Đề nghị lấy khẩu trang y tế tịch thu được phát cho lực lượng phòng chống COVID-19

thungchanh

Đã tốn tiền
TTO - Chỉ vài tháng trở lại đây, Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang đã bắt giữ hàng trăm ngàn khẩu trang y tế của các đối tượng vận chuyển trái phép sang biên giới Campuchia. Nên xử lý ra sao số khẩu trang này?


Lãnh đạo tỉnh An Giang cho biết trước mắt giao 61.000 cái khẩu trang thu giữ được cho các lực lượng chống dịch bệnh sử dụng - Ảnh: CHIẾN KHU
Ngày 9-3 ông Huỳnh Ngọc Hồ - cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang - cho biết từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19, mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm, nhiều đối tượng đã thu gom khẩu trang vận chuyển trái phép ra nước ngoài. Các lực lượng trong Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang đã bắt giữ 4 đợt với tổng số gần 300.000 khẩu trang y tế các loại.

"Chúng tôi mong muốn dùng số khẩu trang này cho công tác phòng chống dịch của tỉnh và không nên bán đấu giá", ông Hồ nói.

Cùng quan điểm, đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho rằng trong bối cảnh cả nước và toàn thế giới đang lo lắng phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì nên để lại số khẩu trang trên cho các địa phương sử dụng để phòng chống dịch bệnh.

"Đặc biệt là các lực lượng nơi biên giới như hải quan, biên phòng canh gác ở các cửa khẩu hay các nơi cách ly tập trung của tỉnh. Vì hiện tại lực lượng biên phòng cũng đang thiếu khẩu trang để phòng chống dịch bệnh" - đại tá Lễ nói.

Đề nghị lấy khẩu trang y tế tịch thu được phát cho lực lượng phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.
Lực lượng biên phòng và hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên kiểm tra số khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc - Ảnh: CHIẾN KHU​

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 9-3, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho rằng khẩu trang y tế trong giai đoạn hiện nay rất khan hiếm. Vì vậy, trong cuộc họp vừa qua ông đã xin ý kiến trong Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang xin chủ trương tái sử dụng một số khẩu trang để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

"Hiện tại đã tiếp nhận 61.000 cái khẩu trang trong số khẩu trang y tế mà các lực lượng bắt giữ vừa qua. Toàn bộ số này giao cho Sở Y tế tiếp nhận, phân loại đạt chuẩn thì sử dụng để phòng chống dịch bệnh COVID-19, ưu tiên các cơ sở y tế và lực lượng chủ chốt. Khi nào hết sẽ xin chủ trương tiếp" - ông Phước nói.

https://tuoitre.vn/de-nghi-lay-khau...ng-phong-chong-covid-19-20200309130024198.htm
 

ngockhanh_bb

Senior Member
Mấy con buôn khẩu trang đang ngán tới cổ r thím .giá khẩu trang bây h còn có 2 mấy k một hộp mấy con buôn với mấy ông sx cũng chả thiết tha j mấy đâu

Sent from Xiaomi Redmi Note 9S via nextVOZ
 

dattenkhodocsebiban

Senior Member
Bắt tụi nó hết, đm khẩu trang thì xuất lậu, làm khẩu trang trong nước khan hiếm, giá khẩu trang tăng vọt kèm theo nguy cơ lây nhiễm do mọi người éo có khẩu trang.
 

lethienov ver 2

Junior Member
nguyên tắc hàng lậu là phải tiêu huỷ. Nếu lại đem đi trưng dụng thì mai kia bắt được sừng tê, cốt hổ các bố lại đem đi trưng dụng thì tê giác với hổ lại tuyệt chủng à
 
Top