Đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

QĐND Online - Ngày 21-8, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai “Chương trình phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu Vingroup” nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

Xuyên suốt chương trình, ứng viên sẽ được trả mức lương cạnh tranh, được đào tạo cơ bản và chuyên sâu, đồng thời có cơ hội tu nghiệp tại những tập đoàn công nghệ, các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới.

“Chương trình phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu Vingroup” kết hợp lý thuyết chuyên sâu và ứng dụng thực tiễn nhằm bồi đắp đội ngũ nhân sự, chuyên gia công nghệ chất lượng cao. Đội ngũ sẽ là lực lượng nòng cốt cho mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ Việt Nam, sánh ngang các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Các kỹ sư sẽ trải qua thời gian đào tạo vòng 1 là một năm và hoàn toàn không phải trả học phí. Ngược lại, trong suốt quá trình học, ứng viên sẽ được tập đoàn tuyển dụng và đãi ngộ như nhân viên chính thức, đồng thời trả lương với mức cạnh tranh trên thị trường. Các học viên xuất sắc của vòng 1 sẽ có cơ hội được tiếp tục đào tạo thực tiễn để trở thành các chuyên gia của ngành.

1598361923712.png
Các kỹ sư sẽ được đào tạo trong 1 năm, được Tập đoàn Vingroup tuyển dụng và đãi ngộ như nhân viên chính thức với mức thu nhập cạnh tranh.

Về lộ trình đào tạo cụ thể, trong 3 tháng đầu, ứng viên được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học máy, học sâu, đại số tuyến tính, thống kê, đạo đức về AI. Đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học đến từ các đơn vị, trường đại học, viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới.
Ở những tháng tiếp theo, các kỹ sư được làm việc và thực tập tại các công ty công nghệ thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup như: Công ty Cổ phần Nghiên cứu và sản xuất VinSmart, Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research, Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Tự động hóa Quản trị VinBrain, Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix, Công ty TNHH Triển khai Hệ thống Phần mềm VinSoftware…

Kỹ sư sẽ trực tiếp tham gia các dự án như: Giải pháp tối ưu hóa năng suất lao động thông qua thiết bị IoT và AI; nghiên cứu giải mã gen cho người Việt; VinDr - phân tích hình ảnh y tế ứng dụng trí tuệ nhân tạo; dự án AI phát triển "trợ lý bác sĩ” cho người Việt; giải pháp tối ưu hoá quyết định và lựa chọn hành động cho hệ thống AI…

Chương trình nhận hồ sơ từ ngày 21-8, khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 10-2020. Ba nhóm ứng viên sẽ được ưu tiên gồm: Sinh viên năm cuối hoặc người đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (đang đi làm hoặc theo học thạc sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu). Yêu cầu bắt buộc về ngành học đại học là các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, toán tin, khoa học máy tính; bao gồm cả trong nước và quốc tế.

Để được lựa chọn, các ứng viên dự tuyển sẽ trải qua các vòng sàng lọc hồ sơ; đánh giá nền tảng toán học, lập trình, tiếng anh cùng vòng phỏng vấn nghiêm ngặt từ hội đồng chuyên gia.

Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata cho biết: “Với lực lượng chuyên gia đầu ngành hùng hậu cùng nền tảng công nghệ vững chắc, chúng tôi kì vọng sẽ đào tạo ra một lớp kỹ sư nắm vững kiến thức nền tảng, có kỹ năng giải quyết bài toán ứng dụng và có thể trực tiếp tham gia vào các dự án cạnh tranh với công nghệ quốc tế”.
Nguồn: qdnd.vn

Hóng vozer vào chửi lều báo qdnd làm seeder cho vin :sexy_girl:
 
Cá nhân mình cảm thấy Vingroup là 1 tập đoàn vừa có lực, vừa có tâm lại vừa có tầm. Riêng mảng thi công triển khai của họ phải nói là tuyệt vời luôn... Xây dựng ở VN thường xuyên là chậm tiến độ và vừa làm vừa bôi nhưng Vin thì ko, bao giờ họ cũng hoàn thành đúng hoặc trước tiến độ. Chất lượng thầu phụ phải nói là cực chuẩn, hàng họ mà vớ vỉn đưa vào bên kiểm định của người ta ko duyệt là thôi đấy, chở về không nhận, chọn nhà thầu khác nhóe... nên là cấm thằng nào dám làm láo...

Về giáo dục đào tạo thì mình ko biết, vì nó cũng mới... Còn riêng về xe ô tô thì phải nói là vừa đẳng cấp vừa sang trọng lại vừa rẻ so với công năng sử dụng nữa.
 
Top