Để loại Huawei và ZTE, các nhà mạng Mỹ ‘đòi’ hỗ trợ 5,6 tỉ USD

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://congnghe.tuoitre.vn/de-loai...y-doi-ho-tro-5-6-ti-usd-20220207104304293.htm

Các nhà mạng Mỹ cho biết để thực hiện chiến lược “loại bỏ và thay thế” các thiết bị công nghệ của Huawei và ZTE, họ cần khoản hỗ trợ ngân sách khoảng 5,6 tỉ USD, cao hơn nhiều so với ước tính của chính phủ.

Theo chuyên trang công nghệ Engadget, bà Jessica Rosenworcel, chủ tịch Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) Mỹ, cho biết các nhà mạng Mỹ yêu cầu được hỗ trợ bồi hoàn khoảng 5,6 tỉ USD để có thể loại bỏ và thay thế toàn bộ những thiết bị viễn thông của hai công ty Trung Quốc là Huawei và ZTE đang sử dụng.

Số tiền các nhà mạng đề xuất cao hơn nhiều so với mức ước tính 1,9 tỉ USD Chính phủ Mỹ dự kiến chi cho chiến lược loại bỏ thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc.

Cụ thể, trong thông tin chia sẻ ngày 5-2 trên tài khoản Twitter, bà Jessica Rosenworcel cho biết tính tới thời điểm này, FCC đã nhận được hơn 181 đơn kiến nghị của các nhà mạng, trong đó trình bày những kế hoạch loại bỏ và thay thế các thiết bị hạ tầng trong mạng lưới của họ được đánh giá tiềm ẩn nguy cơ an ninh quốc gia.

"Mặc dù chúng tôi còn phải làm nhiều việc nữa để đánh giá các kiến nghị này, nhưng tôi kỳ vọng sẽ làm việc với quốc hội để đảm bảo có đủ ngân sách cho chương trình thúc đẩy các mục tiêu an ninh của quốc hội, đảm bảo nước Mỹ sẽ tiếp tục dẫn đầu về bảo mật mạng 5G", bà chủ tịch FCC viết.

Năm 2019, FCC bỏ phiếu nhất trí phê chuẩn việc cấm các nhà mạng Mỹ dùng tiền từ ngân sách Quỹ dịch vụ phổ thông để mua các thiết bị mạng từ những công ty bị cho là tiềm ẩn nguy cơ an ninh quốc gia. Hai công ty đầu tiên bị FCC liệt vào "danh sách đen" đó là Huawei và ZTE của Trung Quốc.

......................
 

tolaind

Senior Member
Tưởng 5-6 chục tỷ chứ 5-6 tỷ thì muỗi
IH50ciE.png
 

KentaShiro

Senior Member
Nhà nước tính phí vật tư 1t9, nhưng nhà mạng phải tính thêm chi phí bảo dưỡng, đầu tư cơ sở hạ tầng do đồ Huawei, Zte ít hỏng hơn và yêu cầu môi trường không khắt khe bằng đám đồ Châu Âu 🤣🤣🤣
 

VCSELD

Senior Member
đây chính là cây gậy và củ cà rốt trong truyền thuyết.
tụi công ty TƯ BẢN chỉ đang yêu cầu củ cà rốt xứng đáng được nhận thôi.
Chiến tranh thì phải thiệt hại, dùng mõm thôi thì éo đánh ai được đâu
14aiBhw.png
 
Top