'Dậy sóng' với màn giao dịch dàn hoa lan đột biến trị giá 200 tỷ

'Dậy sóng' với màn giao dịch dàn hoa lan đột biến trị giá 200 tỷ​

20/12/2020 | 06:28
Sáng nay, một thương vụ chuyển nhượng lan đột biến của một đại gia ngành lan ở Hòa Bình gây xôn xao vì quy tụ nhiều cái tên đáng chú ý.

Thị trường lan đột biến đã có một thời gian khá yên ắng sau nhiều tranh cãi liên quan đến giá trị của những kie lan được chuyển nhượng đáng giá cả gia tài, từ vài tỷ đồng đến cả trăm tỷ đồng như 5 cánh trắng Bảo Duy, Bướm đại ngàn…
Sau một thời gian lặng sóng, sáng nay, cộng đồng người chơi lan liên tục truyền tải hình ảnh và đoạn quay trực tiếp buổi chuyển nhượng khoảng 14 chậu lan quý của nhà vườn tại Hòa Bình.
Trong đó, nổi lên những cái tên như 5 cánh trắng Pleiku, 5 cánh trắng cờ đỏ, 5 cánh trắng đại cát, thảo chi, hồng chương chi. Nhà vườn chuyển nhượng 5 cánh trắng thảo chi và 5 cánh trắng cờ đỏ nhiều nhất, với khoảng 11 chậu var (lan).
Dù nhà vườn không tiết lộ giá trị toàn bộ thương vụ như thường thấy trong nhiều giao dịch lan đột biến trước đây, tuy nhiên, một trong những "lão đại" nổi tiếng của ngành lan – nhà lan Hai Beo đã tiết lộ, giá trị của dàn lan quý lên tới 200 tỷ đồng. Nếu đúng, đây có lẽ là vụ chuyển nhượng lan đột biến có quy mô và giá trị lớn nhất từ đầu năm đến nay được công chúng biết tới.
'Dậy sóng' với màn giao dịch dàn hoa lan đột biến trị giá 200 tỷ
Sự kiện chuyển nhượng hoa lan đột biến tại Hòa Bình sáng 19/12 thu hút hàng nghìn lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.
Rất nhiều lời chúc mừng nhà vườn tại Hòa Bình đã có màn chuyển nhượng lan "khủng", và cho rằng, với chừng 14 chậu lan thì hoàn toàn có thể đạt giá trị tới 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, đây chỉ là giao dịch giữa các nhà vườn nên việc đề giá và giá trị thực của các chậu lan rất khó xác thực.
"Toàn nhà vườn làm kinh tế thổi giá lên chứ nước ngoài họ nói không bao giờ dám bỏ cả gia tài ra mua về để ngắm hoa", Thành Phạm, một người chơi lan bình luận.
'Dậy sóng' với màn giao dịch dàn hoa lan đột biến trị giá 200 tỷ
Có ý kiến tranh luận về giá trị các chậu lan.

Theo tìm hiểu, nhà vườn chuyển nhượng lan đang gây xôn xao là của anh Đỗ Bảo Dũng (sinh năm 1981, sống tại Phương Lâm, Hòa Bình). Anh từng chia sẻ, trước khi đến với nghề lan, anh làm công việc khác nhau như buôn bán nhỏ lẻ, cho thuê xe du lịch, kinh doanh nhà đất… Ở đâu thấy cơ hội thì đều thử sức để mong muốn tìm ra được thế mạnh của bản thân.
Phải đến năm 2016, anh mới bắt đầu tìm được cơ hội với những cây hoa lan, gây dựng vườn lan rộng 3.000 m2 tại Hòa Bình. Khu vườn có hơn 200 mặt hoa phi điệp như 5 cánh trắng đôi mắt Pleiku, 5 cánh trắng Bướm đại ngàn, 5 cánh trắng Vĩnh Khang, 5 cánh trắng Đại Cát, 5 cánh trắng Cờ Đỏ, 5 cánh trắng Sao Vàng, 5 cánh trắng Bảo Duy… Ngoài ra là loại phi điệp hồng.
'Dậy sóng' với màn giao dịch dàn hoa lan đột biến trị giá 200 tỷ
Lan Pleiku của anh Đỗ Bảo Dũng. (Nguồn ảnh: FBNV)
Mặc dù không thể phủ nhận sức "nóng" của lan đột biến, nhưng thời gian qua, không ít người chơi lan bị chiếm đoạt tiền vì những kẻ lừa đảo bán lan phi điệp khiến cho nhiều người không khỏi nghi ngại về các giao dịch lan tiền tỷ. Thậm chí, cơ quan chức năng nhiều địa phương đã ra cảnh báo người dân cẩn trọng với loại giao dịch này.
.
.
.
https://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doa...mua-ban-lan-dot-bien-tai-hoa-binh-698754.html
Tiếc quá, đang úp dỡ bát mì không kịp chốt. Giá tốt quá. Mua thay rau muốn ăn mì quá hợp luôn
 

Cleaner

Senior Member
Đến ạ với mấy lão dở hơi, thích thổi giá lung tung cho mấy cọng rau muống.
 
Top