Đế chế nào lớn nhất trên thế giới?

chatboxter01

Senior Member
Đôi lúc tôi tự nghĩ, nếu Quang Trung sống thêm 10 năm, hoặc Gia Long chí lớn thêm tí nữa, nuốt luôn thằng cam với thằng lào, bắt thằng xiêm với thằng miến thần phục, tạo thành đế chế an nam aka liên bang đông dương plus, với lợi thế có rừng có biển, trung tâm mậu dịch hàng hải, thì bây giờ...:still_dreaming:
Lực còn đéo đâu mà nuốt anh ơi, Gia Long đấu với QT tốn hao nội lực của đất nước biết bao nhiêu rồi, đánh là 1 chuyện, nhưng anh CHIẾM là 1 chuyện khác, bao nhiêu nhân lực, tài lực, bởi thế các vương triều ngày xưa cái công: MỞ MANG BỜ CÕI dù nhỏ cỡ nào thì cái CÔNG nó cũng to vãi lúa ra đó, anh xem Mẽo, Khựa, Pháp, nó chỉ ĐÁNH được vịt, chứ nó đã chiếm được Vịt đâu, là minh chứng rõ ràng nhất, bởi thế nên mới nói các cụ ngày xưa kinh vl, mở bờ cõi từ 1 cục đất phía Bắc nhỏ xíu thành 1 dãi chữ S, mà đấy là công của biết bao nhiêu tiền nhân, vương triều mới được như thế, mà anh đòi nuốt Cam, nuốt Lào, nhìn thực tế tí anh :cold:
Như Cam ngày xưa vụ Pốt nếu bọn Khựa chó đéo cho quân xuống có khi các cụ cho quân xuống đóng quân luôn thì tiếng nói ở Cam của Vịt không bé đâu :ah:
 

newbyte

Senior Member
Sao nhiều ông trên VOZ này cứ hay gọi "Đông Lào" là vì sao? Có vấn đề gì với tên nước Việt Nam à?
 

re.rak.cak.mag ver.4

Senior Member
Vãi lọ, chủ đề đang từ các đế chế to nhất thế giới, sao lại bị lái về VN rồi?
Các anh bớt đem "đế quốc Đại Việt", "đế quốc Đại Nam" ra để thủ d*m đi có được không?
Nội dung bài viết chả có chỗ nào nói về VN, thế mà vẫn tổ lái sang VN để xóc lọ, đéo hiểu kiểu gì.
 

Commandos

Senior Member
Anh lại mơ hảo.

Quang Trung là một lão vua overrated nhất nhì lịch sử VN, ăn may hạn nhất.
-Về trị quốc, Quang Trung là một ông vua tệ. Mang tiếng là anh hùng áo vải mà nhân dân sống lầm than. Về kinh tế thì cho phá hết các khu phố buôn bán ở trong Nam vốn nổi tiếng buôn bán sầm uất khiến thương nghiệp sụp đổ, đã thế còn từ chối giao thương phương Tây và chuyển sang giao thương với Mãn Thanh làm kinh tế phụ thuộc vào Tàu. Về đời sống người dân, mặc cho nhiều người ca ngợi, Tây Sơn chẳng thể lấy được lòng dân. Người dân ngoài Bắc thì vẫn một lòng hướng về nhà Lê, người dân trong Nam thì quay mặt ủng hộ nhà Nguyễn. Nếu Tây Sơn trị quốc giỏi thế thì đã chẳng có câu "Lạy trời cho cả gió nồm,/Để cho chúa Nguyễn kéo buồm thẳng ra", chẳng có chuyện quân lính nhân dân bỏ theo Gia Long đánh ra bắc. Chưa kể Quang Trung chuyện trong nhà còn không giải quyết được dẫn đến anh em hục hặc đánh đấm lẫn nhau, bọn quan lại chia bè kết phái dẫn đến việc Tây Sơn suy yếu cho Gia Long đập

Một ông vua tệ như thế mà đòi đánh ra nước ngoài ? Mà đánh ra thì làm gì ? Nội lực trong nước không có, nhân dân lầm than, ngân khố cạn kiệt, nay lại phải đi đánh nhau ? Nên nhớ một phần tại sao nhà Nguyễn suy yếu là do Minh Mạng cứ mải vung tiền nướng lính ở Campuchia để rồi te tua đấy.
Hình như anh có vấn đề :censored:
  • Dân đàng trong phụ thuộc phần lớn kinh tế vào người Hoa/ Hội tam hoàng. Đội này bản chất là quan quân nhà Minh do chiến loạn và chạy theo chúa Nguyễn Hoàng đã lâu và được hưởng phúc lợi thì đương nhiên thờ họ nhà Nguyễn
  • Thêm nữa ông Quang Trung từ chối giao thương với phương tây hồi nào ??? Chỉ là Nguyễn Phúc Ánh thế cô lực mỏng nên mới cần sự giúp sức từ bọn buôn vua phương tây. Sau thời lão chết thì con lên cũng giải tán hết chứ hay ho hơn điều gì.
  • Cuối cùng là anh chê ai thì phải so với người hơn ở mốc năm đấy chứ anh mang cái đầu bây giờ ra so với người sống ở thế kỷ 17 thì tôi cũng xin hàng.
 

s3359025

Senior Member
Hình như khí hậu thay đổi làm cho tụi Trung Đông không được ngon như hồi đó. Đọc đâu đó là toàn trung đông kéo đến Ai Cập là 1 vùng rừng + ruộng trù phú. Khí hậu thay đổi hay do chúng nó phá riết thành sa mạc rồi từ đó xuống luôn. Mà cái tai ương của tụi Trung Đông hiện nay là cái đạo Hồi của chúng nhưng dân chúng không làm gì được. Chính trị mà toàn giáo chủ + nhà vua sùng đạo thì đời nào khá. Đếch có dầu mỏ + dân ít thì chúng nó còn nát hơn cả Vịt
Vụ khí hậu thay đổi nên bọn nó mới nát như bây giờ. Có mấy tài liệu bảo ngày xưa bọn nó có nhìu rừng, toàn cây gỗ quý sau vì lợi nhuận nên bọn nó chặt đem bán, riết rồi đéo còn gì nữa + sa mạc hoá.
 
Top