiếp !

Mọi người ơi, dạo này mình thấy tụi Linh con đi tẩy trắng cho Hoài Linh 14 toàn dùng cái lý do bận xây nhà tình thương, xây cầu giúp chú Chí Tài nên mới không đi miền Trung được. Mình có tìm hiểu và nhận ra rằng Hoài Linh không có giúp gì hết. Chẳng có cái bận nào hết mọi người, việc duy nhất ổng làm đó là chuyển tiền qua cho Quách Beem trong nhóm thiện nguyện Hiểu và Thương. Mình sẽ viết một số chuyện mình tìm hiểu, cho mấy bạn có thông tin đi chửi nhau với Linh con nhe.
1️⃣
Về tiền từ thiện: Tiền phúng điếu người hâm mộ chuyển qua tài khoản gia đình chú Chí Tài là 83 ngàn đô xấp xỉ 2 tỷ VNĐ. Hoài Linh nói ổng sẽ giúp chú Chí Tài hoàn thành di nguyện từ thiện miền Trung, nên gia đình chú đã chuyển hết tiền cho Hoài Linh. Nhưng cuối cùng Hoài Linh lại chuyển giao cho Quách Beem và các anh em nghệ sĩ trong nhóm thiện nguyện Hiểu và Thương làm hết. (Một số các bạn chuyển tiền phúng điếu cho chú Chí Tài qua tài khoản của Hoài Linh nhưng tới bh vẫn không công khai số tiền đó là bao nhiêu?)
2️⃣
Nhóm thiện nguyện Hiểu và Thương: bao gồm các nghệ sĩ hài đến ca sĩ như là Quách Beem, Thanh Bạch, Hiếu Hiền vv... và bao gồm cả chú Chí Tài. Theo mình tìm hiểu người thành lập là Quách Beem. Hoài Linh ko bao giờ xuất hiện cùng nhóm thiện nguyện này vì ổng có nhóm riêng. (Mình ko nhớ đc hết tên nghệ sĩ, mình sẽ thêm hình bên dưới ạ)
3️⃣
Tại sao mình lại nói Hoài Linh không giúp: Ổng không bao giờ xuất hiện trong các buổi trao nhà tình thương cho người dân. Cũng ko có thông tin gì gặp các nghệ sĩ trong nhóm để giúp đở công việc từ thiện. Và hề hơn nữa là ổng mang cái danh đi giúp chú Chí Tài hoàn thành di nguyện cuối đời, nhưng lại nhờ cái nhóm thiện nguyện của chú Chí Tài đi làm tất cả???????
4️⃣
Mình tức v.l chuyện bọn fan đem công sức của các anh em nghệ sĩ trong nhóm Hiểu và Thương nhận vơ vào hết ông chú Hoài Linh, trong khi ổng có giúp gì đâu. 83 ngàn đô tiền phúng viếng của chú Chí Tài chắc chắn là Hoài Linh ăn ko được rồi. Tại vì có bao nhiêu ánh mắt của người nhà chú Chí Tài, bao nhiêu ánh mắt của nhóm Hiểu và Thương làm sao ăn được? Nhưng chú Linh 14 hèn ở chỗ, được cái danh giúp đỡ bạn bè đến cuối đời nhưng thực chất là đ giúp c.l gì cả. Có hề quá ko????
5️⃣
Dù cho bận tới mức độ nào thì cũng phải giả vờ đi trao nhà tình thương, khánh thành cầu một lần chứ chú. Ít nhất thì cũng phải diễn cho tròn vai chứ trời...
6️⃣
Tụi fan HL còn hay rêu rao chú Hoài Linh bận rộn xây nhà, xây cầu nên mới không đi miền Trung được. Ổng không giúp một xíu nào luôn á. Mọi người mà thấy bình luận kiểu vậy, nhớ khoá mõm tụi nó bằng lý lẽ này liền nha mọi người. Em tức quá bao nhiêu công sức của người khác nhận vơ về mình.
7️⃣
14 tỷ thì dời đi dời lại với lý do muốn 'tự mần' sao chuyện từ thiện của chú Chí Tài lại không 'tự mần' vậy chú Linh?
KẾT: Văn vẻ chán đời, viết trong lúc đang quạo mấy con fan, sai chỗ nào mng nhắc em sửa nha!
Mọi người lấy bài em đăng lên mấy group khác, hoặc viết cho hay hơn đăng page đi mọi ngườiiii. Em tức lắm luôn á
Xin mod update
Hiện có nhiều diễn biến mới , bác nào tóm tắt đc inbox em edit để mọi người nắm được thông tin , page trôi nhanh quá em update ko kịp

Nhìn chữ kĩ mình trước khi vào đây chơi nhé !!!! :boss:


Gửi từ Thần Sầu Thánh Tửu bằng vozFApp
 
Last edited:

KuJa

Senior Member
Vụ này khả năng cao là anh NH đi xa. Ko biết có nhờ bà Hằng níu kéo đc tí nào không vì bà này cũng đang muốn làm vậy để lấy tiếng cho những ai muốn phốt HL sau này tuồn tin

via theNEXTvoz for iPhone
 
Status
Not open for further replies.
Top