Đầu tư chứng khoán vẫn hấp dẫn hơn vàng, USD?

Status
Not open for further replies.

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/kinh-te/dau-tu-chung-khoan-van-hap-dan-hon-vang-usd-20220917163510759.htm

Dù nhiều nhà đầu tư vẫn đang "gồng lỗ" sau đợt sụt giảm mạnh của VN-Index vừa qua nhưng chứng khoán vẫn được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn ở thời điểm này

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 16-9, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.234,03 điểm, giảm 11.63 điểm so với phiên trước; HNX ở mức 272,88 điểm, giảm 6,81 điểm. Đây là phiên giảm điểm mạnh nhất trong tuần.

Thanh khoản thị trường cải thiện so với những phiên trước, trong đó sàn HoSE đạt hơn 15.510 tỉ đồng, HNX đạt 1.623 tỉ đồng…

Diễn biến trong phiên giao dịch cuối tuần gây bất ngờ cho các nhà đầu tư, khi chỉ số VN-Index giảm mạnh vào cuối phiên, thay vì phục hồi như kỳ vọng.

Không lao dốc liên tục như các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu... nhưng thị trường Việt Nam cũng ghi nhận một tuần giao dịch hết sức ảm đạm. Các chỉ số và cổ phiếu trên sàn biến động trong biên độ hẹp, thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng bất chấp việc HoSE cho phép giao dịch lô lẻ. Đến phiên cuối tuần, thị trường đột ngột giảm mạnh vào cuối phiên khiến tâm lý các nhà đầu tư bị đè nặng trong những ngày nghỉ.

Tính trong 5 ngày giao dịch tuần qua, VN-Index giảm 1,18%, tương đương mất 14,75 điểm; HNX-Index giảm 4,13%, mất 11,75 điểm.

Đến thời điểm này, hầu hết các nhà đầu tư vẫn đang "gồng lỗ" sau đợt sụt giảm mạnh của thị trường từ vùng 1.500 điểm vào đầu tháng 4 đến tháng 6. Dù vậy, thị trường chứng khoán ở thời điểm này vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn so với những kênh đầu tư khác.

Tại hội thảo "Chuyển mình cùng thị trường" do Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) phối hợp với FiinGroup vừa tổ chức, các chuyên gia phân tích đã lý giải vì sao chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tích cực so với vàng, USD.

Bà Đỗ Hồng Vân, Trưởng nhóm Phân tích dữ liệu Dịch vụ thông tin tài chính Fiin Group, cho rằng với những nhà đầu tư trẻ, năng động ở thời điểm hiện tại, việc mua và nắm giữ vàng trong thời gian dài không phải là sự lựa chọn. Tỉ giá USD/VNĐ cũng không thật sự hấp dẫn khi đã ở vùng giá cao và tăng nhiều so với năm trước. Riêng bất động sản, với chủ trương nắn dòng tiền tập trung vào các kênh sản xuất - kinh doanh và nhà nước tiếp tục kiểm soát những lĩnh vực đầu tư rủi ro thì bất động sản cũng không thật sự khả quan.

"Nếu so sánh tương quan với các kênh đầu tư khác, thời điểm này có thể nói chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, triển vọng. Dù nhà đầu tư cá nhân đã bán ròng trong giai đoạn thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh từ tháng 4 đến nay nhưng tín hiệu tích cực là lượng tiền lớn vẫn nằm trên tài khoản" - bà Hồng Vân phân tích.

.......
 

axelistant

Senior Member
Đọc báo dạo này thấy kinh tế thế giới lẫn con Vịt đang cắm đầu hết rồi, muốn đầu tư cũng rén quá
Yf8dZp7.png


Gửi từ Louis Vuitton LA CHANCLA® bằng vozFApp
 

mr.le

Senior Member
Đầu tư vol dưới 100 củ, lấy 1-2%/tuần vẫn ổn mà.
Vừa rồi mới ăn sóng phân bón với gạo, không tệ. Nhưng tốn thời gian phân tích thông tin quá.
 

mote

Senior Member
Cứ gì làm xấu hình ảnh Đ và NN thì đều opps hết nhé, dù tin sai hay đúng sự thật
Thấy khen xử lý hay vì bán đô dự trữ kịp thời, chứ có ai chửi đổng hay đụng chạm gì đâu. Toàn cmt phân tích tình hình kinh tế mà cũng ốp, khó hiểu thật

via theNEXTvoz for iPhone
 

dwthanh

Senior Member
Thấy khen xử lý hay vì bán đô dự trữ kịp thời, chứ có ai chửi đổng hay đụng chạm gì đâu. Toàn cmt phân tích tình hình kinh tế mà cũng ốp, khó hiểu thật

via theNEXTvoz for iPhone
Chắc phân tích xấu về cặp usd/vnđ cuối năm nay nên chắc bị ops :shame:
 

hikenshi

Senior Member
Tình hình kinh tế đang đáng lo, đọc đuoc thớt hay để biết cách xoay mà ốp mẹ nó mất.
Vợ chồng tôi ôm vnđ hơi nhiều, bđs cũng có, nhưng cũng lhoong dám ôm nhiều, giờ tính ôm thêm usd mà ko biết dấu ra sao.
( nhà trộm mò vào rồi, nên ko mua vàng mua đô ). Vàng thì cạch vì từng mất vàng
 
Status
Not open for further replies.
Top