Đây là nguyên nhân người phương Tây không ăn canh và các món nước (bún, phở,..)

Screenshot_20210305-220741.png
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
mời qua Đức mà sống nhé
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
thua mày luôn ! cái *** tây lông sao không hỏi tại sao mấy loại đồ ăn nhanh không thọ ở VN ấy hay khả năng ẩm thực của VN kém. manh chiếu mới VL
 
Đọc kĩ lại đi. Không phải thịt gà sạch mà do nếu rửa thì có thể văng vi khuẩn campylobacter theo giọt nước lên người và gây ngộ độc thực phẩm nên bỏ vô nồi nấu cho vi khuẩn chết luôn.

Washing raw chicken before cooking it can increase your risk of food poisoning from campylobacter bacteria.

Splashing water from washing chicken under a tap can spread the bacteria onto hands, work surfaces, clothing and cooking equipment.

Water droplets can travel more than 50cm in every direction. Only a few campylobacter cells are needed to cause food poisoning.

Campylobacter is the most common cause of food poisoning in the UK.

Most cases of campylobacter infection come from poultry. Recent studies have found over 50% of the chicken sold in the UK carries the bacteria.
cái bọn tây thịt gì nó toàn để lớp mút hay miếng gì đó ở dưới, mua về mà vứt vào tủ đông là nó dính chặt với thịt luôn.

nhiều hôm gỡ nó ra mệt thấy bà nội.
 
Fen ăn thịt lợn bên đó có thấy ngon ko. Tôi luộc xơ xong đổ nước đi mà miếng thịt vẫn có mùi hôi hôi kiểu thức ăn công nghiệp, ko thơm như lợn ở vn. Thành thử ra toàn phải chiên xào nấu cho át mùi.

Lúc rửa bác thử ngâm nước muối, cho thêm 1 muỗng canh giấm và ít củ hành tím. Bác ngâm chừng 15' sẽ bớt mùi hôi rất nhiều. Sau đó bác luộc sơ rồi hãy nấu.
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
Rác

Sent from samfan via nextVOZ
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528

So sánh quá khập khiễng, không hiểu đề bài nên lời giải đi quá xa, thiếu kiến thức nên dẫn chứng kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia :D
Có thấy mấy nhà hàng món tây vô gọi chờ 30' - 1 tiếng mới ra món chưa? Đó có gọi là cầu kì không? Thấy họ ăn bữa ăn 2h đồng hồ chưa? Có nhanh gọn không? Gia vị không an toàn do người nấu hay do bản chất thực phẩm? Tương tự, độ vệ sinh của món ăn là do đầu bếp hay do thực phẩm? Độ an toàn của nguyên liệu do bản chất của người sản xuất hay do món ăn? Thực phẩm nhanh gọn là tốt thì fast food (gà rán, khoai tây chiên...) có tốt không? Có gì chắc chắn công nghiệp, nông nghiệp phương Tây không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón, cám... không sử dụng gia vị mì chính trong món ăn không?
Chốt: Đầu bếp nhiều sao Michellin nhất hiện còn sống trên thế giới đã đến Việt Nam và mang món có trong đề bài của bạn về làm đề thi? :D mình đố bạn là món gì đấy
//kiến thức còn ít, cách trình bày vấn đề rời rác và chưa logic, luận điểm còn yếu. Mình nghĩ bác nên tìm hiểu nhiều hơn :love:
 
Quên kể chuyện thịt lợn, mùi nó không tả được. Muốn nấu kiểu gì cũng phải luộc đổ nước đi rồi mới ăn được. vl.

Lợn nuôi quy mô công nghiệp ăn toàn cám thì vậy thôi, ở đô thị ăn lợn nuôi cám quen rồi, lâu lâu về quê ba má làm cho đĩa 3 chỉ luộc thôi mà lợn nuôi rau ăn nó thơm, ngon gì đâu =(( cái nước luộc thịt bác chỉ cần thêm quả cà chua với ít hành lá là làm canh được luôn, siêu ngọt o_O
 
món đơn giản mà ngon đỉnh cao nè: nước rau muống+quả sấu.:still_dreaming:
đủ vả hết 100 thằng thớt post bài nhé

Sent from UFO via nextVOZ
 
Mình đang cách li bên hàn. Đm cái bọn ăn vừa cay vừa mặn, gần 2 tuần mình chỉ đc biết tới rau là mấy cọng salad, còn đâu toàn là bắp cải kim chi 😩. Mà thấy bảo rau bên này cũng đắt đợi hết cách li đi tham khảo thị trường xem sao
 
Vậy mấy món soup bên Tây chắc không có nước... Tây nó còn có mấy món rau củ nghiền như bột, ăn lõng bõng sền sệt phán chán kia kìa...
 
Đọc kĩ lại đi. Không phải thịt gà sạch mà do nếu rửa thì có thể văng vi khuẩn campylobacter theo giọt nước lên người và gây ngộ độc thực phẩm nên bỏ vô nồi nấu cho vi khuẩn chết luôn.

Washing raw chicken before cooking it can increase your risk of food poisoning from campylobacter bacteria.

Splashing water from washing chicken under a tap can spread the bacteria onto hands, work surfaces, clothing and cooking equipment.

Water droplets can travel more than 50cm in every direction. Only a few campylobacter cells are needed to cause food poisoning.

Campylobacter is the most common cause of food poisoning in the UK.

Most cases of campylobacter infection come from poultry. Recent studies have found over 50% of the chicken sold in the UK carries the bacteria.
Mình đọc được mà. Nhưng mà khuyến cáo thế có nghĩa là mua về dùng luôn không cần rửa còn gì. Sao lại bảo là không phải do thịt không sạch. Không sạch mà lại khuyên không rửa à.
 
Back
Top