Đặt mua trực thăng 20 năm vẫn chưa nhận đủ, Na Uy trả hàng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/dat-mua-truc-thang-20-nam-van-chua-nhan-du-na-uy-tra-hang-20220610135332749.htm

TTO - Ngày 10-6, Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjoern Arild Gram cho biết quốc gia Bắc Âu này sẽ trả lại các máy bay trực thăng quân sự NH90 mà họ đã đặt mua từ công ty NH Industries của Pháp.

Đặt mua trực thăng 20 năm vẫn chưa nhận đủ, Na Uy trả hàng - Ảnh 1.

Máy bay trực thăng NH90 của Hải quân Pháp đang hạ cánh lên tàu tuần dương USS Antietam của Hải quân Mỹ trong cuộc diễn tập ở Vịnh Bengal - Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

Theo Hãng tin Reuters, lý do trả hàng được phía Na Uy đưa ra là các trực thăng nói trên không đáng tin cậy hoặc được giao muộn.

Chính phủ Na Uy cho biết họ cũng sẽ đòi công ty NH Industries hoàn trả 5 tỉ crown (523 triệu USD) cộng với lãi suất và các chi phí khác.

NH Industries (NHI) là công ty sản xuất máy bay trực thăng được thành lập vào năm 1992 từ sự hợp tác giữa nhiều công ty sản xuất máy bay của Pháp, Ý, Hà Lan... NH Industries hiện chưa bình luận về phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Bjoern Arild Gram.

Ngoài ra, phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Bjoern Arild Gram cho biết một vấn đề nằm ở các trực thăng đặt hàng của công ty Pháp là chúng không thể "đáp ứng các yêu cầu của Lực lượng vũ trang Na Uy".

Bộ Quốc phòng Na Uy cho biết hợp đồng ban đầu đặt mua 14 máy bay trực thăng được ký vào năm 2001, nhưng Na Uy chỉ mới nhận được 8 chiếc.

...
 

f0ng

Đã tốn tiền
tốc độ này sao đi đọ nổi với bọn tàu nếu có chuyện xảy ra :oh:
 
Top