Mấy thằng Tây thường không hình dung được ở VN thức ăn nó nguy hiểm đến được mức độ nào đâu - nên cái lý do vệ sinh an toàn thực phẩm cũng vứt đi. Nó ăn kiểu của nó không phải vì nó an toàn hơn cách người VN ăn.
Chẳng qua là sự khác biệt văn hóa.
Mình thấy cách Tây ăn nó hay ở chỗ hợp lý, đơn giản (nhìn chung khi họ làm món ăn hàng ngày) và giữ được hương vị gốc của món ăn.
VN mình thì nhiều gia vị, nấu nướng phức tạp hơn. Vị của món ăn đa dạng hơn.
Tây nói chung nó cũng rất thích ẩm thực VN, nó thường khen món ăn VN nhưng thường thì nó sẽ ăn theo kiểu của nó. Thịt thì chơi cả tảng, nướng hoặc áp chảo. Rau thì salad rau sống trộn lên cho ít sốt vào. Nói chung là rất cơ bản, ít mỡ, chế biến nhanh chóng nhẹ nhàng. Vụ nướng chẳng hạn, sẽ khá lâu nhưng chủ yếu là thời gian lò tự nướng.