Đặt tượng Trịnh Công Sơn bên 'Biển nhớ' Quy Nhơn

https://plo.vn/van-hoa/dat-tuong-trinh-cong-son-ben-bien-nho-quy-nhon-943551.html
Chiều 12-10, Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Bình Định tổ chức khánh thành công trình tượng nghệ thuật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ biển TP Quy Nhơn. Công trình tượng nghệ thuật này có chủ đề “Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tác phẩm Biển nhớ” được đặt ở trung tâm công viên ngay bên bờ biển.

Đặt tượng Trịnh Công Sơn bên 'Biển nhớ' Quy Nhơn - ảnh 1

Tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn bên bờ biển Quy Nhơn. Ảnh: N.O​

Theo ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Bình Định, tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn cao 2,4 m, được làm bằng đá granite xám trắng với bố cục nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mặc áo sơ mi, chân mang giày, ngồi ôm cây đàn guitar, nét mặt suy tư như đang thả hồn vào những giai điệu âm nhạc.

Bên cạnh tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là bản phổ nhạc bài hát “Biển nhớ” của ông. Phần bệ tượng là hai vòng tròn đồng tâm. Tác giả công trình này là nhà điêu khắc Lâm Quang Nới.

Đặt tượng Trịnh Công Sơn bên 'Biển nhớ' Quy Nhơn - ảnh 2

Cắt băng khánh thành công trình tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn. Ảnh: N.O​

Theo ông Tạ Xuân Chánh, công trình tượng nghệ thuật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tạo nên một điểm nhấn cho không gian bờ biển TP Quy Nhơn - nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nhiều kỷ niệm đẹp khi ông theo học sư phạm từ năm 1962 đến 1964. Công trình còn tạo điểm đến tham quan, thưởng lãm cho người dân địa phương, du khách.

Đặt tượng Trịnh Công Sơn bên 'Biển nhớ' Quy Nhơn - ảnh 3

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ tại lễ khánh thành. Ảnh: N.O​

Phát biểu tại buổi lễ, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) bày tỏ xúc động khi tượng Trịnh Công Sơn được đặt trang trọng tại công viên đẹp nhất TP Quy Nhơn- nơi từng ghi dấu chân thời thanh xuân đầy nhiệt huyết của nhạc sĩ tài hoa.


“TP.Quy Nhơn đã ghi dấu vào tâm hồn chúng tôi khi còn rất nhỏ như một thành phố thân thương qua lời kể của anh chúng tôi, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Anh thường nhắc đến Quy nhơn với sự trìu mến, thương yêu, với nhiều kỷ niệm và là nơi anh luôn mong ước quay về lúc sinh thời. Và hôm nay, anh đã trở về với Quy Nhơn khi bức tượng của anh với cây đàn guitar quen thuộc, hiện diện tại công viên xanh mát với bãi cát dài nhìn ra mênh mông trùng dương biển nhớ”.

Đặt tượng Trịnh Công Sơn bên 'Biển nhớ' Quy Nhơn - ảnh 4

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: N.O​

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ và cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Bình Định đã cho thực hiện một công trình nghệ thuật hết sức ý nghĩa đối với những người yêu nhạc Trịnh, đặc biệt là gia đình nhạc sĩ.

Đặt tượng Trịnh Công Sơn bên 'Biển nhớ' Quy Nhơn - ảnh 5

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn thể hiện bài hát Biển nhớ trước tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn. Ảnh: N.O​
 

_Dinosaur_

Senior Member
Bắt bẻ vui: Trịnh Công Sơn hay cầm cây guitar kiểu Classic mà cho cầm cây Acoustic là thế nào? :shame:
 

galaktizkox

Senior Member
Thề chứ nghệ nhân vn tạc tượng xấu vãi ra, nhìn ko chút thần thái của 1 nghệ sĩ lớn gì

Sent from App không chính chủ via nextVOZ
 

laplace

Senior Member
Chắc phải trăm tỏi :doubt:
Quê tôi xưa bắn rơi dc cái máy bay, có để lại 1 cái bia chiến tích to bằng cái thớt. Chủ tịch huyện mới nhậm chức cái là có ngay cái đài tưởng niệm hơn chục tỏi, phóng to cái bia ra gấp 4, easy
 

danxhide

Đã tốn tiền
Cây này classic mà

via theNEXTvoz for iPhone
nhìn bộ khoá thì là acoustic fen nhé
thế tay tượng bấm là hợp âm Bm nhưng nhạc Trịnh gần như hoàn toàn là tone chủ đạo Am, Em và Dm chứ hiếm khi sử dụng hợp âm hay tone Bm. Ngón tay bàn tay phải quá dài mất cân đối. Chung là tôi đánh giá tượng này người thiết kế và tạc không hiểu gì về Trịnh Công Sơn
 

thangngu2212

Senior Member
Sau này có khi mtp dc dựng tượng trên vùng đất Thái Bình với bia đá khảm ca khúc Thái Bình giọt mồ hôi rơi...
Đề văn năm 2077 sẽ có câu hỏi: "phân tích ý nghĩa câu hát "trời mang ánh sáng năm tháng tư bề" của đại nhạc sĩ J97".
Thế kỉ 22, tượng TT trấn tả, TG trấn hữu, VH thủ hậu, HL đứng giữa - tứ trụ tổ nghề được xây dựng cao 18m trong khuôn viên nhà thờ tổ, địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại tp Thủ Đức...
 
Top