Đầu bếp Nhật ấn tượng với món Việt: 'Tôi thấy có sự tương đồng giữa 2 nền ẩm thực'

wlop_artist

Senior Member
https://thanhnien.vn/dau-bep-nhat-a...ong-giua-2-nen-am-thuc-185230519110033494.htm
Là chuyên gia về ẩm thực Kaiseki (ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, được chuẩn bị công phu, cầu kỳ như tác phẩm nghệ thuật) tại Tokyo, đầu bếp Kazushi Iwane đến Việt Nam để giới thiệu các hương vị Nhật Bản nguyên bản, phục vụ theo phong cách tự chọn, thông qua chương trình tiệc tối Umami Japan. “Umami” trong tiếng Nhật có nghĩa là tinh túy của vị ngon.

Nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam, đầu bếp người Nhật không ngần ngại dành nhiều lời khen ngợi. “Món ăn Việt rất ngon, rau củ quả rất tươi khiến tôi rất thích”, ông nói. Iwane bày tỏ bản thân không cảm thấy có sự khác biệt quá lớn giữa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản.

“Tôi thấy có sự tương đồng giữa hai nền ẩm thực. Dù ở nền văn hóa nào, người ta cũng muốn dùng những thực phẩm tốt nhất, ngon nhất. Nó chỉ khác nhau về độ khó của món ăn, gia vị nêm nếm và cách chế biến. Ví dụ, cùng là món cơm, nhưng cách đong thì tỉ lệ nước ở Việt Nam và Nhật có thể khác nhau”, đầu bếp cho hay.

Đầu bếp Nhật sáng tạo món ăn kết hợp ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.
Đầu bếp Nhật dành nhiều lời khen cho ẩm thực Việt Nam.

Không chỉ vậy, Kazushi Iwane chia sẻ bản thân ông còn có ý tưởng nấu món ăn kết hợp giữa phong cách Việt Nam và Nhật Bản. Với món bắp cải nấu cùng hàu, ông dùng nước tương Nhật, thay thế một số thành phần gia vị Việt Nam để tạo nên món ăn hòa quyện cả 2 nền ẩm thực...
 
Ẩm thực nhật 1 màu lắm ko đa dạng như Việt Nam. Có xem kênh của ông hiro đầu bếp trên ytb short. Riêng món sống món nào cũng chỉ nước tương mù tạt. Ở Việt Nam món sống mỗi vùng miền 1 kiểu và và chế biến khác nhau.
 
jEjzNpD.png
jEjzNpD.png
jEjzNpD.png


Ẩm thực VN nhận số 2 kg ai dám nhận số 1.
Vậy mà nhật thấy sang bắt quàng làm họ à

jEjzNpD.png
 
Khen đãi bôi tào lao, riêng cái việc món Việt toàn kiểu gia vị áp cả nguyên liệu chính là đã thấy ẩm thực Việt gần với Nam Á hơn Đông Á rồi
QK9baIb.png
 
Nhìn mấy quả đào, quả táo nó bán như là hàng limited ,giá triệu đồng một kí. Chả biết ngon ko , nhưng thời nay ko biết marketing thì ko nâng tầm được giá trị sản phẩm.
 
ẩm thực Nhật tuổi gì so với Việt về sự đa dạng hay độ ngon.
Được cái hình thức trông đẹp mắt.
 
ẩm thực vịt còn yếu về khâu nguyên liệu và trình bày lắm, đồ ăn vẫn nặng về gia vị hơn là nguyên liệu gốc.
đồ Việt cũng hơi tạp nham về phong cách, trừ mấy món như phở, bún chả ra thì đối với người nước ngoài họ vẫn bị lẫn lộn đồ Việt với Thái, Tàu,...
thứ 3 là đồ Việt chỉ mạnh ở khoản street food (thực ra còn thua Thái gay dài) với các ưu điểm ngon rẻ bẩn, chứ ở các nhà hàng tầm trung hay fine dining thì không có cửa với các nước ĐNA chứ đừng nói là so với Nhật, Tàu
Cho nên các fen bớt xóc lọ về ẩm thực Việt dùm
 
Back
Top