Đắp thuốc nam trị bỏng, bé 17 tháng nhiễm trùng nặng

ghost_killer

Đã tốn tiền
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ vừa tiếp nhận cháu bé 17 tháng tuổi bị nhiễm trùng nặng hai chân sau khi đắp lá trị bỏng.
Bị bỏng 2 bàn chân do vô tình cho 2 chân vào chậu nước nóng nhưng bé trai 17 tháng tuổi ở Yên Bái không được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị mà tự điều trị tại nhà bằng đắp thuốc nam. Sau 6 ngày đắp thuốc nam, 2 bàn chân bé trai bị nhiễm trùng nặng.

Bệnh nhi được người nhà đưa đến viện trong tình trạng quấy khóc, vùng bỏng 2 bàn chân sưng nề chảy dịch đục, trợt da, từ cổ chân đến các ngón chân da bẩn, nhựa lá cây dính bết vào vết bỏng, hai bàn chân nhiễm trùng nặng, cử động cổ chân hạn chế.

Người nhà bệnh nhi cho biết, bé vô tình cho cả hai chân vào chậu nước sôi vừa rót ra chậu cách ngày vào việc 6 ngày. Ở nhà điều trị bằng đắp thuốc nam nhưng sau đó bé quấy khóc, sốt, vết bỏng chảy dịch đục, bé không ăn, bàn chân sưng nề, nóng gia đình đưa bé đến bệnh viện khám.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được sát khuẩn chuyển phẫu thuật làm sạch vết thương, dùng thuốc giảm đau, chống sốc.

Bác sĩ trực tiếp tiếp nhận và thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết: Bệnh nhi bị bỏng ở mức độ II, III nếu sau khi bị bỏng đến bệnh viện xử lý vết thương ngay thì thời gian phục hồi sẽ nhanh chóng tránh các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhi. Nhưng do không được điều trị đúng cách bệnh nhi hiện tại bị nhiễm trùng nặng hai bàn chân, nguy cơ nhiễm trùng huyết và có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào.
https://m.infonet.vietnamnet.vn/kho...bong-be-17-thang-nhiem-trung-nang-270437.html
 

LosCronocrimenes

Đã tốn tiền
Địt con mẹ phụ huynh cháu bé và người nhà luôn. 17 tháng tuổi nó còn chưa biết gì, chỉ vì thằng bố thằng mẹ ngu đần mà suýt mất tính mạng, sau này 2 chân cũng đéo thể lành lặn như bình thường.
 

Just.Lucius

Senior Member
ngày trước có phim idiocracy nói về hậu quả của tư tưởng chối bỏ khoa học.
ngày này nổi lên một tư tưởng mới còn đáng sợ hơn là ngụy khoa học
như lũ anti vacxin, thực dưỡng, lũ lang băm biết mỗi 1 bài thuốc bệnh nào cũng xài (không nói về y học cổ truyền, YHCT có tính khoa học rõ ràng), bọn thuận tự nhiên, bọn thuyết trái đất phẳng

bọn chúng sẽ đem đến sự diệt vong cho loài người
 

Ferrari1102

Đã tốn tiền
Sai lại có loại bố mẹ ngu như thế này nhỉ, khổ thân bé, không biết có giữ được chân không

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 
Top