Danh hiệu con chó xấu xí nhất thế giới đã có chủ

TrenTungCaySo8

Senior Member
Với chỏm tóc chào mào và chiếc lưỡi thè lè ngoài miệng, một con chó có tên Cậu Mặt Mừng đã được trao danh hiệu con chó xấu xí nhất thế giới tại một cuộc thi ở Mỹ.

Ở tuổi 17, Cậu Mặt Mừng đã đánh bại 9 đối thủ khác vào ngày 24/6 trong cuộc thi Con chó Xấu xí Nhất Thế giới, sự kiện được tổ chức hàng năm trong nhiều thập kỷ qua tại Petalumna, bang California (Mỹ), theo AFP hôm 25/6.

Tân vô địch và chủ nhân sẽ được tặng 1.500 USD và một chuyến đi tới thành phố New York để được lên sóng của đài NBC.


1656226438819.png

Cậu Mặt Mừng cùng chủ nhân tại cuộc thi hôm 24/6. Ảnh: Press Democrat.


Được lai giữa giống Chihuahua và Chó có mào (Chinese Crested Dog), tân vô địch được Jeneda Benally, một nhạc sĩ 41 tuổi từ bang Arizona, nhận nuôi từ trạm cứu trợ động vật vào năm 2021.

Khi ban đầu muốn nuôi chó, lựa chọn đầu tiên của bà Benally đã bị người khác nhận nuôi chỉ 5 phút trước khi bà đến trạm cứu trợ động vật. Vì thế, bà lựa chọn “con chó già nhất và khó có cơ hội tìm được chủ mới nhất”, nhạc sĩ nói.

Nhân viên ở trạm cho biết Cậu Mặt Mừng có thể là sản phẩm của “giao phối cận huyết vì nó quá xấu xí”. Bác sĩ thú y nói con chó gặp nhiều vấn đề sức khỏe và chỉ sống được 6 tuần nữa, nhưng nó đã ở bên bà Benally được gần 10 tháng.

Bà Benally cho biết Cậu Mặt Mừng trước đó sống với người chủ thích tích trữ đồ đạc và điều kiện sống rất kém. “Nó là nạn nhân sống sót sau khi bị ngược đãi và bỏ rơi”, bà nói.

“Thú vui của nó bao gồm ngủ, ngáy, gâu gâu trong lúc ngủ và tạo ra các âm thanh kỳ lạ khi vui vẻ”, Benally cho biết.

Phía ban tổ chức cho biết cuộc thi nổi tiếng khắp thế giới này nhằm kỷ niệm những khiếm khuyết khiến mỗi con chó đều đặc biệt.

“Chó thuộc mọi giống và mọi kích cỡ đã sưởi ấm trái tim chúng ta và khiến cuộc sống chúng ta tràn đầy tình yêu thương vô điều kiện”, ban tổ chức cho biết.

https://zingnews.vn/danh-hieu-con-cho-xau-xi-nhat-the-gioi-da-co-chu-post1329911.html
 
Top