Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình

mytomga

Member
https://nld.com.vn/van-nghe/dau-gia...um-tang-ke-sap-ban-minh-20200530160159407.htm

30-05-2020 - 04:33 PM
Lúc đó, John Lennon rời nhà riêng để đi thu âm cùng vợ Yoko Ono. Khi rời cổng tòa nhà, John Lennon dừng lại và ký tên vào album thu âm để tặng một người âm mộ tên Mark David Chapman - cựu nhân viên an ninh.
Danh ca này không thể ngờ rằng tối đó, ông bị chính Mark David Chapman bắn chết ngay khi quay trở về nhà. Paul Goresh đứng trên vỉa hè ở thời điểm chụp những bức ảnh cuối cùng này.
Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình - Ảnh 1.

John Lennon ký tên vào album
Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình - Ảnh 2.

Danh ca này tặng album cho kẻ sẽ giết mình
Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình - Ảnh 3.

John Lennon rời đi sau khi ký tên
Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình - Ảnh 4.

Ảnh mới được công bố lần đầu


40 năm đã trôi qua, nỗi kinh hoàng về cái chết của John Lennon vẫn còn. Hàng triệu người hâm mộ vẫn nhớ họ đã ở đâu và đang làm gì khi nghe tin này. Mark David Chapman đang thụ án tù, chưa bao giờ được ân xá, vì sự an toàn của chính gã ta.
Bức ảnh John Lennon ký tặng album cho Mark David Chapman từng xuất hiện trên thế giới với phiên bản mờ. Bản chất lượng vừa được "khai quật", làm rõ sự trớ trêu giữa hình ảnh một siêu sao đang hạnh phúc ký tặng người sắp giết mình. Các bức ảnh này cùng 4 bức ảnh khác thuộc bộ sưu tập những kỷ vật của Paul Goresh sẽ được bán đấu giá vào tuần sau với số tiền dự kiến thu được là 500.000 USD (khoảng 12 tỉ đồng). Bốn trong số những bức ảnh này chưa từng được công bố.
Paul Goresh - qua đời vào năm 2018 - đã trao bộ sưu tập của mình cho một đại lý môi giới, không bán chúng trong suốt thời gian ông còn sống.
Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình - Ảnh 5.

Đấu giá ảnh danh ca John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình - Ảnh 6.

Những tấm phim Paul Goresh chụp
 
Top