Đề cao vị trí chiến lược của nông nghiệp, nông dân, nông thôn

nam1504

Senior Member

Phó ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng khẳng định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.​

Phó ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng vừa dẫn đầu đoàn kiểm tra của Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Hòa Bình và Sơn La về kết quả triển khai Nghị quyết 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tại Sơn La, Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo với đoàn công tác về những kết quả quan trọng mà địa phương đạt được. Bên cạnh đó, tỉnh cũng thừa nhận hạn chế khi cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm, tiến độ triển khai thực hiện dự án kinh tế trọng điểm, thu hút đầu tư vào nông nghiệp nông thôn còn hạn chế; quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, phân tán…

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn công tác ghi nhận việc triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Mô hình tăng trưởng ngành nông nghiệp dần chuyển dịch theo hướng gia tăng giá trị, phát triển bền vững, từng bước gắn với thị trường đầu ra.

6a7acafd8dbf64e13dae.jpg

Phó ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng. Ảnh: Thành Trung.

Trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, Hòa Bình đã đạt tiến rõ rệt, bộ mặt nông thôn từng bước đổi mới, hạ tầng kinh tế - xã hội nhiêu chuyển biến, đời sống của nông dân được nâng lên

Phát biểu tại các buổi làm việc với địa phương, Phó ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng khẳng định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đó là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Ông Hưng đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Sơn La đạt được khi chú trọng giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn một cách căn bản, coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Theo ông, đây là tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục phát triển nhanh, bền vững và là nhân tố bảo đảm để thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm đưa Sơn La trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc.

6126cea189e360bd39f2.jpg

Ông Nguyễn Duy Hưng (giữa) trong chuyến công tác Tây Bắc về kết quả thực hiện Nghị quyết 26. Ảnh: Thành Trung.

Phó ban Kinh tế Trung ương đề nghị Sơn La tiếp tục coi trọng việc xây dựng nông thôn mới, ưu tiên các chính sách về hỗ trợ sản xuất, vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, tạo việc làm, tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề cấp thiết đối với nông dân…
...
https://zingnews.vn/de-cao-vi-tri-chien-luoc-cua-nong-nghiep-nong-dan-nong-thon-post1274513.html
 

daidam07.

Senior Member
Đề cao nhưng không có gì bỏ vào mồm cũng không sống dc IQ ơi. Quê em nổi tiếng là trồng lúa mà dc mùa thì giá rẻ như bèo, mất mùa thì éo có bán. Làm vỡ mày, vỡ mặt mà nhu nhập lao đao, không bằng đi làm nhà máy, xí nghiệp thì IQ có đề cao mấy cũng éo thay đổi gì.
:sad:
 
Top