Đây là nguyên nhân người phương Tây không ăn canh và các món nước (bún, phở,..)

duclina

Junior Member
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

312ed12fd.png
 
Chẳng hiểu bạn đang muốn nói cái gì luôn? An toàn thực phẩm? Dinh dưỡng? Tiện lợi? Hay cái lol gì?

Muốn thực phẩm ngon, dinh dưỡng, sạch thì phải bỏ tiền nhiều hơn. Sao lấy ví dụ của một quán nào đó rồi áp cho tất cả đồ ăn Việt Nam? Món ăn gốc ngày xưa có nấu theo cách mà bạn mô tả không?
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
Thôi qua bển nước Đức sống đi fen, không tiễn!
Mà sao loại này fen chỉ định nó ko sạch là vì có thuốc sâu, còn sạch vì ít/ ko có thuốc sâu vậy?
 
Thế cho hỏi Soup ở phương tây có phải là rau củ, bỏ thêm gia vị không?
Nếu là rau củ bỏ thêm gia vị thì khác gì canh?
Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở.
Thế giới không ăn bánh mì? Nhưng họ ăn buger, sandwich (cũng tương tự bánh mì). Muốn bánh mì giống VN thì có Pháp?

Phở không ai ăn, vậy mấy đứa Tây vào quán phở để ăn pizza, pasta nhỉ?

Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích
Fastfood như gà rán là có lợi cho sức khỏe?

Em ăn gạch cho cái lợi nhé. :beat_brick::beat_brick::beat_brick:
 
Thế cho hỏi Soup ở phương tây có phải là rau củ, bỏ thêm gia vị không?
Nếu là rau củ bỏ thêm gia vị thì khác gì canh?

Thế giới không ăn bánh mì? Nhưng họ ăn buger, sandwich (cũng tương tự bánh mì). Muốn bánh mì giống VN thì có Pháp?

Phở không ai ăn, vậy mấy đứa Tây vào quán phở để ăn pizza, pasta nhỉ?


Fastfood như gà rán là có lợi cho sức khỏe?

Em ăn gạch cho cái lợi nhé. :beat_brick::beat_brick::beat_brick:
Đọc bài của nó tha về đầy mâu thuẫn trong đó. Vấn đề là nó không biết nó đang nói về cái gì, so sánh cái gì mà.
 
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Tây thì cái gì nó chả an toàn, list này ở VN cái nào chả có thuốc, lý luận vớ vẩn.
 
Sống ở Châu Âu ăn uống như cái ccc. Nhất là rau xanh, ăn đi ăn lại được 5-6 loại rau mà chả rau nào ngon.
Mình làm nhà hàng Việt, đưa đĩa rau muống xào tỏi ra, Tây nó liếm sạch hết cả đĩa.
Tây có nhiều thứ hơn, có nhiều món ngon, nhưng ăn uống nói chung vẫn như ccc.
Bạn đừng nghĩ thay Tây, hồi mình bán bánh mỳ ở chợ Oldstreet, Tây nó xếp hàng 30 phút, môi trưa mình bán 300 cái bánh mỳ + cơm thịt nướng. Ăn ầm ầm.
 
Back
Top