Đào vùng cao dán tem truy xuất nguồn gốc xuống phố Hà Nội

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/dao-vung-cao-dan-tem-truy-xuat-nguon-goc-xuong-pho-ha-noi-20210123172357499.htm

Những cành đào đầu tiên ở vùng cao được gắn tem “đào Vân Hồ” để xác nhận là đào trồng, không phải đào rừng đã được bày bán tại đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) để người dân thủ đô mua đón Tết Nguyên đán sớm.

1611402667562.png

Chuyến hàng đầu tiên anh Hùng nhập xuống Hà Nội để bán khoảng 50 cành và tất cả đều được dán mẫu tem có nội dung: "Đào Vân Hồ" - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cụ thể, theo ghi nhận của Tuổi trẻ Online trong chiều 23-1, tại ngã tư Lạc Long Quân - Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ), hàng chục gốc đào được trồng ở vùng cao đã được bày bán tại đây. Điều đặc biệt, trên tất cả các cành đào đều được dán tem.

Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ nhân của số đào trên cho biết, tất cả cành đào này đều được anh mua của một hộ dân trồng đào tại huyện Vân Hồ:

"Số đào này tôi mua của một nhà dân tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Ngay sau khi đào được khai thác, trưởng bản đã phát cho chủ hộ lượng tem tương ứng để dán vào các cành đào", anh Hùng cho hay.

Ngoài việc dán tem cho đào, anh Hùng còn được cấp một tờ giấy xác nhận của chính quyền sở tại để thuận lợi cho việc di chuyển, lưu thông.

"Trên đường đi, khi thấy xe chở đào, các lực lượng chức năng cũng dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Sau khi tôi đưa giấy tờ xác nhận, cùng với việc kiểm tra trên cành đào có dán tem xuất xứ, chúng tôi được đi luôn. Nói chung không có gì khó khăn, cản trở", anh Hùng nói.

Được biết, chuyến hàng đầu tiên anh Hùng nhập xuống Hà Nội để bán khoảng 50 cành và tất cả đều được dán mẫu tem có nội dung: "Đào Vân Hồ"

........................................................................
 

Fake_IP

Senior Member
Thực tế mà nói thì cây đào giá trị cũng bình thường, chả cần phải quản lý chặt chẽ như thế.
Trong khi ối thứ khác giá trị cao tuồn trong rừng ra thì lại khá dễ tiêu thụ.

Mặt khác rừng rất ít đào tự nhiên, toàn đào trồng mới có số lượng lớn được.
Đào rừng chủ yếu là những gốc cổ thụ, khổng lồ người ta mới lấy, mới bõ công đánh từ rừng ra.
Dăm ba gốc đào vanh 50 đổ lại chỉ có thằng điên mới bỏ công đánh về.
 
Top