Đậu mùa khỉ lây lan nhanh ở Singapore

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/dau-mua-khi-lay-lan-nhanh-o-singapore-post1341093.html

Một người Philippines bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đã được phát hiện khi nhập cảnh Singapore, khiến quốc gia này trở thành nước có số ca mắc cao thứ 2 của châu Á.

Theo The Star, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Singapore (DFA) Ma. Teresita Daza ngày 31/7 xác nhận thông tin nước này ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên là người nhập cảnh.

Bộ Y tế Singapore cho biết bệnh nhân là người Philippines, 31 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào ngày 25/7. Ông ta cho biết bản thân bị sốt lần đầu tiên vào ngày 21/7, trước khi xuất hiện vết phát ban trên mặt và cơ thể. Sau đó, ngày 24/7, người này đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Singapore và nhập viện cùng ngày.

Bộ Y tế Singapore cho biết tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, đồng thời trấn an người dân đậu mùa khỉ không giống Covid-19 lây lan qua không khí.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore cho biết quốc đảo đã phát hiện tổng cộng 11 ca mắc đậu mùa khỉ trong cộng đồng. Bệnh nhân mới nhất được phát hiện vào ngày 27/7, một người đàn ông Singapore 32 tuổi. Ông này có kết quả dương tính với virus sau 2 tuần bị sốt (từ 12/7). Cơ thể bệnh nhân cũng có nhiều vết tổn thương, phát ban.

Các chuyên gia nhấn mạnh căn bệnh này không được coi là bệnh lây truyền qua đường tình dục. WHO nhiều lần cảnh báo về sự kỳ thị xung quanh căn bệnh này. Kỳ thị có thể ngăn cản những người bị nhiễm bệnh tìm cách điều trị.

Tiến sĩ Tedros cho biết: “Kỳ thị và phân biệt đối xử có thể nguy hiểm như bất kỳ loại virus nào và có thể làm bùng phát dịch bệnh". Như vậy, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tổng cộng 11 quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á đã phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ, gồm Israel (133), Singapore (12), Ấn Độ (4), Thái Lan (2), Đài Loan (2), Qatar (2), Cộng hòa Georgia (1), Hàn Quốc (1), Campuchia (1), Nhật Bản (1), Philippines (1).

Trên toàn cầu, 22.485 ca mắc được ghi nhận ở 79 quốc gia. Đặc biệt, Tây Ban Nha và Brazil đã phát hiện 3 ca tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ. Đây là những quốc gia đầu tiên bên ngoài châu Phi ghi nhận người tử vong.

...........
 

meokhung13

Senior Member
Bắn hết nướng hết lũ bóng chó đi. Đến thiên nhiên còn ra tay trừng trị chúng mày nữa là con người. Kì thị đồng tính là trách nhiệm bảo vệ gia đình bảo vệ xã hội. Tiêu diệt bóng chó là anh hùng. Mạt sát bóng chó là người quân tử. Ok
 
Top