‘Đất vàng’ Liên minh Hợp tác xã cho Lexus thuê trái phép sẽ bị thu hồi?

https://nhadat.tuoitre.vn/dat-vang-...trai-phep-se-bi-thu-hoi-20200604092554937.htm

UBND TP Hà Nội đã họp với các bên liên quan và đi đến thống nhất thu hồi “đất vàng” ở ngã tư đường Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ, quận Nam Từ Liêm mà Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã cho hãng xe sang Lexus thuê.
‘Đất vàng’ Liên minh Hợp tác xã cho Lexus thuê trái phép sẽ bị thu hồi? - Ảnh 1.
Lô "đất vàng" đang được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho thuê trái phép - Ảnh: QUANG THẾ
Theo các thông tin, các bên liên quan đã họp, thống nhất sẽ thu hồi lô đất vàng trong tháng 6-2020.
Khu "đất vàng" có tổng diện tích 18.000m2, diện tích phải trả tiền thuê đất 12.517m2 được UBND TP Hà Nội giao 50 năm cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm dự án.
Sau khi được giao đất, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam không thực hiện dự án mà đến 4-2019 lại ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh với Công ty Cổ phần Hợp tác và đầu tư Thăng Long trưng bày xe ôtô hiệu Lexus.
Đến nay Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vẫn chưa thể đầu tư dự án xây dựng "Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã".
Theo tìm hiểu, lô đất đang bị cho thuê trái phép rộng khoảng 8.000m2 nằm đối diện tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, nơi thị trường bất động sản sôi động nên được ví như "đất vàng".
Từ năm 2018, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Tài nguyên và môi trường thu hồi diện tích 8.000m2 xây dựng tòa nhà 6 tầng showroom ôtô do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho thuê trái phép.
Đồng thời rà soát đối với diện tích còn lại hơn 10.000m2 đã quy hoạch xây dựng tòa nhà 21 tầng, nếu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam không đủ năng lực thực hiện dự án sẽ thu hồi.
Chiều 3-6 ghi nhận cho thấy showroom ôtô hiệu Lexus vẫn hoạt động bình thường. Ngoài diện tích cho hãng xe thuê, phần đất 10.000m2 vẫn chưa thực hiện dự án, cả ngàn mét vuông nhà tôn cũng được xây dựng không phép để kinh doanh.
‘Đất vàng’ Liên minh Hợp tác xã cho Lexus thuê trái phép sẽ bị thu hồi? - Ảnh 2.
Lô "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ - Ảnh: QUANG THẾ
‘Đất vàng’ Liên minh Hợp tác xã cho Lexus thuê trái phép sẽ bị thu hồi? - Ảnh 3.
Lô đất 10.000m2 chưa thực hiện dự án đang được người dân tận dụng bán trái cây - Ảnh: QUANG THẾ
‘Đất vàng’ Liên minh Hợp tác xã cho Lexus thuê trái phép sẽ bị thu hồi? - Ảnh 4.
Nhà tôn trái phép mọc lên để kinh doanh - Ảnh: QUANG THẾ
Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, UBND TP Hà Nội cũng vừa kiến nghị Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thu hồi và phục hồi điều tra đối với lô đất vàng rộng 18.328m2 ở khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy bỏ hoang 11 năm nay (từ năm 2009).
UBND TP Hà Nội đã giao lô đất B9 khu đô thị Nam Trung Yên với tổng diện tích 18.328m2 cho Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm dự án, sau đó Handico liên danh với Công ty Cổ phần đầu tư Thùy Dương (TD Group).
TD Group và Handico lập ra Công ty Cổ phần Handico - Thùy Dương. Tuy nhiên đến tháng 8-2015 Handico bất ngờ xin rút khỏi liên danh và được UBND TP. Hà Nội chấp thuận.
 

cr07rmd

Đã tốn tiền
nghe cái tên là biết lập ra để xào nấu dự án r
qZV215Z.png

Thời lol nào vẫn HTX
 

Hổ đàng hoàng

Senior Member
nghe cái tên là biết lập ra để xào nấu dự án r
qZV215Z.png

Thời lol nào vẫn HTX
cơ quan ngang bộ đó
ông anh rể tôi đang làm bên đây đi công tác các tỉnh suốt, nói là liên minh htx chứ triển khai nhiều dự án tiên tiến hiện đại lắm nhé :LOL:

via theNEXTvoz for iPhone
 

mhh8792

Senior Member
Đền hợp đồng chết mịa mày đi. K hiểu thằng nào đặt cái tên Liên minh nghe chối vãi
 

pinkp7996

Junior Member
cái này có phải lexus lớn nhất ở đông nam á mới khai trương phải ko ta . bữa thấy hùng xe cỏ rv khu này hoành tráng lắm
 

hell1989

Senior Member
cái showroom này có lâu lắm rồi mà sao mới ghi là cho thuê tháng 4/2019, phải từ năm 2016 là có rồi.
Sau khi được giao đất, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam không thực hiện dự án mà đến 4-2019 lại ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh với Công ty Cổ phần Hợp tác và đầu tư Thăng Long trưng bày xe ôtô hiệu Lexus.
 

AER

Member
giấy tờ chắc đc hợp thức hoá từ 2019 chứ showroom này có lâu rồi, ko thì chỗ này "trồng" chung cư lâu rồi.
 

tuan225

Senior Member
đúng quái thai KTTT định hướng, dân thì đất chật người đông mà đất công thì thừa mứa, xong "xin", ban phát cho nhau tràn lan, xong lại đem đi cho thuê, bán, chia cho cán bộ... tiền cho thuê vào túi vài a cán bộ chứ đi đâu. Chả đi đâu xa cơ quan nhà nước nào chả có 1 dãy cho thuê kiếm thêm, ngay cạnh đấy showroom Audi cửa doanh trại quân đội nhưng cho tiền éo dám viết bài
 
Top