Đề Ngữ văn lớp 10 'chuyền tay' ở Nghệ An: Hàng giả

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/de-ngu-van-lop-10-chuyen-tay-o-nghe-an-hang-gia-20210603130919611.htm

TTO - Sau 30 phút thí sinh bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An, một nhóm phụ huynh truyền nhau một đề thi môn Ngữ văn.

Đề Ngữ văn lớp 10 chuyền tay ở Nghệ An: Hàng giả - Ảnh 1.

Đề thi giả (bìa trái) và đề thi chính thức môn Ngữ văn vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - Ảnh: D.HÒA

Hơn 36.400 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Nghệ An đã hoàn thành môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn với thời gian 120 phút trong buổi sáng 3-6.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút sau khi phát đề, tại một số nhóm của các phụ huynh có con thi vào lớp 10 ở TP Vinh đã truyền nhau một đề thi môn Ngữ văn gây hoang mang dư luận.

Trong khi đó, đối chiếu với đề thi chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An lại khác nhau hoàn toàn.

Trưa 3-6, ông Thái Văn Thành - giám đốc Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - cho biết, ngay khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, đối chiếu hai đề thi (đề thi chính thức của Sở và đề thi giả lan truyền trên mạng), Sở đã báo cáo với Công an tỉnh để làm rõ sự việc và xử lý theo pháp luật.

Ông Thành khẳng định, việc ra đề, in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại các Hội đồng thi được tỉnh Nghệ An thực hiện theo quy chế thi của Bộ một cách chặt chẽ, bài bản.

"Tất cả đề thi đều được lực lượng công an, thanh tra giám sát 24/24 giờ ở tất cả quy trình, khâu ra đề thi, nên đề thi chính thức được bảo mật an toàn, tuyệt đối. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất", ông Thành nói.

Đề Ngữ văn lớp 10 chuyền tay ở Nghệ An: Hàng giả - Ảnh 2.

Học sinh hoàn thành môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn, Nghệ An - Ảnh: RẠNG ĐÔNG

Thực tế cũng cho thấy, hình thức của đề thi giả có nhiều điểm khác biệt số với những đề thi chính thức trước đó của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Thể thức trình bày cũng thiếu sự chỉn chu, rõ ràng.

Đề thi môn Ngữ văn chính thức lớp 10 của Nghệ An đề cập đến sự trưởng thành của giới trẻ và tình yêu, trách nhiệm với gia đình

Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, kết thúc môn thi vào lớp 10 đầu tiên, toàn tỉnh có 62 thí sinh vắng thi; không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

...
 
Top