tranaquarinna
Senior Member
dịch bệnh khắp nơi, thông thương đình trệ, nhu cầu giảm, cung vẫn vậy thì ai chả chết.
quan trọng là Trung Quốc nó ăn nhiều còn mấy thằng kia nó không thèm ăn và giá Thanh Long bên đó mắc hơn hầu hết trái cây khác, vận chuyển xa thì gần như không còn ngọt mà chỉ lạt nhách thôi.Thế giới hiện nay có tổng cộng 204 quốc gia, mà cả nước VN làm gì cũng chăm chăm bán TQ , tự m giết mình
Không có vụ sạch đâu thím chỉ có lượng thuốc tồn dư trong mức cho phép thôi, buổi tai phải được chấm thuốc (một lương cực nhỏ và có kỹ thuật) thì mới xanh, trước khi cắt phải xịt thuốc phủ cho trái bóng và tưới nước vừa tầm để không bị căng quá tét trái. Trước kia ở Phan Thiết có xí nghiệp làm nước đóng lon mà dẹp tiệm rồi, bây giờ có mặt hàng sấy khô và rượu thanh long nhưng không được chuộng vì thanh long nó nhiều nước, sấy chẳng còn gì để ăn, nó cũng không có mùi nên rượu vang từ trái này nồng như giấm vậy. Mấy thím lấy bỏ ngăn đá rồi mang ra bỏ lên rây cho nó rả đông sẽ có nước ép nhưng mà không có mùi, uống ngọt hơi gắt và không có ngon, nó còn hơi nhớt nữa. Trồng cây này người ta chỉ để 1 đến 2 trái 1 cành nên có vụ bán hoa ( đa số là hoa dạt thay vì bẻ bỏ từ nhỏ thì nuôi lớn chút rồi bán) cái này không ảnh hưởng gì lắm, tốt cho nhà vườn thêm thu nhập nhưng tụi dân ngu cu đen bài tàu làm ầm ầm lên nên dẹp hết rồiỞ mình chỉ có lái Trung Quốc, không có các nước khác tới coi. Bà con nghèo không biết Tiếng Anh tiếng U. Chính quyền xã, huyện không thấy xúc tác với Âu Mỹ. Cũng không có những lò sấy, nấu rượu, làm bánh gì. Lái không mua thì cho bò với cá ăn.
Với lại, thanh long mùa mưa chắc chắn bị đốm trắng đốm nâu, nếu không chặt kịp có khi phải phá cả bụi, tệ nữa là cả vườn.
Chỉ là nói chút để ta hiểu là, không phải muốn sạch là sạch, vì chục tấn thanh long sạch, vốn đâu để làm, kiến thức đâu để làm, chỗ nào để bán...
Tiền đầu tư nhà xưởng không có đủ bác ơi. May ra vài năm nữa thì có. Nhà mình không đã vài tấn 1 vụ (rất ít so với mấy nhà trong xóm).phải tự cứu mình bằng nhiều cách, báo chí rần rần suốt thôi, nào là sấy khô, đóng lon, làm bánh, .. nhà t mua thanh long về ép uống, làm cocktail, ...
Thím nói đúng phần vuốt ngoe rồi, khó vuốt, vì ngoe yếu quá hay mạnh quá cũng bị chê. Còn xịt bóng nhà mình ít khi xịt, chỉ tắm trái cho sạch thôi. Trước cắt mấy ngày cử luôn nước sợ mấy trái căng quá nó nứt thì vỡ mồm.Không có vụ sạch đâu thím chỉ có lượng thuốc tồn dư trong mức cho phép thôi, buổi tai phải được chấm thuốc (một lương cực nhỏ và có kỹ thuật) thì mới xanh, trước khi cắt phải xịt thuốc phủ cho trái bóng và tưới nước vừa tầm để không bị căng quá tét trái.
cái này ở Phan Thiết có rồi nè thím nhưng mà làm ăn không đạt nên phá sản rồi bây giờ chỉ còn vài thằng nhỏ lẻ làm bán trong siêu thị thôi,Tiền đầu tư nhà xưởng không có đủ bác ơi. May ra vài năm nữa thì có. Nhà mình không đã vài tấn 1 vụ (rất ít so với mấy nhà trong xóm).
Tầm Vu, 2 bữa trước 8k, hôm nay gọi chưa thấy bắt máyKo biết giờ ở Châu Thành,Long An cuộc sống e ra sao
Tại thấy tàu nó thu mua nhiều, giá cao nên đè nhau ra trồng để kiếm lợi, thấy cái lợi trước mắt. Giờ tàu nó đéo thèm mua thì khóc rồng ra. Thằng chó tàu chơi mình mấy vụ về kinh tế này rồi mà không sáng mắt raTrên Sài gòn là 10k được 1 kí. Mà sao nông dân không trồng quả gì lợi nhuận cao, dễ bán như sầu riêng ấy. Hoặc tập trung công nghệ trồng các quả to đẹp, sạch thì xuất khẩu luôn. Như ngoài bắc là vải giờ toàn xuất khẩu, hàng rẻ tiền mới bán trong nước
Thím ở miền tây à. Ở đây tai càng phồng càng cứng càng tốt. Không cấn lem là được. Giá miền tây hiện tại 2k quét mà không muốn mua. Bình thuận thì 5k quét sạch. Năm nào cũng dính vài lứa nên thấy bình thường. À tổ cha thằng nào kêu giải cứu thanh long nhé. Dân bình thuận không cần đâu. Toàn mua hàng cho bò ăn rồi đem lên mạng giải cứu để bán hàng thôi. Hàng có rẻ thì loại 1-2 qua trung quốc hết. Đang cầu cho nằm đáy lâu lâu để dân tình vùng khác không cắm đầu vào tl đâyThím nói đúng phần vuốt ngoe rồi, khó vuốt, vì ngoe yếu quá hay mạnh quá cũng bị chê. Còn xịt bóng nhà mình ít khi xịt, chỉ tắm trái cho sạch thôi. Trước cắt mấy ngày cử luôn nước sợ mấy trái căng quá nó nứt thì vỡ mồm.
Đối với xông đèn mới tắm thôi, còn mùa này có 7 8k/kí để cho mưa nó tắm thay mình
up hình hàng loại 1 bình thuận lên xen bạnThím này nói đúng nè, nhưng hàng đi phụ thuộc và Tàu nhiều lắm, hàng đi châu âu với Mĩ chưa được bao nhiêu đâu
Hàng miền tây chỉ bán hàng chợ là nhiều thôi thím, do đất miền tây là đất thịt không thích hợp.
Thanh long như hình ở Bình thuận sẽ là hàng loại 3 bán hàng chợ thôi
Ở Bình Thuận vẫn có bán lựa hàng nếu chủ vườn chỉ muốn bán cho dân chuyên vì nó phân loại giá cao lắm, có người chỉ thích mua hàng xuất, có người chỉ mua hàng chợ nhưng cách này khá tốn công. Còn bán xô vét hết vườn thì tùy thôi thím, người ta tích phần trăm hàng xuất tính giá sau đó trừ số kí trên 1 tạ ra nữa nên có lúc ngon thì ăn, lúc kém thì chủ vườn lỗ nặng.
Với hàng chông điện thím phải có kỹ thuật, coi thời tiết chứ ko phải thích là chơi với nghe mấy thằng bóng đèn quản cáo được. Đèn chong thanh long có loại riêng, phải xen kẽ nhiều loại để ra năng suất, nhiều khi ham mật độ đèn cao quá nó cũng ko ra
miền tây nào, chỗ tui trồng hơn 1 năm toàn bán xuất trung chưa nghe bán chợ là gìThím này nói đúng nè, nhưng hàng đi phụ thuộc và Tàu nhiều lắm, hàng đi châu âu với Mĩ chưa được bao nhiêu đâu
Hàng miền tây chỉ bán hàng chợ là nhiều thôi thím, do đất miền tây là đất thịt không thích hợp.
em ở long an bán 60k rồi 40k bây giờ bán 3k đây bác, em ở long an đợt này bẻ bông bỏ k để nữa lỗ quáChủ thớt ở đâu vậy, tôi dân Bình Thuận nhà trồng thanh long đây. Cho thím nào chưa biết thì thanh long vốn đầu tư cực kì cao vì không chỉ đầu tư giống mà phải có hàng rào, trụ bê tông, phân chuồng, rơm, và cái mắc nhất là đường dây điện bình điện và bóng đèn. Chăm rất cực vì nó dễ nấm bệnh. Thanh long các thím hàng ngày trong siêu thị nó chỉ là hàng dạt thôi. Hàng nhà vườn bán yêu cầu rất cao, hàng xuất trái đẹp, bóng tai phải xanh giá thì tầm mười mấy k/kí thôi, nhà tôi có đợt lên tới 30k rồi tuột tận vài trăm đồng phải cắt cho bò ăn, bây giờ thì đi làm ăn lương còn thanh long bỏ tận dụng trụ trồng rau ăn thôi.
hàng xốp xốp là thím bị dụ mua hàng chín lại lần 3 rồi, đất Bình Thuận chỉ là sỏi đá thôi không phải như đất phù sa đâu. Hàng loại I hay hàng cồ, hàng xuất tiêu chuẩn trên 800g/trái căng bóng, không có nắm hay ruồi hútem ở long an bán 60k rồi 40k bây giờ bán 3k đây bác, em ở long an đợt này bẻ bông bỏ k để nữa lỗ quá
thì dưới LA chả thế, cơ mà trái vườn mình bán đa số >1kg/tráihàng xốp xốp là thím bị dụ mua hàng chín lại lần 3 rồi, đất Bình Thuận chỉ là sỏi đá thôi không phải như đất phù sa đâu. Hàng loại I hay hàng cồ, hàng xuất tiêu chuẩn trên 800g/trái căng bóng, không có nắm hay ruồi hút
View attachment 137348
như vầy là hàng loại 2 nè, loại 1 thì tai phải xanh cứng hơn, cái này tai hơi mỏng có mấy trái hơi thưa
thật không thím, hàng hơn 1kg/trái to cỡ trái dưa lun, hàng đó quê mình nó không mua, 850g là hàng đẹp nhấtthì dưới LA chả thế, cơ mà trái vườn mình bán đa số >1kg/trái
Có ông bác, 1 năm lấy vó 1 đợt, còn nhiêu bẻ hết, trái nào trái nấy trên 1 ký, mấy bà đi cắt ôm k nổi, làm rớt tùm lum gãy ngoe, ổng la ó trời ))thật không thím, hàng hơn 1kg/trái to cỡ trái dưa lun, hàng đó quê mình nó không mua, 850g là hàng đẹp nhất
Ôi mẹ ơi. Ông làm thanh long mà phát biểu chán thế. Ruột đỏ mình nước. Nên nó nặng kí hơn ruột trắng. Ruột nó đầy nước. Đi so ruột trắng với đỏ thì thua. Còn trái đỏ 1kg thì bình thuận như lá mùa thuthì dưới LA chả thế, cơ mà trái vườn mình bán đa số >1kg/trái
Ruột đỏ trái 1kg thì to chỉ bằng trái 7-800g ruột trắng à thím ơithật không thím, hàng hơn 1kg/trái to cỡ trái dưa lun, hàng đó quê mình nó không mua, 850g là hàng đẹp nhất