Đạo diễn 'Huyền sử vua Đinh': Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng

anhngocpicture

Senior Member
khồng phải chê đâu nhưng mà thế này là hơi liều khi dám nhảy vào làm phim

1669397410069.png
 

perrytheplatypus7215

Senior Member
nó nói đúng r còn gì, có mỗi 2 suất chiếu 8h sáng với 23h khuya. Phim nước ngoài mà chiếu giờ này còn sml chứ nói gì phim Việt.

Có ai khùng 8h sáng ra rạp xem phim không? Còn giấc 23h thì thôi, cả rạp loe hoe được vài khách là cùng. Phim nào cũng thế thôi.
Vấn đề là tại sao thằng rạp nó chỉ còn mỗi 2 khung giờ đó. Phim việt thiếu gì phim đc suất chiếu vào khung giờ đẹp đâu.
 

cheater123

Senior Member
khồng phải chê đâu nhưng mà thế này là hơi liều khi dám nhảy vào làm phim

View attachment 1522032
Đám tay ngang chỉ nhìn được lợi nhuận từ làm phim rồi nhảy vào chứ chẳng hiểu gì về phim ảnh với thực trạng điện ảnh nước nhà. Tôi học điện ảnh ra đây và nếu để mà nói thì phim lịch sử Việt nam cực kỳ khó làm và ngốn tiền. Ngay từ chọn thể loại để làm đã sai thì làm gì có đầu óc để mà làm phim. Thứ nhất phim lịch sử Việt nam thiếu trầm trọng bối cảnh, trang phục, diễn viên và cả văn hoá ( cách nói năng, ngôn từ diễn đạt, thư tịch ..) chưa nói tới nội dung phim. Tất cả những thứ này nếu muốn làm chỉn chu cực tốn tiền, thời gian và tâm huyết của không chỉ một mà rất nhiều người. Làm phim vì lợi nhuận không ai chọn đề tài khó như làm phim lịch sử hay phim zombi cả. Thứ không đầu óc mới nhảy vào mấy đề tài dạng này. Ở việt nam mà né kiểm duyệt dễ kiếm tiền ít đầu tư thì phim hài, phim tình cảm là dễ làm nhất. Sau đó là thể loại phim hành động, phim ma. Dễ còn làm như cớt mà dám nhảy vào đề tài khoai.
 

hutthuocroi

Senior Member
khồng phải chê đâu nhưng mà thế này là hơi liều khi dám nhảy vào làm phim

View attachment 1522032
big_smile_surender.png
không có nền tảng học thuật thì chả vậy. Kiểu bắt trend anh Ngô Kinh với cái style của anh Lý Hải làm mv hài chục năm trước
whats_that_trick.png
mà đâu ngờ anh Ngô Kinh aka dân tộc nhưng làm film chuyên nghiệp, Còn anh Lý Hải tuy nghiệp dư nhưng gần với thị hiếu dân miền tây lúc đấy :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Tây lông nhông

Senior Member
nhìn qua cái facebook ông này thì mạnh dạn võ đoán là 1 ông giàu xổi có gu thẩm mỹ xấp xỉ = 0, như này sợ xem 1 bộ phim còn không biết thế nào là hay thế nào là dở ấy chứ đừng bảo là đi đạo diễn/sản xuất 1 bộ phim. Thôi thì khen ngợi cho tinh thần dám nghĩ dám làm :sure:

Google thử thì thấy toàn làm MV ca nhạc phèn phèn. Tác phẩm để đời là mấy bộ ngôn lù tình cảm học trò "Tỏ tình thời @1, 2, 3":(
 

codushi

Senior Member
Chưa bàn chất lượng phim, nội nghe cái tên là ko có hứng rồi, giới trẻ đã ko thích Sử, lại tên là Huyền Sử Vua Đinh. Đặt là "1 chọi 12" còn có hứng xem hơn chứ đặt tên kiểu kia rồi, chiếu cái giờ tào lao, lại hi vọng Gen Z nó đi xem ủng hộ. Tụi nó ra rạp nhìn cái tên là skip rồi, 39tr này chắc là do hết vé mấy phim kia, tụi nó mua đại.
 
Top