Đề nghị VTV đính chính quảng cáo dùng tôm tươi minh họa 'thực phẩm bẩn'

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) gửi văn bản yêu cầu Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty TNHH Nhất Nhất đính chính việc sử dụng tôm tươi minh họa “thực phẩm bẩn” trong clip quảng cáo thuốc.
Hình ảnh tôm tươi trong clip quảng cáo của VTV được dùng minh họa thực phẩm bẩn /// Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh tôm tươi trong clip quảng cáo của VTV được dùng minh họa "thực phẩm bẩn"
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngày 28.8, thông tin từ VASEAP cho biết, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP, đã ký văn bản gửi Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVAd) và Giám đốc Công ty TNHH Nhất Nhất liên quan đến việc sử dụng hình ảnh sản phẩm tôm tươi trong quảng cáo thuốc Tonka.
Theo VASEP, những ngày gần đây, VTV liên tục phát clip quảng cáo về thuốc Tonka điều trị bệnh gan, sản phẩm của Công ty TNHH Nhất Nhất. Clip này có sử dụng hình ảnh một con tôm tươi trên bàn tay cùng lời thuyết minh "thực phẩm bẩn".
VASEP cho rằng, sử dụng hình ảnh minh họa và lời thuyết minh này không chỉ dễ gây cho người dân Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về hình ảnh con tôm. Nghiêm trọng hơn là đối tác (cơ quan thẩm quyền, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng) ở các thị trường nhập khẩu có thể có những nghi ngại.
https://thanhnien.vn/thoi-su/de-ngh...-tom-tuoi-minh-hoa-thuc-pham-ban-1271799.html
 

[Bin]

Member
Phải tranh thủ kiện bỏ mẹ chúng nó đi chứ, bán thực phẩm chức năng giàu bỏ mợ :giggle:
 
Top