Thanh long ruột đỏ 3, 4 năm về trước hàng xông đèn có khi lên đến 45-50k/kí quét vườn (chỉ dạt trái nứt nhiều). Hiện tại quét vườn đang là 8k/kí.
Thanh long không thuốc nhiều lúc chín. Thuốc chủ yếu ở ngoe (để xanh ngoe) và nhúng thuốc tại kho lạnh để giữ độ tươi mà xuất sang Trung Quốc. Tụi Trung Quốc ngoe đỏ cái là nó chê không mua, vcl thật, dù thuốc nó độc chứ k phải vừa.
Nhúng thuốc để đảm bảo 1 tháng sau lên kệ các siêu thị tung quốc vẫn tươi như mới cắt.
Thanh long tùy loại có hàng 1,2,3 và dạt. Lái nó mua 1 giá, r về lựa đem kho bán lại lấy lời. Thanh long chở xe bán đầy Sài Gòn đó, nó dạt có 2-5k/kí thôi, có khi lái không mua đem cho bò với cá ăn. Còn hàng nhất, 30 40k 1 trái (trên nửa ký), tròn căng mịn như vài bác ở trên chụp đó, đi xuất khẩu thôi.
Cá nhân tôi chẳng bao giờ ăn hàng chợ, vì thấy mình giống mấy con bò mình ở quê. (Sorry các bác nhưng thật là vậy). Hàng siêu thị ổn hơn xíu, nhueng với cái ngoe vàng khè đó thì chắc để 1 tháng rồi, hoặc hàng dạt. Thanh long nhà thì đợi nó chín lần 2, ăn mới ngọt (không sợ thuốc vì khi trái to to xíu là cắt thuốc luôn rồi, chỉ ngoe có thôi)
Thanh long không thuốc sẽ rất dễ bị bệnh, từ lúc là búp (bị bọ rầy đồ đeo), trổ hoa (gặp mưa thúi cổ), trái nhỏ (bị chai không lớn trái), trái da lươn (hườm sắp chín: vuốt ngoe bị chảy thuốc vào trái làm trái da bị loang lổ), tới chín (nứt, khói đèn,...). Hơn nữa là bị đốm trắng, đốm nâu. Trái bị bệnh này ăn không chết nhưng Trung Quốc không ăn