Đề nghị dừng hoạt động tôn giáo đông người sau 2 ca COVID-19 vì dự thánh lễ

tptp

Senior Member
TTO - Sau 2 ca mắc COVID-19 vì tham gia sự kiện tôn giáo tại Malaysia, trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các Hội thánh Tin Lành Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam dừng tổ chức hoạt động tập trung đông người trong thư chúc mừng lễ Phục sinh.


Đề nghị dừng hoạt động tôn giáo đông người sau 2 ca COVID-19 vì dự thánh lễ - Ảnh 1.
Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận - nơi sinh sống của bệnh nhân số 61 bị cách ly - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG
Thông tin từ Bộ Y tế cùng trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng cho biết tính đến nay, 18-3, Việt Nam có 2 người tham gia sự kiện tôn giáo tại thánh đường Seri Petaling, Kuala Lumpur, Malaysia, đã mắc Covid-19.
Đó là bệnh nhân thứ 61 trú tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận và bệnh nhân số 68 vừa được công bố sáng nay, 18-3.
Bệnh nhân số 67 là nam, 36 tuổi, địa chỉ ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Hai bệnh nhân này đến Malaysia ngày 27-2 và về Việt Nam ngày 4-3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Hai bệnh nhân nằm trong số 90 người theo đạo Hồi giáo của các tỉnh An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Đồng Nai và TP.HCM, đã đi dự thánh lễ tại thánh đường Seri Petaling, Kuala Lumpur, Malaysia từ 27-2 đến 4-3.
Sự kiện tập trung khoảng 16.000 tín đồ Hồi giáo đến từ một số quốc gia và chính quyền Malaysia đã phát hiện hơn 1.600 trong số gần 5.000 công dân của nước này tham gia sự kiện có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp.
Sau sự kiện này, Malaysia đã phải phong tỏa đất nước để chống dịch.

Còn Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam cũng lập tức có văn bản gửi Ban Tôn giáo các tỉnh, thành và Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo các địa phương rà soát những người đã tham gia sự kiện, hướng dẫn tự cách ly, thực hiện khai báo y tế và đến các sơ sở y tế để làm các xét nghiệm liên quan.
Cùng với đó, ngày 17-3, trước thềm lễ Phục sinh năm 2020, trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã gửi thư chúc mừng tới chức sắc và tín hữu các Hội thánh Tin Lành Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam và giám mục các giáo phận.
Trong thư, trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc mừng trân trọng qua thư bởi không thể đến chúc mừng trực tiếp như thường lệ vì dịch COVID-19; đồng thời đề nghị các chức sắc tôn giáo không tổ chức các hoạt động tập trung đông người dịp này.
Thư viết: "Lễ Phục sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn thế giới, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, giáo dục trong đó có tôn giáo bị trì hoãn, đình trệ.
Trong bối cảnh này, Ban Tôn giáo Chính phủ và các bộ, ban, ngành, địa phương không thể tới thăm các hội thánh để chúc mừng lễ Phục sinh như thường lệ.
Tôi đề nghị các hội thánh cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, không cử người tham gia hoạt động tôn giáo ở nước ngoài và hạn chế tiếp đón chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch; có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình thực tiễn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế" .


https://tuoitre.vn/de-nghi-dung-hoa...covid-19-vi-du-thanh-le-20200318153236624.htm
 

greans

Senior Member
Giờ vẫn còn tụ tập à
0FFPAjM.png
 

Myself

Member
Các anh thôi tụ tập cho bọn em nhờ, hôm nào cũng chục ca thế này thì tầm 1 tuần nữa là mỗi ngày thêm 100 ca
 

mrtriacb

Đã tốn tiền
Chủ nhật nào cũng thấy một đám đông tụ tập chỗ nhà thờ bên tên lửa bình tân.Tự hỏi việc cầu nguyện đi lễ hơn chống dịch bảo vệ lẫn nhau cái nào quan trọng hơn
 

Diep.Mac.Dai.Su

Senior Member
Chủ nhật nào cũng thấy một đám đông tụ tập chỗ nhà thờ bên tên lửa bình tân.Tự hỏi việc cầu nguyện đi lễ hơn chống dịch bảo vệ lẫn nhau cái nào quan trọng hơn
cho nghỉ học lớp giáo lý, vẫn cho đi dự lễ - best counter mùa dịch
IYqzj0A.png
 
Sao bên đạo Chúa bảo có Jesus phù hộ rồi đi lễ không sao đâu
Thằng đần độn ngậm cứt rồi nhét vào mồm người khác à? Vứt lên cum cum đi thì có người đớp, ở đây đéo có mấy đâu
Rồi vụ chùa ba vàng giải hạn corona đến đâu rồi? Thằng chụ chì có bị kỉ luật gì không hay vẫn phây phây
 

seke

Senior Member
Có con bạn theo đạo, khuyên nó mùa này làm lễ ở nhà mà nó thái độ lun.

Thôi kệ chọn lọc tự nhiên vậy.
 

Hellscream

Đã tốn tiền
Lẽ ra phải cấm hoạt động tôn giáo từ sớm. Nhà nước quá nhân nhượng nhóm này.
 

greans

Senior Member
Đề nghị đóng cửa tạm thời 1 tháng đã, có gì thông báo sau

Nhìn bọn indo bất chấp thì lại chả toang
https://www.straitstimes.com/asia/s...rims-ignore-virus-risk-to-gather-in-indonesia
Hàng ngàn người hành hương Hồi giáo bỏ qua nguy cơ virus để tập trung tại Indonesia
Indo dân chủ nhỉ, cảnh sát yêu cầu huỷ nhưng bọn tổ chức say đ*
qZV215Z.png


Promotional material for the Indonesian gathering reviewed by Reuters read, "The pleasure of living in this world is only a little, compared to the afterlife."
g65JYTH.png
 
Mới điện về nhà hỏi thăm bg dạo này sao, kêu đừng đi nhà thờ nữa cầu nguyện ở nhà được rồi nhưng nhất quyết không nghe, còn chốt thêm một câu "dịch này là do chúa trừng phạt ...",
 
Con chồn nhà anh hôm nay quên ăn lúa à :misdoubt:

Đéo có lý lẽ gì chỉ biết ăng ẳng trong vô vọng thôi sao. Thế giờ tao chửi dê xu 1 câu thì mày ăn cứt 1 bát nhé
tao thì vô thần nhé. Thần phật chúa thánh là cứt đái hết nhé .
 

bienca

Senior Member
Vịt cũng nên ra sắc lệnh dừng mẹ hết đi. Nhiều ông có đạo bảo thủ lì lợm mê tín
muốn mdcd thì tự kiếm cái đảo ra đó xử
 

Claw

Senior Member
Sao bên đạo Chúa bảo có Jesus phù hộ rồi đi lễ không sao đâu
Chả có Chúa Giê su nào nói là sẽ như vậy cả, chỉ có mấy đứa lệch lạc mới nghĩ vậy thôi, và đám đấy ăn gạch của những người theo đạo trước tiên.
 
Top