Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ

philipstonybi

Đã tốn tiền
Mình hơn bác 1t cũng ở đn. Nhưng thấy bác như vậy cũng hâm mộ thật sự. Mình mới lấy vợ thôi. 2vc tiết kiệm được 1ty tiền nhàn rỗi. Thu nhập tầm 4k mùa dịch. Chưa con cái gì cả. Không biết mình có nhắm đc lô nào kiệt ô tô tttp Đà Nẵng hay HX ko bác. Thân

Sent from samsung SM-N975F via nextVOZ

Mạn phép hỏi 2 vc thím làm công việc về ngành nghề gì vậy? Mùa dịch thu nhập 4k là rất khá + ở ĐN thì ko phải vừa.
 

GB Hannibal

Junior Member
xây cầu hay hầm chu gì qua khúc ni là đẹp, đi vòng xa bm
Dẹp lâu rồi bạn, chắc bạn k cập nhật
Bí thư cũ là Xuân Anh muốn xây để bán đất bên kia sông nhưng ubnd không cho tại xây k có lợi ích cho tp gì do bên kia cầu ít dân quá
Anh quyết tâm dùng sinh mệnh chính trị của mìnhđể bảo đảm việc xây hầm
Sau đó ảnh nhận qđ nghỉ làm bí thư luôn :LOL:)
 

GB Hannibal

Junior Member
Tôi vẫn ngắm nhìn NHX thôi, khu này quy hoạch đẹp, phù hợp xây nhà. Mà các bác chớ vội ném tiền sớm vào chỗ này, bất chấp giờ các bác thổi giá lên 3 tỏi đổ lại.

Tiện nghi chưa có, xung quanh bạc ngàn đất, kể cả có mua được không lẽ xây cái nhà lên rồi lẻ tẻ bóng người. Mấy nhà xây sẵn hiện tại là do họ mua giá rẻ thôi. Chứ Đất + nhà trên dưới 3 tỏi mà mở cửa ra thấy bạc ngàn thì cũng nên cân nhắc.

Cứ thuê nhà ở tạm tới giữa năm sau đi, nói thật vừa thoải mái đầu óc, vừa dư tiền đầu tư cái có ăn hơn, chứ ném vào đất bây giờ ít nhất chôn vốn các bác mà lại nặng đầu trả lãi hàng tháng.


Vài số liệu cho các bác tham khảo, để kiếm mảnh cắm dùi, mà tối ưu chi phí nhất.
  • Lãi suất vay hiện tại vẫn chưa giảm, vì giảm nữa thì mấy anh lớn lại thổi vào tài sản chứ không đầu tư KDSX, càng làm bong bóng tài sản phình to ra, rất nguy hiểm trong giai đoạn này.
  • Cho tới thời điểm hiện tại từ giờ tới cuối năm, Đà Nẵng du lịch coi như bỏ, vì từ giờ tới cuối năm mùa mưa, bão rồi, nên để phục hồi du lịch là không khả quan.
  • Hiện tại, thị trường vẫn đang gồng, đỉnh điểm việc bán tháo vẫn chưa xảy ra, tôi dám chắc với các bạn 90% dân đầu tư đất Đà Nẵng vay ôm rất nhiều, kinh tế xuống, ảnh hưởng NLĐ thì chắc chắn sẽ có tình trạng đứt gánh giữa đường.
  • BĐS sẽ khó gãy lắm, vì nó ăn vào mindset của đa phần rồi, nhưng sẽ có các lô đất giá tốt cho các bác mua vào.

Giai đoạn này đầu tư thì không, có tiền thì cầm và chờ đợi, đừng FOMO theo sóng ảo của các con hàng đang mắc kẹt tăng giá 50, 100 triệu mà hoảng rồi nhảy vô ôm hàng cho họ thoát.

Hãy dùng cái đầu lạnh, các bác mua xây nhà thì phải tới xem, xây cái nhà lên thì xung quanh có gì.

Ý cuối: câu chuyện lạm phát sẽ không tồi tệ lắm đâu, nếu ai tìm hiểu thông tin tài chính thì có 2 tin các bác nên cân nhắc 1 chút.
  • Việt Nam là nước thao túng tiền tệ => Đồng tiền Việt Nam đang có giá hơn tỷ giá hiện tại.
  • Tiền hiện đổ vào Vàng, CK hiện tại đang rất nhiều, xem số liệu từ 2019 tới nay các bác sẽ thấy dòng tiền chảy về BĐS là chưa có, nên chắc chắn chưa phải lúc để vào lúc này.
Hợp cmn lý luôn, tui cũng định cuối năm sau mới mua nhà ra riêng tại năm sau mới cưới vk, từ đây đến đó thong thả
 

totalhn

Member
Haha thằn đó tính y như mấy bà bán cá chợ tui. Toàn tính trường hợp tốt nhất với mình thôi, ko tính rủi ro. Đến lúc đụng chuyện thì lại bảo xui :go:

via theNEXTvoz for iPad
Kiểu tính cua trong lỗ, toàn tính trường hợp tốt nhất thuận lợi nhất
Lỗ đầu tiên móc dc 4 con đang gờ rúp xoạc nhau, vui lắm nhẩm tính ra mỗi lỗ 4 con to, 10 lỗ 40 con, 20 lỗ 80 con rùi :beauty:
Ai ngờ móc thêm 20 lỗ nữa éo dc con nào vì chúng nó đi du lịch hay hẹn nhau gờ rúp ao đo ở chỗ lãng mạn nào rùi :D :D
 

saimoto

Member
Mấy ông cứ lải nhải bảo VN ko đánh thuế BĐS thứ 2 ko biết đã đi mua nhà đất lần nào chưa nhỉ? Giờ đi bán nhà nó đã tính thuế BĐS thứ 2 là 2% trên giá trị hợp đồng rồi. Cách đây 10 năm tui đi mua ông chủ đất cũng đã phải viết giấy cam kết chỉ có 1 BĐS duy nhất ko nhà nước đánh thuế sấp mặt.

Cách đây 2 tuần tui bán căn ở GV cũng phải viết cam kết chỉ có 1 căn. Đi mua căn mới ông chủ nhà bị đánh thuế 2% do ổng có nhiều nhà. Cái dở của luật VN là tính giá đất ko sát thực tế. Muốn khai nhiêu khai trong hợp đồng. VD căn đó 5tỷ nhưng đi công chứng khai trong HĐ chỉ có 800tr

Lúc đăng bộ phải chờ 14 ngày mới có giấy nộp thuế, trong lúc đó bên thuế nó điều tra ông nào khai gian cam kết 1 căn nó phạt sấp mặt và trả HS về công chứng lại
 

vip02member01

Senior Member
Mấy ông cứ lải nhải bảo VN ko đánh thuế BĐS thứ 2 ko biết đã đi mua nhà đất lần nào chưa nhỉ? Giờ đi bán nhà nó đã tính thuế BĐS thứ 2 là 2% trên giá trị hợp đồng rồi. Cách đây 10 năm tui đi mua ông chủ đất cũng đã phải viết giấy cam kết chỉ có 1 BĐS duy nhất ko nhà nước đánh thuế sấp mặt.

Cách đây 2 tuần tui bán căn ở GV cũng phải viết cam kết chỉ có 1 căn. Đi mua căn mới ông chủ nhà bị đánh thuế 2% do ổng có nhiều nhà. Cái dở của luật VN là tính giá đất ko sát thực tế. Muốn khai nhiêu khai trong hợp đồng. VD căn đó 5tỷ nhưng đi công chứng khai trong HĐ chỉ có 800tr

Lúc đăng bộ phải chờ 14 ngày mới có giấy nộp thuế, trong lúc đó bên thuế nó điều tra ông nào khai gian cam kết 1 căn nó phạt sấp mặt và trả HS về công chứng lại
Bác nói đến thuế thu nhập cá nhân 2%
Còn cái BĐS đầu tiền thì coi như đó là Ưu đãi.
Còn cái muốn nói là không có giao dịch gì xảy ra thì từ BĐS thứ 2 là cứ 1 năm đóng XX% giá trị theo bảng giá nhà nước, chế tài thì đơn giản nếu anh để im đó và không đóng thì
1. Truy thu khi thực hiện giao dịch
2. Truy thu khi làm GPXD
3. ... cứ có đưa lên UBND quận là Truy thu.
4. Có hình thức phạt khi chậm nộp
 

vothevinh

Member
Mấy ông đòi đánh thuế BĐS thứ 2 mà lên tìm hiểu về mức thuế của các nước xung quanh chắc mấy ông ngã ngửa. Cho dù có đánh thuế, mức thuế khá là ít chứ éo phải là đánh 10% giá trị đất mỗi năm đâu mà ảo tưởng là đất sẽ giảm.
 

lnt

Senior Member
Cụ thể, Chính phủ đã tiến hành đánh thuế lũy tiến đối với người mua nhà. Bất cứ người Singapore nào mua nhà đều phải trả phí 7% giá trị bất động sản cho căn nhà thứ 2, 10% cho căn nhà thứ 3. Riêng đối với người nước ngoài mua nhà thì trả 15% cho mọi bất động sản.

Đối với người bán nhà, nếu mua và bán bất động sản ngay trong năm mua thì phải đóng thuế là 16% giá trị bất động sản; bán vào năm thứ hai đóng thuế 12%; năm thứ ba là 8% và năm thứ tư chỉ đóng 4%. Sau 4 năm người bán sẽ không phải đóng thuế.

Chính phủ Singapore cũng áp hạn mức cho vay tối đa. Theo đó, mọi cá nhân khi vay mua tài sản, ngân hàng sẽ không được phép cho vay quá nhiều. Ví dụ khi vay mua căn nhà đầu tiên, ngân hàng sẽ cho vay 80%, căn thứ 2 sẽ là 60%, căn thứ 3 là 40%. Càng mua nhiều bất động sản, mức cho vay càng thấp đi.

Sau khi đi vào thực tế, các chính sách trên đã khiến lượng giao dịch bất động sản sụt giảm mạnh, khoảng 40% (từ 37.000 giao dịch xuống còn 12.000). Giá bất động sản cũng theo đó giảm xuống. Trong đó, phân khúc cao cấp giảm nhiều nhất do sức mua của đối tượng người nước ngoài (phải trả phí 15%) giảm 35 – 40%.

việt nam mà học cái này thì giá về giá trị thật ngay
 

megarockbuster

Senior Member
Sân chơi dành cho dân có tiền ,a dân đen thì ngó cho vui chứ nhờ vả mịa gì ;)
/ Dịch chỉ ảnh hưởng đến thanh khoản thôi ,ông nào nghĩ dịch mà đất giảm thì coi ôm thêm quả bom nổ chậm , còn ĐN thì cụm từ " Thành phố đáng sống " đã bức tử nhiều người rồi , giờ SG lại mọc thêm cụm từ khác " Thành phố phía Đông " , " Khu đô thị văn minh " ... nôm na gọi đó là bánh vẽ cho các anh tài FOMO đu đỉnh .
FOMO là gì thế thím?
 

Thèm Người Yêu

Senior Member
FOMO là gì thế thím?
Fomo là từ viết tắt của Fear Of Missing Out, hiểu nôm na sang tiếng Việt có nghĩa là sợ bị bỏ rơi, mất cơ hội.
Ví dụ thím thấy giá vàng lên theo ngày , người ta ào ào mua nay 53 , mai 55 , mốt 58 .. thím sợ mất cơ hội nên bất chấp giá cao để mua vào . Tâm lý ngày gọi là FOMO.
 

testacc007

Junior Member
mình làm IT còn vk mình làm kinh doanh bác ạ, mùa dịch thì thu nhập vk mình bị ảnh hưởng nặng chứ bt cũng x2 x3:burn_joss_stick:
vl IT mà ở đn lương bác cao vãi, tôi cũng tìm hiểu thị trương IT ở đn mà thấy cao nhất chỉ 60 củ/month
 
2018 giá đất đà nẵng mà thằng nào buôn ôm thì chỉ có chề, ai có tiền mua ở ko vay thì ko sao, vì đây sau dịch thì cũng sẽ tăng lại thôi
 

freedom.9

Senior Member
Mình lương 400 củ net 1 năm mà bao giờ mới ôm được miếng đất ở Đn nhỉ, thôi giờ phông bạt mua ô tô đi ụych gái chứ làm gì mà mua đất nổi :((
Thôi lại cố gắng nâng cao kiến thức chờ tăng lương lên 500 củ net 1 năm là ổn :D

Gửi từ Samsung SM-G960F bằng vozFApp
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
chiều nay đọc về TS toán Mai Huy Tân sáng lập xúc xích đức việt lớn nhất miền bắc 10 năm liền mà đau lòng quá
bọn bđs cao cấp kg hiểu nó bánh vẽ ra kiểu gì mà đại gia cũng chết với chúng nó
mà đại gia yên ổn, thành đạt trăm bề rồi vẫn tham nên vẫn bị chết
người ở HN cách hơn 600km đầu tư gì cũng dở đây các bác lại đem hết tài sản đổ vào loại hình nửa mùa chưa có quy định đc luật pháp bảo vệ rõ ràng quá bằng đưa tiền cho bọn bần trong chính quyền tiêu
cá nhân mình mới đây cũng mất hơn 120 triệu chỉ là đầu tư ít rau củ nông nghiệp với họ hàng vẫn còn cảm thấy quá may mắn

may mắn có đc thành công tiền nhiều mấy đời ăn tiêu kg hết nhưng gặp phải bọn chó nó lừa đường mật 1 lúc là mất hết
Không biết bọn condo tel sẽ bị xử lý thế nào
 
Top